Top 3 nhóm thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả đặc biệt

Một trong các biện pháp khắc phục tình trạng viêm chu vai đó là thuốc.Top 3 nhóm thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả sau đây sẽ cho bạn những tham khảo hữu ích trong quá trình ứng phó với bệnh lý viêm chu vai.

   1. Nhóm thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả từ Tây y

Viêm chu vai là bệnh lý viêm quanh khớp vai và dùng để chỉ các bệnh viêm, đau khớp vai do tổn thương phần mềm như gân cơ, dây chằng, bao hoạt dịch, bao khớp mà không có những tổn thương ở sụn và xương khớp vai, không do nhiễm khuẩn.

Từ nguyên lý này, việc dùng thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả từ Tây y là biện pháp được áp dụng đầu tiên do cơ chế thuốc tác động điều trị vào chính những nguyên nhân gây ra bệnh.

thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả

Thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả từ Tây y

Tuy nhiên, nhìn chung bệnh viêm khớp thuộc dạng bệnh mãn tính, gần như không thể chữa khỏi được hoàn toàn theo Tây y. Cho nên cơ bản các loại thuốc tây chữa viêm chu vai đều là thuốc mang tính chất bảo tồn khớp, phòng ngừa ngăn chặn sự tiến triển của bệnh và kiểm soát các cơn đau, đồng thời chống viêm tối đa.

Theo đó, có một số loại thuốc tây y dùng để điều trị viêm chu vai gồm: Ibuprofen, Paracetamol, Artroda, Bonlutin, Fenalgic, Arcoxia,…

  2. Nhóm thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả từ Đông y

Thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả từ Đông y là phương pháp đem lại hy vọng cho người bệnh khi đã quá mệt mỏi với thuốc Tây y mà không hiệu quả.

thuốc trị viêm chu vai

Điều trị viêm chu vai bằng thuốc Đông Y

Theo Đông y, viêm chu vai là tình trạng gây ra do sự tắc nghẽn tại các mạch khiến khí huyết suy giảm và cơ thể suy yếu. Vì thế, thuốc trị viêm chu vai chủ yếu tập trung vào việc khu phong, trừ thấp, tán hàn, thông kinh lạc và giải độc,…

Các vị thuốc Đông y thường rất phong phú, trong một bài thuốc có thể sử dụng rất nhiều vị. Cụ thể như thế nào thầy thuốc sẽ tùy thuộc vào mạch tượng từng người để bốc thuốc sao cho có thể tạo ra được giá trị lưu thông khí huyết, kiện tì, ích khí, mạnh gân cốt, cân bằng âm dương và bổ thận,…

  3. Nhóm thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả từ lá Nam

Những bài thuốc từ lá Nam có thể mang lại những giá trị điều trị bệnh đặc biệt, đôi khi hiệu quả có thể đạt được tốt hơn cả các vị thuốc thuộc nhóm thuốc khác.

Có thể kể đến một số biện pháp như dùng cỏ xước, cây trinh nữ, cà gai leo, lá lốt, dây đau xương,… Những loại lá Nam này thường dùng lâu dài và theo dạng sắc uống hàng ngày thay cho nước mới đạt được hiệu quả.

thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả

Dây đau xương- bài thuốc Nam chữa viêm chu vai

Ngoài việc sắc uống còn có thể dùng để rang nóng với muối để đắp chườm vào vị trí vai bị viêm. Chẳng hạn như ngải cứu rang muối, nghệ phèn chườm, gừng ngâm rượu để bóp vai viêm,…

Dẫu sử dụng thuốc trị viêm chu vai thuộc nhóm nào cũng cần có sự kiên trì bởi các chứng bệnh viêm xương khớp đều khó trị dứt và cần có thời gian. Chưa kể đến việc cơ địa mỗi người có thể phù hợp với một số loại thuốc nên có thể thay đổi thuốc khi cảm thấy không có sự thuyên giảm như mong muốn.

Nếu không yên tâm về việc dùng thuốc điều trị viêm chu vai hiệu quả bạn nên xin tư vấn từ các bác sỹ và thầy thuốc trị bệnh cho bạn để có được lời khuyên hữu ích nhất.

Posted in Bệnh lý về Gân Cơ, Viêm chu vai.