Bệnh viêm bao gân có nguy hiểm không và cách điều trị như thế nào

Bệnh viêm bao gân hiện nay đã trở thành một căn bệnh vô cùng phổ biến. Bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân. Nhiều trường hợp sẽ khiến bệnh nhân không thể đi lại được. Vậy bệnh viêm bao gân có nguy hiểm không và cách điều trị như thế nào cho hiệu quả? Nếu bạn muốn biết câu trả lời hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết.

1. Trả lời chi tiết bệnh viêm bao gân có nguy hiểm không

Dấu hiệu nhận biết viêm bao gân

Gân là một loại liên kết có tác dụng kết nối bắp cơ và xương. Bộ phận này có tác dụng mang đến hiệu quả vận động cho con người. Tuy nhiên, gân ở các bộ phận như bàn tay, chân là những nơi rất dễ bị tổn thương. Chính vì vậy đây cũng là những bộ phận thường xuyên xảy ra tình trạng bị viêm.

Bệnh viêm bao gân có nguy hiểm không

Bệnh viêm bao gân có nguy hiểm không

Ngoài viêm bao gân ở khu vực bàn tay, bàn chân thì những bộ khác như vai, khuỷu tay hoặc đầu gối cũng có thể dẫn đến tình trạng viêm bao gân. Nếu bạn chưa biết triệu chứng của viêm bao gân là gì thì dưới đây là những thông tin chi tiết mà bạn đọc có thể tham khảo.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm bao gân hiện nay:

  • Thường xuyên có những biểu hiện bị cứng khớp, chân tay khó vận động và di chuyển. Các động tác vận động khớp khó khăn.
  • Vùng khớp có những biểu hiện bị sưng và đau khớp.
  • Ở những bộ phận khớp của cơ thể bị thương sẽ rất nhạy cảm. Chỉ với những cái ấn nhẹ cũng gây nên sự đau đớn cho người bệnh.
  • Vị trí gân bị tổn thương sẽ bị đỏ ở vùng da bên ngoài.
  • Một số trường hợp khác bệnh nhân sẽ có biểu hiện bị sốt nhẹ. Đây chính là biểu hiện của nhiễm trùng. Do đó, khi xuất hiện triệu chứng này thì người bệnh cần có sự can thiệp y khoa sớm nhất đối với sức khỏe của mình.

2. Bệnh viêm bao gân có nguy hiểm không?

Có thể nói đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người bệnh đặt ra. Bởi vì không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh viêm bao gân và không có lời giải đáp rõ ràng cho câu hỏi bệnh viêm bao gân có nguy hiểm không?

Bệnh viêm bao gân có nguy hiểm không 6

Bệnh viêm bao gân có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Chúng tôi xin khẳng định rằng bệnh viêm bao gân nếu không được điều trị kịp thời cùng những biện pháp điều trị rõ ràng nhất thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm bao gân ngón tay cái, viêm bao gân vùng mỏm trâm quay, viêm bao gân khuỷu tay, viêm bao gân cổ tay, viêm bao gân ngón chân, …. Căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm. Người bệnh sẽ bị mất khả năng vận động, lao động và làm việc. Ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt.

Bệnh viêm bao gân có thể gây lây lan và phát sinh thêm nhiều bệnh lý liên quan đến xương khớp. Tình trạng viêm cổ tay, viêm khớp gối và khớp háng xuất hiện thường xuyên hơn.

Việc duỗi cẳng tay, cẳng chân và các hoạt động chạy nhảy của người bệnh trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bởi vì bệnh nhân đã bị viêm bao hoạt dịch gân điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Bệnh viêm bao gân có nguy hiểm không 2

Hiện tượng viêm bao gân cổ tay đang dần trở nên phổ biến hơn

Khi không được chữa trị kịp thì lâu ngày bệnh sẽ chuyển sang trạng thái mãn tính rất dễ dẫn đến tình trạng đứt gân. Ngoài ra, cơ bắp sẽ bị suy yếu dần dẫn đến mất hoàn toàn khả năng vận động, dễ gây nên tình trạng bại liệt.

Vì vậy, khi có biểu hiện của bệnh viêm bao gân bạn nên có biện pháp can thiệp kịp thời. Bởi vì nếu không có sự can thiệp kịp thời sẽ khiến thể trạng ngày càng suy yếu, sụt cân và thường xuyên bị mệt mỏi, khó vận động và đi lại.

3. Một số phương pháp chữa viêm bao gân hiệu quả, an toàn

Khi bị viêm bao gân bệnh nhân đều mong muốn có một phương pháp điều trị an toàn và phù hợp với mình. Dưới đây là 3 phương pháp thông dụng nhất mà người bệnh có thể tham khảo:

Điều trị viêm bao gân bằng đông y

Đối với biện pháp Đông y điều trị viêm bao gân có thể nhắc đến 2 phương pháp sau: châm cứu và bấm huyệt.

  • Châm cứu: hình thức châm cứu giúp đả thông kinh mạch và giúp máu lưu thông tới những vùng gân bị viêm, từ đó giúp hoạt động của xương khớp trở nên hiệu quả hơn.
  • Bấm huyệt: đối với phương pháp này bạn cần kiên trì điều trị để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Bệnh viêm bao gân có nguy hiểm không 1

Các phương pháp điều trị viêm bao gân hiệu quả

Sử dụng Tây y chữa viêm bao gân

Để giảm tình trạng viêm bạn có thể sử dụng các loại thuốc chống viêm, sưng như aspirin, naproxen,… Thuốc sẽ có tác dụng làm giảm tình trạng sưng ở gân đặc biệt giảm đau cho người bệnh. Trong trường hợp nếu không đạt được hiệu quả, bạn có thể tiêm thuốc trực tiếp tuy nhiên cần có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Điều trị viêm bao gân bằng vật lý trị liệu

Hiện nay phương pháp điều trị viêm bao gân bằng vật liệu trị liệu được nhiều bệnh viện áp dụng. Với nhiều loại máy móc sẽ có tác dụng trực tiếp tới vùng gân bị viêm. Vì vậy, sẽ kích thích những xung điện khiến mạch máu hoạt động tối ưu hơn đồng thời giúp cơ xương khớp hoạt động tốt hơn.

Bài viết này là những thông tin chi tiết giải đáp giúp bạn đọc câu hỏi bệnh viêm bao gân có nguy hiểm không? Vì vậy, nếu người bệnh xuất hiện những triệu chứng của bệnh thì có thể đến trực tiếp bệnh viện Đa khoa An Việt để được tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị kịp thời và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chuyên mục: Viêm đa cơ Thẻ: .

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *