Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ HIỆU QUẢ

Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe và cơ thể của người bệnh. Vậy mọi người có biết cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cổ hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết về bệnh cũng như cách điều trị thoát vị đĩa đệm cổ. Mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Giới thiệu về bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ do nhân nhầy thoát ra khỏi khoảng giữa 2 đốt sống.

Cột sống cổ có 7 đốt sống, giữa các đốt sống là đĩa đệm có tác dụng nâng đỡ, giúp ổn định phần xương cột sống khi ta di chuyển, vận động. Khi phần đĩa đệm này bị chệch ra khỏi vị trí ban đầu sẽ chèn ép lên các rễ thần kinh gây ra cơn đau đớn.

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến chỉ đứng sau thoát vị đĩa đệm ở thắt lưng.

Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

chữa thoát vị đĩa đệm cổ

Đau nhức, rối loạn cảm giác.. là dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

+ Thường xuyên đau mỏi, nhức vùng cổ, vai gáy đôi khi là lan sang vùng cánh tay.

+ Bị hạn chế vận động mạnh vùng cổ vì đau nhức khiến các hoạt động như ngửa cổ, cúi đầu cũng khiến người bệnh phải chịu đau đớn.

+ Người bệnh có tư thế ngay lưng về một bên để chống đau, cơ cạnh cột sống co cứng. Đôi khi có trường hợp người bệnh đau dữ dội phải nằm bất động ở trên giường.

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Dưới đây là một số phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ mà có thể cần thiết cho tình trạng sức khỏe của các bạn.

  1. Dùng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cổ

+ Thuốc giảm đau chống viêm không chứa Steroid (NSAID)

Thuốc giảm đau này là nhóm thuốc được nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sử dụng nhiều nhất. Nhóm này bao gồm các loại thuốc có tên: Meloxicam, Piroxicam, Indometacin, Diclofenac, Aspirin. Chúng đều là thuốc giảm đau ngoại biên giúp cho người bệnh nhanh chóng thoát khỏi cơn đau nhức.

+ Thuốc chống viêm Steroid

Đây là loại thuốc tác dụng chống viêm cực mạnh, được cho là sự lựa chọn tối ưu cho những người bị thoát vị đĩa đệm mãn tính. Sau khi dùng lọi thuốc này thì sẽ giúp cho cơn đau biến mất ngay lập tức, đem lại cảm giác thoải mái nhất.

  2. Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng Phẫu thuật

cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

+ Mổ hở

Đây là phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm lâu đời nhất. Mục tiêu của phương pháp này là lấy đi những khối thoát vị chèn ép. Mổ hở được nhiều cơ sở y tế áp dụng nhưng có nhược điểm là xâm lấn khá nhiều, thời gian phục hồi khá lâu.

  3. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bấm huyệt

điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Đây là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ mà được mọi người khuyên sử dụng. Tùy vào từng giai đoạn, thời kỳ mà phương pháp bấm huyệt sẽ khác nhau. Các bước chữa thoát vị đĩa đệm được thực hiện theo các bước cơ bản sau:

+ Xoa bóp, day, lăn để làm giãn cơ ở vùng cần điều trị

+ Dùng tay hoặc dụng cụ chuyên biệt bấm huyệt vào các huyệt vị và giữ trong một vài phút.

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin cần thiết nhất liên quan đến bệnh lý thoát vị đĩa đệm cổ. Bên cạnh đó là những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Để tham khảo nhiều thông tin sức khỏe khác bạn có thể truy cập vào website coxuongkhopanviet.com hoặc liên hệ tới hotline 1900 2838 để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

 

Posted in Thoát vị, Thoát vị đĩa đệm cổ.