3 công thức chữa đau khớp bằng gạo lứt siêu HIỆU QUẢ

Không ít người hoài nghi về bài thuốc chữa đau khớp bằng gạo lứt. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, nhiều người gặp các vấn đề về xương khớp đã kiên trì sử dụng gạo lứt và nhận thấy có sự chuyển biến đáng kể của các bệnh lý về xương khớp. Vậy thực hư cụ thể như thế nào về bài thuốc bí truyền này? Mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Lý giải tác dụng chữa đau khớp bằng gạo lứt

Bản thân gạo lứt rất giàu dưỡng chất và các nguyên tố vi lượng do còn giữ được nguyên vẹn lớp cám dày bên ngoài. Không chỉ vậy, trong loại gạo này người ta còn phát hiện thấy có thành phần chất đặc biệt hữu ích cho việc hỗ trợ giảm bớt các triệu chứng tăng nặng của bệnh lý liên quan đến hệ xương khớp, trở thành bài thuốc chữa đau khớp bằng gạo lứt hiệu quả:

chữa đau khớp bằng gạo lứt

– Gạo lứt có chứa hàm lượng lớn vitamin K, giúp tinh lọc canxi đọng trong máu, hỗ trợ loại bỏ tình trạng thừa canxi, giúp cơ thể hấp thu tốt canxi hơn, tạo điều kiện vận chuyển canxi đi nuôi dưỡng khắp cơ thể.

– Trọng gạo lứt còn có chất IP6 hỗ trợ ngăn ngừa tốt tình trạng oxatale canxi đường tiết niệu, tạo ra khả năng phòng ngừa chứng loãng xương rất tốt.

– Hơn thế, trong thành phần gạo lứt còn có một thành phần rất quan trọng đó là phytosterol và sterolin. Đây là thành phần đem đến tác dụng chống viêm hiệu quả, giúp cơ thể tự miễn dịch và làm chậm quá trình thoái hóa cũng như là giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp.

Đó là những lý do khiến người ta tin rằng gạo lứt đem đến tác dụng hỗ trợ điều trị các vấn đề về xương khớp và việc chữa khớp bằng gạo lứt là hoàn toàn thực tế.

3 Cách chữa đau khớp bằng gạo lứt đạt hiệu quả cao nhất

Với cách chữa đau khớp bằng gạo lứt, bạn có thể thực hiện theo các hướng sau đây:

   1. Uống bột gạo lứt rang chữa đau khớp

chữa đau khớp bằng gạo lứt

Đây là cách sử dụng gạo lứt chữa đau khớp hiệu quả nhất và cũng tiện lợi nhất cho một quá trình sử dụng kéo dài.

Bạn rang vàng gạo lứt cho đến độ nở bung, không để bị cháy khét, sau đó đem gạo lứt nghiền thành bột mịn. Dùng bột mịn này pha với nước sôi để uống. Tần suất uống nên duy trì là 2 lần / ngày. Duy trì sau 10 ngày sẽ thấy có sự đổi khác, cảm giác xương khớp dễ chịu hơn, sự vận động sẽ dần nhẹ nhàng hơn khi kéo dài thời gian sử dụng.

   2. Chữa khớp bằng trà gạo lứt rang

chữa đau khớp bằng gạo lứt

Đem gạo lứt vo sạch và để ráo nước trước khi dùng tới. Rang gạo lứt trên lửa nhỏ đến khi gạo nở bung vàng thơm dậy mùi là được. Mỗi lần rang nên rang một lương đủ dùng trong nhiều ngày, cho gạo lứt rang vào bình thủy tinh đậy nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Khi sử dụng, bạn chế ít nước sôi vào một nhúm nhỏ gạo lứt rang, hãm trong khoảng 5 phút thì có thể bắt đầu sử dụng. Bạn uống nước trà gạo lứt này như nước trà thông thường và uống bất kể khi nào nếu khát, hình thức uống như thay cho nước.

   3. Chữa đau khớp bằng bằng cốm gạo lứt

chữa đau khớp bằng gạo lứt

Thay vì rang gạo lứt, bạn có thể nấu thành cơm, nên nấu khô ráo, ít nước. Tiếp đó, bạn bóp tơi cơm gạo lứt bằng tay đã nhúng nước. Sau đó, đem đi phơi khô dưới nắng. Tiếp tục bạn đem rang vàng đều cho đến khi gạo nở bung hoa cải. Trữ gạo lứt rang bung trong lọ thủy tinh để ăn như thức ăn vặt hàng ngày.

Bạn có thể lựa chọn cách chữa đau khớp bằng gạo lứt phù hợp và tiện lợi nhất cho mình để đạt được hiệu quả cao nhất trong số 3 cách thực hiện trên đây. Chúc bạn sớm đạt được kết quả như mong muốn.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Posted in Cơ Xương Khớp.