Cẩm nang bệnh khô khớp gối và cách điều trị khỏi DỨT ĐIỂM

Vấn đề đáng lo ngại nhất đối với khớp gối – khớp có kích thước lớn nhất trong cơ thể đó chính là bệnh khô khớp. Đây là bệnh lý gây nhiều đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Vì thế nếu hiểu biết về bệnh khô khớp gối và cách điều trị sẽ giúp bạn sống chung với bệnh một cách nhẹ nhàng nhất.

khô khớp gối và cách điều trị

Bệnh khô khớp gối và cách điều trị như thế nào?

Vì sao cần quan tâm đến bệnh khô khớp gối và cách điều trị

Khớp gối là khớp có kích thước lớn nhất trong cơ thể và cũng là khớp có vai trò nhiệm vụ quan trọng nhất. Nó nâng đỡ toàn bộ cơ thể, giữ cho chân di chuyển nhịp nhàng, chắc chắn giúp nâng đỡ và giữ thăng bằng cho cơ thể trong khi vận động.

Chức năng này càng trở nên vô cùng quan trọng khi cơ thể cần vận động, lao động và thực hiện các chức năng sinh hoạt hàng ngày.

Do đó, nếu đối với bệnh khô khớp gối và cách điều tr cần đi đôi với nhau, quan tâm đến bệnh lý này thì cũng cần thiết quan tâm đến cách chữa trị để không phải trải qua những chịu đựng khó khăn cho cơ thể.

Khái niệm, nguyên nhân và các triệu chứng của bệnh khô khớp gối

Khô khớp gối là bệnh mà khớp ở đầu gối phát ra tiếng lạo xạo, lục khục mỗi khi hoạt động, vận động. Kèm theo tiếng động này là những cơn đau ở nhiều mức độ khi người bệnh đi lại và hoạt động gây nhiều khó chịu.

chữa khô khớp đầu gối

Tuổi tác là một trong những nguyên nhân gây khô khớp gối

Bệnh xuất phát từ các nguyên nhân cơ bản sau:

– Do tổn thương vùng đầu gối gây ra tổn thương sụn, nứt sụn

– Do tình trạng khô khớp gây ra

– Do xuất hiện các u nhú, các ụ xương và gai xương ở đầu gối

– Do sự lão hóa, do tuổi tác,…

– Do chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, gây ra loãng xương, giảm tiết dịch bôi trơn khớp

– Do lao động nặng quá sức và thường xuyên.

Bệnh này có triệu chứng dễ gặp nhất đó là cơn đau khớp gối khi di chuyển. Người bệnh sẽ cảm thấy đầu gối cứng, di chuyển khó khăn, đứng lên ngồi xuống không dễ dàng, thậm chí không thể thay đổi tư thế đứng lề vào ngồi xuống được khi muốn.

Bệnh khô khớp gối và cách điều trị hiệu quả

chữa khô khớp đầu gối

Bệnh khô khớp gối và cách điều trị không khó tìm nhưng lại không dễ đạt được kết quả như mong muốn.

Cơ bản khi điều trị bệnh khô khớp gối, bệnh nhân thường được dùng thuốc với mục đích giảm đau, kháng viêm và hỗ trợ tăng tiết dịch bôi trơn, tái tạo tế bào sụn khớp và mô đệm sụn khớp.

Thuốc có thành phần chủ yếu là Glucosamine, chondrotin, acid hyaluronic, collagen,… Nhưng cần sử dụng theo liều lượng được chỉ định của bác sĩ. Những thuốc này vừa có tác dụng giảm đau, kháng viêm vùng khớp gối, đồng thời tăng tiết dịch nhầy để bôi trơn khớp, giảm khô khớp, tăng cường sản sinh ra tế bào sụn khớp gối hiệu quả.

Phương pháp vật lý trị liệu được áp dụng mang tính bổ trợ, giúp vận động khớp gối để tránh teo cơ, teo khớp và khiến khớp gối ngày càng khô hơn. Để thực hiện, người bệnh chỉ cần vận động nhẹ nhàng, hoặc theo các bài tập phục hồi chức năng mà bác sĩ hướng dẫn và chỉ định.

Trong trường hợp khớp gối khô và viêm gây đau nặng khiến thuốc không phát huy được tác dụng thì khả năng cần phẫu thuật thay khớp gối là tương đối lớn. Tuy nhiên, đối với bệnh khô khớp gối và cách điều trị thì phương pháp ngoại khoa này khá tốn kém và cần được bác sĩ chỉ định khi cần thiết.

Cụ thể, nếu bạn cần thăm khám và tư vấn thêm về bệnh lý này bởi các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp nhiều năm kinh nghiệm, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 2838, các bác sĩ của bệnh viện An Việt sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Nguồn: Coxuongkhopanviet.com

Posted in Bệnh xương khớp, Khô khớp.