Bật mí 5 cách chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam công hiệu

Trong dân gian có thể tìm thấy nhiều loại thảo dược mang những dược tính đặc biệt hữu hiệu đối với bệnh vôi hóa cột sống. Bằng những nghiên cứu qua nhiều ca điều trị của thầy thuốc Đông y, xin bật mí tới bạn 3 bài thuốc chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam công hiệu để tham khảo và áp dụng.

Tại sao có thể chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam?

Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam không phải là hướng điều trị vô căn cứ. Đây là cách thức trị bệnh xuất phát từ kinh nghiệm dân gian và có cơ sở khi chúng ta phân tích rõ đặc trưng cơ bản của bệnh lý cũng như là từ các dược tính hữu ích có sẵn trong từng loại thuốc nam.

Vôi hóa cột sống là bệnh lý xảy ra theo quá trình lão hóa tự nhiên của xương khớp mà trực tiếp là xương cột sống và các đốt sống. Theo thời gian, xương khớp của chúng ta dần dần thoái hóa, mất dần các tinh thể bồi đắp mô sụn và xương khớp. Khi có quá trình này diễn ra, cơ thể sẽ nhận định tại vị trí đó có sự thiếu hụt canxi nên bắt đầu cơ chế tự bồi tụ và lắng đọng canxi để làm đầy các điểm bị mất xương. Tuy nhiên, sự bồi tụ và lắng đọng này không hoàn hảo nên đã tạo nên các mấu gai, mấu ngang gây nên tình trạng vôi hóa cột sống.

bệnh vôi hóa cột sống

Vôi hóa cột sống là bệnh lý xảy ra theo quá trình lão hóa tự nhiên của xương khớp

Bệnh gây ra các áp lực chèn ép lên các dây thần kinh đi qua tủy sống, khiến người bệnh cảm thấy đau đớn.

Như vậy, đặc trưng của bệnh này chính là những cơn đau do vôi hóa cột sống. Theo đó, người ta đã tìm thấy một số thành phần chất trong một số loại thuốc nam, lá nam có thể cung cấp cho cơ thể nhiều khoáng chất cũng như các chất cho tác dụng giảm đau tự nhiên rất tốt. Đây chính là căn cứ và cơ sở quan trọng lý giải tại sao chúng ta có thể dùng thuốc nam chữa vôi hóa cột sống một cách hiệu quả.

Cách chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam hiệu quả

Chúng ta có thể tìm thấy nhiều loại thuốc nam, lá nam trong vườn nhà hoặc dễ mua, dễ kiếm để kiểm soát tốt nhất các triệu chứng vôi hóa cột sống.

  • Trị vôi hóa cột sống bằng quả nhàu

Theo công bố của các nhà khoa học, trong quả nhàu có chứa hơn 150 loại chất khác nhau, trong đó nhiều nhất là các vitamin và khoáng chất. Đặc biệt tốt nhất trong đó là chất prosertonin, chất này nếu kết hợp với enzym nội bào sẽ tạo ra xeronin. Xeronin chính là chất có khả năng bào chữa và tái tạo tế bào rất cao.

chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam

Chữa vôi hóa cột sống bằng quả nhàu 

Khi dùng quả nhàu để chữa vôi hóa, bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây:

– Với vôi hóa tay chân: Dùng 200g quả nhàu già, thái thành các lát mỏng và đem ngâm với 2 lít rượu trắng. Sau khoảng 1 tháng có thể bắt đầu dùng, mỗi ngày khoảng 40-60ml, chia 2 – 3 lần.

  • Dùng quả ớt để chữa vôi hóa cột sống

Trong ớt có tìm thấy một chất có tên gọi là capsicain. Chất này có thể “chỉ đạo” não tiết ra endorphin – một chất có tác dụng gây tê tự nhiên nên giúp người bệnh giảm đau đáng kể do vôi hóa gây ra.

Khi dùng, bạn chỉ cần lấ khoảng 10 – 15 quả ớt chín, đem giã nhỏ cùng với 3 lá đu đủ và 80g rẽ cây ớt chỉ thiên. Sau đó chế vào với rượu trắng theo tỷ lệ 1:2. Sau 1 tuần có thể chấm rượu ớt này để xoa bóp vị trí bị đau do vôi hóa cột sống.

  • Chữa vôi hóa cột sống bằng cây cỏ xước

bài thuốc nam trị vôi hóa cột sống

Bài thuốc nam trị vôi hóa cột sống bằng cây cỏ xước

Trong cây cỏ xước cũng có nhiều chất kháng viêm và có tính hạ giảm đau rất tốt, có thể giúp bệnh nhân vôi hóa tránh được tối đa mức độ cơn đau. Khi sử dụng, bạn lấy khoảng 300g cỏ xước khô đem sắc với 500ml nước. Sắc trên lửa nhỏ cho tới khi còn khoảng 300ml thì có thể chắt nước uống khi còn ấm. Nên chia thành 2 lần để uống hết trong ngày.

  • Cây trinh nữ chữa vôi hóa cột sống công hiệu

Trinh nữ có nhiều tác dụng hẳn chúng ta không ai không biết tới. Với bệnh vôi hóa, trinh nữ cũng đem đến hiệu quả giảm đau và tái tạo khoáng chất tự nhiên rất tốt.

Khi dùng, bệnh nhân chỉ cần lấy rễ cây trinh nữ hoàng cung rửa sạch, phơi khô. Sau đó đem sắc với nước trên lửa nhỏ trong khoảng 1h đồng hồ thì có thể chắt nước để dùng trong ngày như uống nước lọc.

  • Rau dền gai chữa thoái hóa cột sống

thuốc nam chữa vôi hóa cột sống

Chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng rau dền gai

Rau dền có tính mát và có công dụng đặc biệt hiệu quả với bệnh thoái hóa cột sống và vôi hóa cột sống.

Bệnh nhân có thể ăn rau dền gai hàng ngày bằng các cách chế biến khác nhau cho hợp khẩu vị. Bạn cũng có thể khơi khô để sắc nước uống hàng ngày cho tới khi thấy cảm giác đau thuyên giảm.

Trên đây là các cách chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam hiệu quả để người bệnh áp dụng kiểm soát cơn đau và mức độ vôi hóa thuyên giảm. Hy vọng, đây sẽ là các bài thuốc công hiệu với bệnh lý đặc biệt này.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Posted in Bệnh xương khớp, Vôi hóa khớp.