Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường xảy ra ở cột sống và các đốt sống cổ. Mỗi loại thoát vị có những biến chứng khác nhau, khiến mọi người lo lắng liệu bệnh thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không? Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến thoát vị đĩa đệm ở cổ. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh này nhé!

Thoát vị đĩa đệm ở cổ là gì?

thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không

Cột sống cổ có 7 đốt sống, giữa các đốt sống là đĩa đệm có tác dụng nâng đỡ, giúp ổn định phần xương cột sống khi ta di chuyển, vận động. Khi phần đĩa đệm này bị chệch ra khỏi vị trí ban đầu sẽ chèn ép lên các rễ thần kinh gây ra cơn đau đớn.

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến chỉ đứng sau thoát vị đĩa đệm ở thắt lưng.

Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

+ Thường xuyên đau mỏi, nhức vùng cổ, vai gáy đôi khi lan sang vùng cánh tay.

+ Bị hạn chế vận động mạnh vùng cổ vì đau nhức khiến các hoạt động như ngửa cổ, cúi cũng khiến người bệnh phải chịu đau đớn.

+ Người bệnh có tư thế ngay lưng về một bên để chống đau, cơ cạnh cột sống co cứng. Đôi khi có trường hợp người bệnh đau dữ dội phải nằm bất động ở trên giường.

Bệnh thoát vị đĩa đệm ở cổ có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không? Nếu như bệnh không được phát hiện kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm:

bệnh thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không

Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không?

  1. Bị liệt

+ Bệnh nhân có thể bị liệt suốt đời do trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tủy cổ.

  2. Thiếu khả năng tuần hoàn máu

+ Khi đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí bình thường sẽ chèn ép vào hệ thống động mạch, gây ra tình trạng thiếu máu nuôi dưỡng não. Nếu không được phát hiện chữa trị thì có thể gây ra tình trạng hoa mắt chóng mặt, mất thăng bằng, đi không vững.

  3. Chèn ép dây thần kinh ở cánh tay

+ Khi đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí ban đầu gây chèn ép vào tủy sống gây tổn thương đến các rễ thần kinh. Tùy thuộc vào mức độ thoát vị mà người bệnh có thể bị đau cơ xuống cánh tay, nếu tình trạng này để lau sẽ dẫn đến bị tê liệt tay.

  4. Chèn ép tủy

+ Nếu bị chèn ép tủy thì có thể dẫn đến mất khéo léo của đôi bàn tay, thay đổi dáng đi, dần dần xuất hiện liệt ngoại vi hai tay, liệt trung ương hai chân, khiến cho người bệnh mất chủ động. Thường xuyên xuất hiện cảm giác đau đớn làm cuộc sống của người bệnh trở nên khó khăn hơn.

  5. Cơn đau dữ dội

+ Nếu như trường hợp thoát vị đĩa đệm ở cổ rất nặng làm cho cơn đau lan dọc xuống đốt sống lưng, thắt lưng rồi cả mông đùi, cẳng chân, khiến cho toàn bộ bộ phận đau nhức, vận động không còn được linh hoạt, thoải mái nữa.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin cần thiết về bệnh thoát vị đĩa đệm mà các bạn có thể tham khảo. Để giải thoát những cơn đau kéo dài, ảnh hưởng đến hoạt động của người bệnh, các bạn có thể thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn nên tìm hiểu mổ thoát vị đĩa đệm cổ có nguy hiểm không?

Để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe khác, các bạn có thể truy cập vào website coxuongkhopanviet.com hoặc liên hệ tới hotline 1900 2838 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Dưới đây là thông tin bạn cần biết:

Posted in Thoát vị, Thoát vị đĩa đệm cổ.