Có nên phẫu thuật viêm bao gân hay không? Tại sao?

Viêm bao gân gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cũng như khả năng đi lại của người bệnh. Hiện nay, bệnh được chữa theo nhiều phương pháp khác nhau từ sử dụng thuốc đông y tới những tiến bộ của y học hiện đại. Nhiều người thắc mắc rằng nên phẫu thuật viêm bao gân hay không? Bài viết dưới muốn giới thiệu một số cách cũng như giải đáp thắc mắc đó.

Xem thêm: 

Nên phẫu thuật viêm bao gân hay không? Tại sao?

Nên phẫu thuật viêm bao gân hay không là câu hỏi nhiều người bệnh luôn thắc mắc trong trị viêm bao gân. Hiện nay, viêm bao gân được trị theo nhiều cách khác nhau như sử dụng thuốc Tây y có tác dụng giảm đau, kháng viêm, áp dụng một số biện pháp vật lý, châm cứu, bấm huyệt theo y học cổ truyền hay phẫu thuật…

phẫu thuật viêm bao gân

Phẫu thuật viêm bao gân có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Tuy nhiên không phải cách chữa bệnh viêm bao gân nào cũng mang lại hiệu quả và chữa khỏi, mỗi một tình trạng cần áp dụng biện pháp phù hợp để mang lại hiệu quả. Nó cũng còn tùy vào tình trạng của bệnh nhân như nguyên nhân gây bệnh hay một số biến chứng của bệnh. Phẫu thuật là cách điều trị viêm bao gân gây nhiều rủi ro và các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế áp dụng và chỉ đối với một số trường hợp:

+ Trong trường hợp bệnh nhân với tình trạng bệnh phát triển quá nghiêm trọng, khớp có dấu hiệu hoại tử, tê liệt, vận động khó khăn, được điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm.

+ Ca phẫu thuật cũng có thể thất bại gây nên những ảnh hưởng xấu về sức khỏe, tâm lý người bệnh và khả năng vận động khớp, nó cũng có thể gây bại liệt khớp và mất khả năng hoạt động đến suốt đời.

+ Điều trị viêm bao gân bằng phẫu thuật có thể giảm khả năng vận động đáng kể, khớp trở nên yếu, dễ tổn thương hơn, tình trạng viêm có thể tái phát sau phẫu thuật.

+ Chi phí cho ca phẫu thuật khá cao nên khá ít đối tượng có đủ kinh tế để thực hiện.

Quy trình phẫu thuật viêm bao gân và cách chăm sóc sau phẫu thuật

Nên phẫu thuật viêm bao gân hay không thì người bệnh cũng như bác sĩ tư vấn có quyết định rõ nhất. Tuy nhiên, trước thực hiện cách trị viêm bao gân bằng phẫu thuật, bạn cũng nên biết rõ quy trình và cách chăm sóc sau đó:

Bệnh nhân sẽ được gây tê vùng khớp gối hoặc toàn thân, sau phẫu thuật, bệnh nhân phải được nghỉ ngơi cũng như chăm sóc cẩn thận. Người bệnh phải thực hiện luyện tập theo chỉ định của bác sĩ để phục hồi gân và có thể trở lại sinh hoạt bình thường sau 1-2 tháng nhưng người bệnh cũng cần hạn chế chơi thể thao và vận động mạnh trong vòng một năm.

Sau phẫu thuật, người bệnh có thể gặp một số biến chứng như khớp bị nhiễm trùng, tụ máu, đau kéo dài không giảm…Chính vì vậy, người bệnh cần tuân thủ những chỉ định cũng như theo dõi của bác sĩ điều trị để ngăn ngừa các biến chứng không mong muốn.

Cùng với việc điều trị bằng thuốc và trị liệu sau phẫu thuật, bạn cũng cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cũng như xây dựng một cuộc sống lành mạnh, tránh xa rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích. Bạn nên có chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt những thực phẩm giàu canxi để tái tạo và bổ sung cho khớp.

Bạn có thể tham khảo cách điều trị này tại bệnh viện An Việt khi muốn trả lời cho nên phẫu thuật viêm bao gân hay không? Tại đây với việc trang bị cơ sở vật chất hiện đại – đồng bộ cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn giúp bạn có những tư vấn hợp lý để điều trị và chữa trị. Nếu còn thắc mắc hay muốn đặt lịch tư vấn, hãy liên hệ qua website: coxuongkhopanviet.com hoặc hotline 1900 2838 để được tư vẫn miễn phí nhé.

Posted in Bệnh lý về Gân Cơ, Viêm bao gân.