Viêm đa cơ là gì?

Viêm đa cơ là một trong những bệnh lý gây viêm ở nhiều cơ khá hiếm gặp. Đây là một dạng bệnh mô liên kết gặp phải. Bệnh gây ra hiện tượng yếu cơ, nhất là những cơ gần thân người nhất, như cơ vùng bả vai và khớp háng, gây cản trở trong sinh hoạt và làm giảm chất lượng cuộc sống một cách đáng kể.

Viêm đa cơ là căn bệnh đáng quan tâm.

Viêm đa cơ là căn bệnh đáng quan tâm.

Biểu hiện của viêm đa cơ:

Bệnh gây yếu cơ bắp ở mông đùi, vai, cánh tay và các cơ ngực hay lưng, yếu cơ ở cả hai bên.

Bệnh có ở mọi lứa tuổi và mọi giới nhưng tỷ lệ nữ giới nhiều hơn nam giới

Bệnh nhân gặp khó khăn khi đứng lên, ngồi xuống, chải tóc, đau cơ bắp…

Với những trường hợp bị viêm đa cấp tính, bệnh nhân có biểu hiện đau cơ trong vài ngày hoặc vài tuần. Hệ cơ ở cổ gáy bị yếu ảnh hưởng tới cơ thể.

Hiện nay, giới y khoa vẫn chưa tìm ra chính xác được nguyên nhân của viêm đa cơ là gì. Phần lớn các trường hợp không thể xác định được nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, theo các bác sĩ thì nhiễm trùng do vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc virus có thể là các yếu tố nguy cơ gây viêm đa cơ.

Về những biến chứng: Viêm đa cơ để lâu và không điều trị có thể dẫn teo cơ, co cứng cơ do xơ hóa. Một số bệnh nhân bị loạn nhịp tim nặng và tử vong do hoại tử các sợi cơ tim.

Bệnh viện Đa khoa An Việt là một trong những cơ sở y tế điều trị các bệnh Cơ Xương Khớp uy tín với đội ngũ các bác sĩ nổi tiếng, có chuyên môn và tận tâm với người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa An Việt

Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh, Hà Nội

Hotline: 1900 2838

Chuyên mục: Bệnh xương khớp, Kiến thức y khoa, Tin tức Thẻ: , , , .