Xét nghiệm miễn phí men gan tại An Việt áp dụng cho đối tượng nào?

Gan là cơ quan nội tạng giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ thể. Nhất là nhiệm vụ trao đổi chất và thanh lọc các chất độc ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy, thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra gan thường xuyên là cách để bạn nhanh chóng nhận biết các vấn đề về gan và kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý. Xét nghiệm miễn phí men gan tại An Việt là một gói dịch vụ mà bạn cần tìm hiểu ngay.

1. Tại sao cần xét nghiệm miễn phí men gan tại An Việt

Trước khi đến với bệnh viện An Việt xét nghiệm miễn phí men gan, bạn cần hiểu rõ vai trò của men gan đối với cơ thể của chúng ta là như thế nào? Mỗi cơ quan trong cơ thể đều có được những vai trò nhất định. Nếu hệ tiêu hóa sẽ chủ trì trong quá trình hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn ở ruột non. Thì các chất dinh dưỡng này sau đó sẽ được dẫn về gan thông qua các tĩnh mạch. Từ đây, gan sẽ đưa ra sự chọn lọc đối với chất dinh dưỡng này đồng thời lọc các chất độc ra khỏi cơ thể.

xét nghiệm miễn phí Men gan tại an việt

Men gan được chia làm 4 nhóm chính là Aspart transaminase (AST) hay có tên khác là SGOT; Alanin transaminase có tên khác là SGPT; Alkaline phosphatase và cuối cùng là Gama glutamyl transpeptidase. Các xét nghiệm liên quan đến gan cũng được phân thành 3 nhóm chính:

Thứ nhất, nhóm kiểm tra về chức năng sinh học

Thứ hai, nhóm kiểm tra về khả năng khử độc và quá trình vận chuyển ion.

Thứ ba, nhóm kiểm tra những tổn thương, những loại viêm gây hại đến gan.

Khi đó kiểm tra men gan được xếp vào nhóm thứ 3, chính là để xét nghiệm nhưng tổn thương có khả năng gây hủy hoại nhu mô gan.

bệnh viện an việt xét nghiệm miễn phí Men gan

2. Những kết quả thường gặp khi xét nghiệm miễn phí men gan tại An Việt

Sau khi được xét nghiệm miễn phí men gan tại An Việt, bạn sẽ nhận được kết quả thể hiện chỉ số men gan và căn cứ vào đó đưa ra những kết luận cuối cùng về tình trạng sức khỏe. Cụ thể đó chính là 2 enzim được thể hiện rõ nhất trong kết quả là GOT và GPT. Các trường hợp bệnh thường xảy ra nhất đối với xét nghiệm men gan tương ứng với chỉ số GOT và GPT tương ứng là:

– Nếu các số liệu đo được về GOT và GPT đều cao vượt trội hơn so với mức bình thường chính là một dấu hiệu cần cảnh báo bởi nhu mô gan đang trong giai đoạn bị hủy hoại mạnh mẽ. Trường hợp GOT đã tăng đáng kể hơn 10 lần thì đây thể hiện cho tế bào nhu mô gan đang tổn thương cấp tính. Ngược lại khi con số này nhỏ hơn thì sẽ được xếp vào các chấn thương khác.

xét nghiệm miễn phí Men gan tại an việt 1

– Trường hợp viêm gan do nhiễm độc cũng tỷ lệ GOT và GPT tăng nhưng GPT tăng có phần vượt bậc hơn. Tuy nhiên tỷ lệ này vẫn nhỏ hơn ở trường hợp viêm gan do virus cấp.

– Viêm gan do tác nhân chính từ rượu và các nhân tố khác: trường hợp này có tỷ lệ GOT và GPT tăng nhẹ dao động trong khoảng từ 2 đến 5 lần.

– Ngoài ra còn có một số trường hợp khác đánh dấu cho các căn bệnh về cơ, bệnh về nhồi máu cơ tim,….

3. Điều kiện nào để xét nghiệm miễn phí Men gan tại An Việt?

Bệnh viện An Việt xét nghiệm miễn phí nen gan cho các bệnh nhân mà không đưa ra bất kỳ điều kiện nào. Bạn chỉ cần đến ngay địa chỉ của Bệnh viện Đa khoa An Việt để được đăng ký khám và hỗ trợ tận tình. Gói dịch vụ miễn phí vẫn luôn đảm bảo về chất lượng khi có sự hỗ trợ không chỉ có của các chuyên gia mà còn có các máy móc thiết bị.

Kết quả sẽ được phân tích chi tiết tại phòng xét nghiệm tổng hợp An Việt để đảm bảo được chính xác nhất và bảo mật nhất. Sau khi có được những con số từ phòng thí nghiệm, các chuyên gia tại An Việt sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất theo từng chỉ số khác nhau và từng thể trạng người khám bệnh khác nhau.

Xét nghiệm men gan là vô cùng quan trọng, do đó xét nghiệm miễn phí men gan tại An Việt là cơ hội để bạn kịp thời nắm bắt tình trạng sức khỏe của cơ thể nhất là đối với gan. Bất cứ thông tin thêm nào về gói dịch vụ này, hotline 1900 2838 luôn trả lời nhanh nhất và sớm nhất. Do đó, bạn có thể gọi đến trực tiếp để được giải đáp.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa Thẻ: , .

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *