Liệt kê thuốc chữa viêm bao gân ĐẶC TRỊ – dứt bệnh nhanh chóng

Đối với bệnh viêm bao gân, dùng thuốc là biện pháp đem lại hiệu quả đặc trị, giảm đau nhanh chóng, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu. Vậy đâu là thuốc chữa viêm bao gân hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Tại sao nên dùng thuốc chữa viêm bao gân?

thuốc chữa viêm bao gân

Viêm bao gân gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh

Để chữa trị viêm bao gân, người bệnh có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hỗ trợ khắc phục các triệu chứng của bệnh lý, đồng thời giảm nhẹ mức độ của cơn đau. Tuy nhiên, biện pháp đem lại hiệu quả đặc trị và thuận tiện nhất cho người bệnh đó là dùng thuốc chữa viêm bao gân.

Khi dùng thuốc, người bệnh có thể đạt được các giá trị lợi ích sau đây:

– Giảm nhanh cảm giác đau đớn ở vị trí bị viêm bao gân, giúp giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

– Thuốc có tác dụng giảm đau và kháng viêm nên có thể giảm tới mức thấp nhất tình trạng khó cử động của vị trí bị viêm bao gân. Nhờ thế, người bệnh có thể duy trì vận động một cách tương đối bình thường, bớt đi những trở ngại của bệnh tới đời sống sinh hoạt hàng ngày.

– Thuốc còn là biện pháp hỗ trợ điều trị để phục hồi bao gân, giúp bệnh thuyên giảm tối đa.

– Với những bệnh nhân bị viêm bao gân dạng nhẹ và vừa, dùng thuốc trị viêm bao gân cũng có thể đủ tạo nên tác dụng mà không cần phải tiến hành phẫu thuật tốn kém và phức tạp.

=>>>> Tìm hiểu thêm: Viêm bao gân mỏm trâm quay là bệnh gì, điều trị ra sao?

Các loại thuốc chữa viêm bao gân đặc trị

thuốc chữa viêm bao gân

Khi dùng thuốc chữa viêm bao gân, người bệnh có thể phải áp dụng kết hợp đồng thời nhiều loại thuốc trong cùng một lộ trình điều trị.

Trước tiên, nếu phát hiện ra bệnh thì trước khi dùng thuốc, người bệnh cần dừng ngay các vận động tại vùng gân bị viêm và tổn thương để không tiếp tục tạo ra nguyên nhân thúc đẩy tình trạng viêm tăng nặng.

Tiếp đó, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc để điều trị, cụ thể như sau:

– Dùng thuốc giảm đau đơn thuần: Paracetamol để uống giảm đau khi cơn đau tái phát

– Dùng thuốc chống viêm không steroid: Gồm thuốc Diclofenac dạng uống hoặc bôi tại chỗ, thuốc meloxicam đường uống,… Các thuốc này vừa cho hiệu quả kháng viêm vừa giúp giảm đau rất công hiệu

– Chỉ định tiêm corticoid tại chỗ: Đây là chỉ định thông dụng và cho hiệu quả rất tốt, nhanh chóng giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu. Thuốc tiêm trực tiếp vào vùng bao gân bị viêm và chỉ được thực hiện khi có sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa khớp. Việc tiêm cần đảm bảo đúng kỹ thuật, liều lượng và trong điều kiện vô khuẩn tuyệt đối.

Thuốc tiêm thường được dùng gồm:

  • Hydrocortison acetat tiêm không quá 3 lần / 1 đợt điều trị, cách nhau ít nhất 4 ngày.
  • Depo medrol tiêm không quá 2 lần trong một đợt điều trị, cách nhau ít nhất 7 – 10 ngày
  • Diprospan không quá 2 lần trong một đợt điều trị và cách nhau ít nhất là 10 ngày với hiệu quả kéo dài hơn so với các loại thuốc khác

Cả ba thuốc trên nếu phải chia đợt điều trị thì cần cách nhau 3 – 6 tháng mỗi đợt điều trị.

Lưu ý quan trọng khi dùng thuốc chữa viêm bao gân

Mặc dù thuốc chữa viêm bao gân có thể đem đến cho người bệnh nhiều tác dụng đặc biệt. Tuy nhiên, các bác sỹ bệnh viện An Việt khuyến cáo bệnh nhân viêm bao gân khi dùng thuốc, nên chú ý tránh những tác dụng phụ không mong muốn của từng loại thuốc khác nhau.

– Đối với những loại thuốc giảm đau thông thường thì chỉ nên dùng khi cơn đau tái phát, không lạm dụng thuốc khi cơn đau nhức chỉ ở mức độ nhẹ

– Đối với thuốc kháng viêm, tuyệt đối không dùng thuốc chữa steroid đường uống toàn thân hoặc tiêm bắp như prednisolon, dexamethason, K-cort,… vì những thuốc này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe. Nếu lạm dụng thuốc có thể dẫn đến các biến chứng như hội chứng cushing, loãng xương, tăng huyết áp, đái tháo đường, teo cơ,…

– Đối với thuốc tiêm corticoid, tuyệt đối không tiêm quá số lần trong một đợt điều trị và không tiêm tại chỗ khi đang có triệu chứng nhiễm khuẩn, nấm hoặc chưa loại trừ được nhiễm khuẩn tại chỗ cũng như tại vị trí gần chỗ tiêm. Đặc biệt, nên thận trọng khi dùng thuốc này cho những người bị bị cao huyết áp, đái tháo đường, viêm loét dạ dày, nhiễm khuẩn đứt gân,…

Để được tư vấn chi tiết hơn và hỗ trợ điều trị bằng thuốc chữa viêm bao gân an toàn nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 2838 các bác sỹ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

Nguồn: coxuongkhopanviet.com

Posted in Bệnh lý về Gân Cơ, Viêm bao gân.