Thuốc chữa vôi hóa cột sống đa dạng, Đông – Tây y kết hợp

Vôi hóa cột sống gây ra nhiều biến chứng phức tạp, ảnh hưởng tới dây thần kinh, đĩa đệm cột sống, khả năng vận động của bệnh nhân. Chính vì vậy, người bệnh tìm các loại thuốc chữa vôi hóa cột sống với mong muốn có thể làm giảm tình trạng đau nhức do vôi hóa cột sống gây ra.

Thuốc chữa vôi hóa cột sống Tây y

Nếu sử dụng thuốc chữa vôi hóa cột sống là thuốc Tây y, sẽ thực hiện theo bậc thang giảm đau của WHO, nghĩa là, ban đầu dùng thuốc paracetamol, sau đó là kết hợp với codein/ tramadol. Nếu người bệnh bị đau nhức nhiều sẽ dùng opiat và các dẫn xuất của chúng.

Các loại thuốc chống viêm không chứa steroid không được tự ý phối hợp với các loại thuốc này với nhau vì không những không khỏi bệnh mà còn để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tim mạch, dạ dày.

thuốc chữa vôi hóa cột sống

Thuốc giãn cơ, thuốc có tác dụng chậm nên bệnh nhân cần hỏi ý kiến của bác sĩ về thuốc chữa vôi hóa cột sống để an toàn khi sử dụng.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị vôi hóa cột sống, bệnh nhân có thể kết hợp các động tác massage cổ vai gáy để làm giảm đau, giảm các triệu chứng tê nhức do bệnh gây ra. Đồng thời mang lại cho người bệnh cảm giác thư giãn, thoải mái.

Bài thuốc chữa vôi hóa cột sống từ dân gian

Một số bệnh nhân khi mới phát hiện mình bị vôi hóa cột sống, thường sẽ tìm đến những mẹo chữa dân gian, bài thuốc chữa vôi hóa cột sống truyền 3 đời hay các bài thuốc truyền tai nhau. Nguyên nhân vì các bài thuốc này lành tính, không để lại tác dụng phụ.

Dưới đây là một số bài thuốc cụ thể:

  1. Cây hương nhu tía – bài thuốc chữa vôi hóa cột sống

Cây hương nhu tía - bài thuốc chữa vôi hóa cột sống

-Dạng thuốc uống: Cho hương nhu tía, cỏ xước rửa sạch, cắt khúc, phơi khô. Mỗi lần uống lấy 100g nguyên liệu nấu nước uống hàng ngày. Sau 1 tháng sẽ nhận thấy cải thiện gai xương và hạn chế đau nhức.

-Dạng thuốc đắp: Hương nhu tía giã nát, kết hợp với tinh dầu đắp lên vùng cột sống. Tốt nhất là đắp trước khi đi ngủ 30 phút, kết hợp massage nhẹ nhàng

  2. Thuốc trị vôi cột sống làm từ cây đinh lăng

-Dùng lá hoặc cành: Rửa sạch, thái nhỏ, sao khô, sắc với nước uống 3 lần/ ngày

-Dùng rễ hoặc thân: Rửa sạch, thái nhỏ, đem ngâm với rượu trắng 7 ngày. Sau đó mỗi ngày uống một chén nhỏ rượu ngâm này.

  3. Thuốc chữa vôi hóa cột sống bằng hạt đu đủ

Thuốc chữa vôi hóa cột sống bằng hạt đu đủ

Lấy phần hạt của quả đu đủ chà mạnh để bỏ phần lớp màng bên ngoài, rồi rửa sạch để ráo.

Đem hạt đu đủ giã nát rồi bọc vào một túi chườm, nhờ người chườm lên phần cột sống bị đau nhức chừng 30 phút. Kiên trì thực hiện, sau 1 tháng bạn sẽ thấy thuốc điều trị vôi hóa cột sống này có tác dụng rõ rệt.

  4. Ngải cứu cũng được xem là một trong số các bài thuốc trị vôi hóa cột sống

-Ngải cứu rửa sạch, xay nhuyễn chắt lấy phần nước cốt, pha thêm 1-2 muỗng mật ong để uống trong ngay.

-Hoặc có thể dùng 1 nắm muối, 1 nắm ngải cứu, 1 mảnh vải để đắp, chườm ấm vào vùng cột sống bị vôi hóa. Mỗi ngày áp dụng 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp đả thông huyệt mạch, ngủ ngon, giảm đau hiệu quả.

Trên đây là một số bài thuốc chữa vôi hóa cột sống được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn còn bất cứ vấn đề gì cần giải đáp thêm, hãy liên hệ với các bác sĩ tại Bệnh viện An Việt để được giải đáp cụ thể nhé!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Posted in Bệnh xương khớp, Vôi hóa khớp.