Bệnh viện An Việt chữa viêm khớp háng trẻ em hiệu quả

Hiện nay, bệnh viêm khớp hàng ngày càng trẻ hóa, nếu trước đây bệnh chỉ xuất hiện ở những người trung niên thì nay bệnh đã xuất hiện ở các em nhỏ. Vậy bệnh viện An Việt chữa viêm khớp háng trẻ em như thế nào?

viêm khớp háng ở trẻ em

viêm khớp háng ở trẻ em

Số lượng trẻ em mắc bệnh viêm khớp hàng ngày một tăng cao

Bệnh viện An Việt chưa viêm khớp háng trẻ em an toàn và hiệu quả

Để hiểu rõ bệnh viện An Việt điều trị viêm khớp háng trẻ em như thế nào thì chúng ta cần hiểu rõ về căn bệnh này. Thông tin cụ thể như sau:

Viêm khớp háng là gì?

Theo các bác sĩ tại bệnh viện An Việt thì khớp háng là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể, nó có vai trò kết nối giữa hai phần: phần thân trên và thân dưới, đồng thời nó cũng là nơi gánh đỡ một phần trọng lượng cơ thể. Do đó, bộ phận này rất dễ bị tổn thương.

Viêm khớp háng là tình trạng khớp háng đã bị thoái hóa gây đau đơn cho người bệnh. Tuy bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng kéo dài thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như đau buốt, hạn chế vận động, rối loạn vận động, mệt mỏi, thậm chí là tàn phế.

Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp háng

Để chữa viêm khớp háng trẻ em tại bệnh viện An Việt, các bác sĩ luôn tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh trước rồi từ đó mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. 

Nguyên nhân thứ nhất: Do chấn thương, Việc bạn bị chấn thương có thể tạo điều kiện cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào sâu trong khớp và gây ra viêm khớp háng. Trẻ em luôn hiếu động nên rất dễ bị chấn thương, nếu không điều trị dứt điểm thì có thể bị viêm khớp dễ dàng.

Hai là, chơi thể thao: trẻ nhỏ thích chạy nhảy, chơi nhiều trò chơi thể thao mà không được hướng dẫn cụ thể, đúng cách thì rất dễ làm cho khớp háng bị tổn thương, gây viêm đau.

Ba là, di truyền: Tuy nguyên nhân ít có khả năng nhưng vẫn có trường hợp bé sinh ra có những khiếm khuyết về khớp háng. Khi trưởng thành thì hiện tượng này diễn biến nặng và khiến cho khớp háng bị viêm.

bệnh viện An Việt chữa viêm khớp háng trẻ em

Bệnh viêm khớp háng cần chữa trị kịp thời nếu không sẽ để lại nhiều hẹ quả nghiêm trọng

Triệu chứng bệnh viêm khớp háng

Bệnh viện An Việt chữa viêm khớp háng trẻ em hiệu quả, an toàn là dựa vào triệu chứng của bệnh để từ đó có các phác đồ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bệnh. Ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, tê mỏi, khó co duỗi tại bẹn và chân; Vùng bẹn bị đau nhiều, lan xuống đùi và hông nếu không điều trị sớm; Mỗi khi vận động thì sẽ bị đau háng, chân đi khập khiễng.

Giai đoạn viêm đau khớp háng thì có những biểu hiện: Đau dữ dội vào buổi sáng, khi ngủ dậy và chiều tối thì lại giảm dần; Thời tiết thay đổi thì người bệnh sẽ thấy đau; Mỗi khi vận động thì háng lại bị đau nhiều, khi nghỉ ngơi thì cơn đau sẽ giảm đi. Khi thay đổi tư thế hay vận động nhiều thì người bệnh sẽ thấy đau hơn rất nhiều.

Giai đoạn nặng thì viêm khớp háng có các triệu chứng: rõ nhất là các cơn đau xuất hiện với tần suất liên tục và cao; đau dữ dội vào tất cả các thời điểm trong ngày, không có quy luật nào cả; khớp bị khô cứng, cơ bắp quanh háng teo nhỏ khiến người bệnh khó xoay, gập người.

Phương pháp điều trị viêm khớp háng

Tại bệnh viện An Việt chữa viêm khớp háng trẻ em căn cứ vào từng giai đoạn bệnh, bác sĩ sẽ kê thuốc phù hợp. Đối với giai đoạn nhẹ thì bác sĩ sẽ kê các loại thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ, kháng viêm, vitamin….Trong những trường hợp có biểu hiện nặng thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh bác sĩ An Việt sẽ có phác đồ điều trị hiệu quả nhất, an toàn nhất, phù hợp nhất cho người bệnh.

Như vậy, với những thông tin trên bạn có thể hiểu rõ hơn bệnh viện An Việt chữa viêm khớp háng trẻ em an toàn, hiệu quả. Đây là căn bệnh không gây nguy hiểm tính mạng nhưng nó có nhiều biến chứng có thể gây tàn phế. Nếu có một trong những triệu chứng trên thì hãy đến ngay bệnh viện An Việt để được các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu thăm khám và phát hiện kịp thời nhé!

Posted in Viêm khớp háng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *