Thoái hóa cột sống thắt lưng uống thuốc gì dứt ngay cơn đau?

Đối với bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng, dùng thuốc được xem là một trong những phương pháp kiểm soát cơn đau tốt nhất. Nhưng thoái hóa cột sống thắt lưng uống thuốc gì thì dứt ngay cơn đau? Thông tin đầy đủ về thuốc Đông – Tây y chữa đau thoái hóa cột sống thắt lưng sau đây sẽ cho bạn nhiều thông tin tham khảo hữu ích.

Thoái hóa cột sống thắt lưng uống thuốc gì dứt cơn đau theo Tây y

Thoái hóa cột sống thắt lưng có thể là nguyên phát do lão hóa của tuổi tác, cũng có thể là thứ phát do các chấn thương hoặc rối loạn cấu trúc đĩa đệm,… Tuy nhiên, phổ biến hơn cả vẫn là tình trạng thoái hóa do tuổi tác không thể tránh khỏi. Đặc trưng của bệnh chính là gây ra các cơn đau do sự thoái hóa ở xương và sụn khớp gây chèn ép lên thần kinh cột sống.

thoái hóa cột sống thắt lưng uống thuốc gì

Thoái hóa cột sống thắt lưng nên uống thuốc gì để bệnh nhanh khỏi?

Khi đó, thoái hóa cột sống thắt lưng uống thuốc gì có lẽ là điều mà bạn nên quan tâm đầu tiên bởi vì kiểm soát cơn đau là vấn đề quan trọng trước mắt cần giải quyết. Hơn nữa, theo các bác sỹ Tây y, khi cột sống đã lão hóa theo tuổi tác thì không cách gì ngăn cản và chữa khỏi. Chúng ta chỉ có thể làm chậm tiến trình đó lại bằng thuốc và một số biện pháp hỗ trợ điều trị khác.

Đối với thuốc chữa thoái hóa đốt sống thắt lưng, người bệnh sẽ cần sử dụng nhóm gồm 4 loại thuốc sau đây:

  • Thuốc giảm đau:

Đây là thuốc đầu tiên được chỉ định để giảm nhanh cảm giác đau. Các thuốc thông thường như paracetamol, efferalgan thường được dùng. Tuy nhiên, không nên lạm dụng vào thuốc, khi cơn đau hết không tiến hành điều trị mà ỉ lại vào việc dùng thuốc khi cơn đau tái phát. Ngược lại trong trường hợp thuốc không có tác dụng thì tốt nhất nên báo cho bác sỹ biết để được hỗ trợ tốt hớn.

  • Thuốc kháng viêm không steroid không theo toa

Có thể kể để các thuốc dạng này như meloxicam, diclofenac,… có tác dụng kháng viêm đồng thời hỗ trợ giảm đau. Nhưng khi dùng nên chú ý tới các tác dụng phụ mà thuốc có thể mang lại cho người bệnh. Những người có tiền sử tiểu đường, huyết áp, tim mạch nên xin ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

  • Thuốc chống trầm cảm:

Loại thuốc này mang lại tác dụng đặc biệt ở chỗ có thể tạo ra tác dụng giảm đau bằng cách không đưa tín hiệu đau lên não bộ. Đồng thời làm tăng sản xuất endorphins – một loại chất kháng đau tự nhiên và giúp người bệnh ngủ ngon giấc.

  • Thuốc giãn cơ:

Thuốc giúp não bộ nhận định cơ vùng cột sống thắt lưng được giãn và cân bằng nên giảm cảm giác đau đáng kể. Tuy nhiên, thuốc cũng có thể tạo ra một số tác dụng phụ cần lưu ý như buồn nôn, dị ứng da,…

  • Thuốc NSAIDs theo toa:

Đây là loại thuốc được kê toa khi cơn đau đến mức không kiểm soát được.. Thuốc sẽ cho hiệu quả làm dịu cơn đau rất tốt, song chỉ nên uống khi có chỉ định trực tiếp của bác sỹ.

Thoái hóa cột sống thắt lưng uống thuốc gì khỏi đau theo Đông y?

Thuốc nam chữa thoái hóa cột sống thắt lưng cũng là một gợi ý hay và đang ngày càng được người bệnh tin tưởng hơn. Nguyên nhân chính là bởi thuốc an toàn cho sức khỏe, không lo tác dụng phụ, vừa trị bệnh, vừa bồi bồi bổ khí huyết nên tốt cho sức khỏe.

thuốc nam chữa thoái hóa cột sống thắt lưng

Thuốc nam chữa thoái hóa cột sống thắt lưng

Tuy nhiên, nếu bạn băn khoăn thoái hóa cột sống thắt lưng uống thuốc gì và Đông y là sự lựa chọn thì nên xác định trước rằng quá trình sẽ khá lâu dài, cần kiên trì trong điều trị.

Khí đó, bạn có thể tham khảo bài thuốc sau đây:

* Bài thuốc 1:

Chuẩn bị các vị độc hoạt 12g, phòng phong 10g, tang ký sinh 16g, tế tân 4, quế chi 4g, sinh địa 12g, ngưu tất 12g, phục linh 10g, đảng sâm 12g, tần giao 8g, xuyên khung 8, cam thảo 4, bạch thược 10g, đỗ trọng 12g.

Tất cả đem sắc lấy nước uống trong ngày chia 2 lần.

* Bài thuốc 2:

Chuẩn bị các vị: Thiên niên kiện 10g, cỏ xước 16g, lá lốt 10g, thổ phục linh 16g, hà thủ ô 12g, quế chi 8g, trinh nữ 12g, sinh địa 12g.

Tất cả đem sắc trên lửa nhỏ sấp nước cho tới khi cạn. Chắt lấy 2 bát nhỏ và uống 2 lần trong ngày

* Bài thuốc 3:

Chuẩn bị các vị: 20g lá lốt, 20g dây đau xương và 20g trinh nữ đem sắc với nước trên lửa liu riu. Chắt lấy 2 bắt uống trong ngày.

Hy vọng với thông tin đầy đủ trên đây se giúp bạn rõ hơn việc thoái hóa cột sống thắt lưng uống thuốc gì một cách công hiệu nhất.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Posted in Thoái hóa cột sống, Thoái hóa cột sống thắt lưng.