Những triệu chứng thoái hóa khớp vai cần phải biết

Thoái hóa khớp vai là một trong những bệnh lý về cơ xương khớp ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Có một số nguyên nhân dẫn đến việc thoái hóa khớp vai như tuổi tác, chấn thương, nghề nghiệp…

Vậy thoái hóa khớp vai có những triệu chứng gì?

Đau nhức tại khớp vai: Đây là triệu chứng dễ nhận biết khi người bệnh sẽ bị những cơn đau nhức tại khớp vai nhưng không rõ nguyên nhân, mức độ đau sẽ tăng dần theo thời theo thời gian, đặc biệt đau nhiều về đêm, sáng khi vừa ngủ dậy hoặc vận động mạnh.

Cần chú ý những triệu chứng của thoái hóa khớp vai.

Cần chú ý những triệu chứng của thoái hóa khớp vai.

Khớp bị sưng đỏ: Bên cạnh việc nhức tại khớp vai, người bệnh còn có dấu hiệu sưng đỏ tại đây. Nếu dùng tay ấn sẽ gây đau, tình trạng sưng đau còn ảnh hưởng tới cả sau gáy hay thậm chí là cả ngón tay.

Vận động bị hạn chế: Những người bị thoái khóa khớp vai khiến cho việc xoay khớp vai, đưa cánh tay lên cao hoặc đưa ra sau, thao tác cầm nắm vật, xoay cổ,… đều bị hạn chế, gặp khó khăn.

Lực tay yếu, cảm giác tê tay: Người bệnh thi thoảng sẽ xuất hiện tình trạng thê nhức, thậm chí là mất cảm giác hay không thể hoạt động được trong một khoảng thời gian ngắn.

Có dấu hiệu biến dạng khớp: Nếu bệnh ở giai đoạn nặng có thể khiến cho cánh tay có dấu hiệu biến dạng, cử động khó khăn, cơ bắp bị teo và co rút lại, mỏm vai nhô hơn bình thường.

Bại liệt cánh tay: Đây là triệu chứng nặng nhất.Mọi thao tác vận động hay cầm nắm đều không thể thực hiện.

Ngay khi có những triệu chứng nghi là thoái hóa khớp vai bạn nên tới cơ sở uy tín để thăm khám, chẩn đoán và điều trị tránh để lại những biến chứng với sức khỏe, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống.

Bệnh viện Đa khoa An Việt là một trong những cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cùng cơ sở vật chất tiên tiến là một địa chỉ tin cậy với các vấn đề về sức khỏe với bạn.

Bệnh viện Đa khoa An Việt

Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh, Hà Nội

SĐT: 1900 2838

Chuyên mục: Các bệnh xương khớp phổ biến khác, Cơ Xương Khớp, Thoái hóa khớp, Thoái hóa khớp vai Thẻ: , , , .