Phẫu thuật dị tật tại An Việt – An Toàn – Chất lượng

Trước khi sinh, các dị tật về xương bẩm sinh là dị tật được hình thành với nhiều nguyên nhân khác nhau. Hiện nay phẫu thuật dị tật tại An Việt được các bác sĩ chuyên khoa phụ trách rất chuyên nghiệp. Với công nghệ hiện đại và phương pháp phẫu thuật an toàn. Bệnh dị tật bẩm sinh nói chung , dị tật về xương nói riêng đều được điều trị tốt nhất.

Phẫu thuật dị tật tại bệnh viện đa khoa An Việt luôn mang lại sự yên tâm

Phẫu thuật dị tật tại bệnh viện đa khoa An Việt luôn mang lại sự yên tâm

1. Nguyên nhân và phân loại của bệnh dị tật bẩm sinh về xương

Dị tật mà được hình thành trước khi sinh với nhiều nguyên nhân khác nhau, đó là các dị tật xương khớp bẩm sinh. Bệnh này cần được phát hiện sớm. Đồng thời điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến chức năng vận động của cơ thể. Đặc biệt, nếu điều trị trễ sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý cha mẹ, tâm sinh lý của trẻ.

Theo thống kế hiện nay, dị tật bẩm sinh về xương khớp chiếm tỷ lệ 1/500. Nó có nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo các chuyên gia hàng đầu về xương khớp cũng như bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật dị tật tại bệnh viện đa khoa An Việt. Bệnh dị tật bẩm sinh xương khớp chia thành 4 nhóm:

– Do di truyền: Nếu trong gia đình có mẹ hay bố bị khoèo 6 ngón hoặc chân. Bé sinh ra cũng có thể bị 1 trong 2 dạng đó.

– Mẹ mang thai – nguyên nhân cơ học: Giữa thai nhi với khung châu và tử cung của người mẹ không tương thích. Nếu mẹ có khung chậu hẹp mà thai nhi lớn, tử cung nhỏ sẽ gây vẹo cổ, bàn chân khoèo hay vẹo cột sống cho thai nhi.

– Do hóa chất: Người mẹ khi mang thai tiếp xúc với chất bị nhiễm độc hóa học sẽ bị ảnh hưởng. Cụ thể như: thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, …Con sinh ra có nguy cơ dị tật.

– Do bị nhiễm trùng: Trong 3 tháng đầu mang thai, người mẹ mắc các loại bệnh như: cúm, sởi, giang mai, lậu, …Dị tật bẩm sinh xương khớp cho bé khi sinh có nguy cơ khá cao.

2. Những dị tật bẩm sinh về xương khớp và phẫu thuật dị tật tại An Việt

Phẫu thuật dị tật tại bệnh viện đa khoa An Việt về xương khớp gồm những loại như sau:

Phẫu thuật dị tật bẩm sinh cột sống

– Vẹo cổ (bị dị tật cột sống cổ): Do thai nhi bị liệt cơ ức đòn chũm cho sang chấn hoặc nằm ở tư thế hẹp tử cung. Khi sinh hạn chế xoay đầu, thường nghiêng đầu sang một bên.Phẫu thuật vẹo cổ bẩm sinh khi trẻ trên 6 tuổi.

– Gù vẹo cột sống (dị tật đốt sống lưng): Nhiều đốt sống cong gồ ra sau làm lưng bị gù. Có thể bị vẹo sang trái hoặc sang phải làm dáng người đi bị lệch đi vì bị ngắn chi.

– Bị gai đốt sống: Phần dị tật này do yếu tố di truyền. Thường đau ở lứa tuổi trưởng thành, khi hoạt động nhiều gắng sức bị đau.

Phẫu thuật dị tật tại bệnh viện đa khoa An Việt luôn mang lại sự yên tâm2

Các bệnh nhân đến thăm khám lâm sàng tại bệnh viện An Việt rất nhiều

Phẫu thuật dị tật bàn tay (chi trên)

Dị tật chi trên thường gặp là ở bàn tay dính ngón với nhau và có 6 ngón.

Phẫu thuật dị ở chân (chi dưới)

– Trật khớp háng: Do cấu tạo khớp chưa hoàn thiện, không đều nên phần chỏm xương đùi phía ngoài và trên,,, nếp lằn mông cao hơn bên lành. Trước đây trẻ lớn mới phát hiện được, bằng cách chụp Xquang. Hiện nay, bằng kỹ thuật siêu có thể phát hiện sớm hơn. Dưới 3 tháng tuổi là có thể thấy được bị dị tật bẩm sinh khớp háng.

– Trật bánh chè: Do dây chằng yeeus, khuyết hai lồi cầu xương đùi, xương bánh chè to sẽ bị trật sang một bên.

– Chân chữ O (vòng kiềng): Phẫu thuật dị tật tại An Việt chân vòng kiềng an toàn và có thiết bị hiện đại. Bệnh này có thể tự mắc phải hoặc do bẩm sinh.

– Dị tật chi dạng chữ X

– Bàn chân bị khoèo: thường đi mép ngoài, vẹo quay trong. Khi đi đi bằng mu bàn chân.

Phẫu thuật dị tật tại bệnh viện đa khoa An Việt luôn mang lại sự yên tâm 3

Bệnh viện An Việt sở hữu rất nhiều trang thiết bị hiện đại

Ngoài ra còn có các dị tật như ngón chân bị thừa, ngón chân bị dính, hoặc dị tật bẩm sinh một phần của cơ thể. Bị dị tật nhiều chi, bộ phận một chi,…

Nếu như bệnh nhân đang có nhu cầu phẫu thuật dị tật tại An Việt. Vậy hãy nhanh chóng tới để được tư vấn và điều trị kịp thời. Bệnh viện An Việt phẫu thuật dị tật hiệu quả, an toàn. Đồng thời chăm sóc sau phẫu thuật chu đáo và nhiệt tình nhất. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề dị tật hay muốn tham khảo thêm Bệnh viện An Việt điều trị những bệnh gì . Vui lòng liên hệ hotline 1900 2838 để biết thêm thông tin chi tiết. Đồng thời đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ tại bệnh viện thời gian sớm nhất.

Posted in Tin tức.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *