Thuốc chữa thoái hóa khớp háng: Tây y hay Đông y tốt hơn?

Người bệnh bị thoái hóa khớp háng giờ đây không phải khổ sở chịu đựng những cơn đau do thoái hóa khớp gây ra. Có nhiều loại thuốc chữa thoái hóa khớp háng khác nhau, mỗi loại thuốc có ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả loại thuốc đó.

Thuốc chữa thoái hóa khớp háng bằng thuốc Tây

Hiện nay, ngành Y học không những phát triển, học hỏi với các loại máy móc, công thức thuốc tiên tiến. Với những bệnh nhân bị thoái hóa khớp háng cũng đã có thuốc chữa thoái hóa khớp háng, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát được bệnh.

thuốc chữa thoái hóa khớp háng

Thuốc Tây được dùng để giảm đau nhanh các triệu chứng khó chịu do thoái hóa khớp háng gây ra

Thuốc có hai dạng là thuốc uống và thuốc dùng để phẫu thuật.

+ Với thuốc dạng uống

Người bệnh sử dụng nhiều với mong muốn nhanh chóng làm giảm được các cơn đau, triệu chứng khó chịu của bệnh. Các loại thuốc đặc trị chủ yếu là thuốc kháng sinh, kháng viêm như: thuốc kháng viêm không steroid, thuốc giảm đau paracetamol, thuốc giãn cơ, thuốc tiêm trực tiếp, thuốc bôi ngoài da Voltaren Emugel.

Phương pháp thường áp dụng cho người bệnh mới ở mức độ nhẹ (mới khởi phát).

+ Thuốc tiêm

Với những bệnh nhân dùng thuốc điều trị thoái hóa khớp háng mà không thấy khỏi hoặc chỏm xương đùi bị biến dạng mới được bác sĩ chỉ định tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật là giải pháp cho bệnh nhân mắc thoái hóa khớp háng nặng. Tiến hành phẫu thuật luôn tiềm ẩn một số biến chứng phức tạp như hôn mê, đông máu,… nên cần phải thận trọng trước khi tiến hành.

Bài thuốc dân gian điều trị thoái hóa khớp háng

Một số chị em lại lựa chọn các phương pháp, thuốc chữa thoái hóa khớp háng từ thiên nhiên để lành tính, có thể sử dụng lâu dài mà không để lại tác dụng phụ.

thuốc chữa thoái hóa khớp háng

Thuốc chữa thoái hóa khớp háng từ thiên nhiên để lành tính, có thể sử dụng lâu dài

Những vị thuốc có tác dụng giảm đau, kháng viêm, ngăn ngừa lão hóa khớp, tạo dịch nhầy khớp để làm giảm sự bào mòn, ngăn chặn sự phá hủy sụn khớp.

+ Dùng quế và mật ong: Lấy 1 muỗng bột quế pha với nước ấm uống 2 lần/ ngày (Sáng và tối trước khi đi ngủ)

+ Dùng cây cỏ xước: Vì cây có vị đắng, chua, tính bình có tác dụng thông huyết, tiêu ứ, mạnh gân cốt nên khi sử dụng để uống có thể làm giảm đau, bảo vệ xương khớp, chống thoái hóa khớp.

+ Dùng tỏi: Tỏi ngâm rượu là thuốc chữa thoái hóa khớp háng rất hiệu nghiệm. Lấy khoảng 3-5 củ tỏi (chừng 40g) bóc sạch bỏ rồi cắt thành lát nhỏ. Sau đó cho vào chiếc bình thủy tinh, đổ thêm 100ml rượu trắng vào ngâm 10 ngày.

Dùng nước ngâm này để uống vào mỗi sáng khoảng 1 thìa, buổi tối trước khi đi ngủ 1 thìa sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh thoái hóa khớp háng rất tốt.

Vật lý trị liệu cũng là một cách điều trị thoái hóa khớp háng

Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị thoái hóa khớp háng, bệnh nhân cũng có thể áp dụng thêm một số cách hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa như vật lý trị liệu, giúp hồi phục chức năng, cải thiện tình trạng thoái hóa khớp háng hiệu quả.

Một số biện pháp như: tập sức căng cơ, dùng nhiệt, sóng ngắn, chiếu đèn hồng ngoại,…

Chiếu tia hồng ngoại được sử dụng nhiều vì chỉ cần chiếu đèn kết hợp một số kỹ thuật là có thể kiểm soát được bệnh thoái hóa khớp háng.

Trên đây là một số bài thuốc chữa thoái hóa khớp háng bệnh nhân có thể tham khảo. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ tại Bệnh viện An Việt để được giải đáp cụ thể nhé!

Nguồn: http://coxuongkhopanviet.com

Posted in Thoái hóa khớp, Thoái hóa khớp háng.