Tìm đúng thuốc điều trị viêm khớp háng cho kết quả khỏi nhanh tức thì

Đối với bệnh viêm khớp háng và những cơn đau mà bệnh này mang lại, thì dùng thuốc điều trị viêm khớp háng là giải pháp đầu tiên mà người bệnh nghĩ tới. Đây cũng là giải pháp đầu tiên mà các bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân để cắt nhanh cơn đau và giúp bệnh nhân duy trì được các sinh hoạt hàng ngày một các bình thường.

Xem thêm:

Thuốc điều trị viêm khớp háng theo Đông y

Đông y có nhiều bài thuốc đặc biệt có thể đem lại hiệu quả điều trị viêm khớp háng từ bên trong, dựa vào cơ chế tăng cường lưu thông khí huyết, nâng cao sức đề kháng.

Thuốc Đông y thường được kê theo thang gồm nhiều vị thuốc tốt cho xương khớp và khí huyết. Cũng có một số thuốc đã được bào chế thành viên dạng dễ uống rất thuận tiện cho người bệnh như thuốc viêm khớp Cây Đa, Phong tê thấp Bà Giằng,…

thuốc điều trị viêm khớp háng

Dùng thuốc Đông y thường bệnh nhân không phải lo lắng về các tác dụng phụ không có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, hiệu quả chuyển biến khá chậm, không thể cắt cơn đau nhanh nhưng có tác dụng chữa trị về lâu dài.

Thuốc nam chữa viêm khớp háng

Thuốc nam chữa viêm khớp háng được sử dụng từ các loại cỏ cây, thảo dược trong tự nhiên. Những loại cây cỏ này đều không khó kiếm và có giá thành rẻ nên người bệnh dù có điều kiện kinh tế thấp cũng có thể tự áp dụng tại nhà.

Những loại thuốc nam có thể sử dụng bao gồm: Cây cỏ xước, cây trinh nữ, ngải cứu, gừng, muối, lá lốt,…

thuốc điều trị viêm khớp háng

Khi sử dụng thuốc nam để uống người bệnh còn có thể kết hợp bài thuốc đắp tại chỗ và ngâm chân để tăng hiệu quả lành bệnh sớm hơn. Thuốc có tác dụng tốt đối với những người bị viêm khớp háng mức độ nhẹ. Bởi vì hiệu quả từ thuốc nam đạt được chậm và không thể giúp người bệnh cắt cơn đau đơn ngay tức thì. Đó cũng chính là điều bất tiện của nhóm thuốc điều trị viêm khớp háng này khiến nhiều người không kiên trì áp dụng. Tuy nhiên, sự an toàn của các loại lá nam này là tuyệt đối.

Thuốc điều trị viêm khớp háng từ thực phẩm chức năng

Trên thị trường hiện có nhiều thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm khớp háng mà người bệnh có thể sử dụng. Hầu hết các thuốc này đều có thành phần chiết xuất từ các chất phục hồi sụn khớp, tăng tiết dịch nhầy, nuôi dưỡng mô đệm sụn khớp, bổ sung canxi. Nhờ thế, sau một thời gian sử dụng, tình trạng viêm khớp sẽ được cải thiện đáng kể, tuy nhiên, tiến triển không tức thì mà cần có khoảng thời gian nhất định.

Các loại thuốc có thể kể đến bao gồm: Glucosamine HCI, JEX, JEX MAX,…

Thuốc điều trị viêm khớp háng từ Tây y

Thuốc điều trị viêm khớp háng từ Tây y là lựa chọn số 1 trong tất cả các lựa chọn về thuốc của bệnh nhân. Bởi lẽ, thuốc tây y cho hiệu quả ngay tức thì với công dụng đồng thời là giảm đau, kháng viêm, giãn và tăng cường sự tái tạo các tế bào sụn khớp.

thuốc điều trị viêm khớp háng

Các loại thuốc có thể sử dụng sau đây:

– Nhóm thuốc giảm đau:

Cơ bản nhất là thuốc giảm đau thông dụng paracetamol. Thuốc này có tác dụng giảm đau cho nhiều tình huống và nhiều cơn đau đến từ các nguyên nhân khác nhau.

Công dụng giảm đau bệnh nhân nhận thấy được là ngay tức thì chỉ sau khoảng vài chục phút. Nhờ thế các cơn đau sẽ được kiểm soát nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thuốc lại khá dễ kiếm có thể mua ở bất cứ đâu tại các hiệu quả thuốc.

Tuy nhiên, lưu ý  khi dùng thuốc người bệnh không nên lạm dụng quá liều hoặc uống quá thường xuyên.

– Nhóm thuốc kháng viêm:

Các loại thuốc có tác dụng kháng viêm chủ yếu đều chứa thành phần corticoid không steroid. Có thể kể đến như thuốc Diclofenac, Ibuprofen, thuốc ức chế chế chọn lọc cyclooxygense,…

Ngoài tác dụng kháng viêm các loại thuốc này còn có thể giúp giảm đau rất tốt nên được dùng như là giải pháp 2 trong 1. Riêng Corticoid có thể được chỉ định uống hoặc tiêm trực tiếp vào khớp nhưng do là thuốc viêm khớp liều mạnh nên chỉ được dùng khi bác sĩ có chỉ định trực tiếp.

– Nhóm thuốc giãn cơ:

Việc giãn có có tác dụng giảm cơn đau và áp lực lên khớp rất tốt. Khi đó, người bệnh có thể sử dụng thuốc Decontracytyl, epersone, Sidalud 2mg,… Thuốc giãn cơ thường được chỉ định kết hợp với thuốc giảm đau để tăng hiệu quả điều trị.

– Nhóm thuốc ức chế miễn dịch:

Giải pháp dùng thuốc ức chế miễn dịch được đưa ra để phòng ngừa nguy cơ phá hủy sụn khi bị viêm khớp háng. Các thuốc có thể sử dụng gồm: Abatacept, Rituximab, Tocilizumab,…

Hy vọng với thông tin các loại thuốc điều trị viêm khớp háng đầy đủ trên đây sẽ hữu ích cho bạn nếu đang khổ sở với bệnh lý đặc biệt ảnh hưởng tới vận động này. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ qua web coxuongkhopanviet.com theo số Hotline 1900 2838 của bệnh viện An Việt, các bác sĩ và chuyên viên sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Posted in Viêm khớp háng.