Khô khớp nên uống thuốc gì đặc trị, giảm đau, hết khô khớp?

Khô khớp là dấu hiệu ban đầu cảnh báo chứng thoái hóa khớp nghiêm trọng về sau. Do đó, khi được chẩn đoán bị khô khớp, nếu muốn điều trị điều đầu tiên bạn nên thắc mắc đó chính là khô khớp nên uống thuốc gì thì hiệu quả bởi thuốc chính là giải pháp đầu tiên bạn nên sử dụng khi muốn điều trị bệnh.

Khô khớp nên uống thuốc gì hiệu quả?

Việc xác định khô khớp nên uống thuốc gì cần căn cứ vào bản chất của bệnh là gì. Bản chất của khô khớp chính là khi khớp bị thiếu chất hoạt dịch bôi trơn. Khi đó, lớp sụn đệm khớp sẽ bị mỏng dần, khiến cho các đầu xương bị cọ sát vào nhau gây nên cảm giác đau và các tiếng động lục khục, lạo xạo rất đặc trưng ở người bị khô khớp và thoái hóa khớp.

khô khớp nên uống thuốc gì

Khô khớp gối uống thuốc gì?

Như vậy, thuốc điều trị khô khớp thực chất chính là thuốc bổ sung hoạt dịch bôi trơn cho khớp theo hình thức gián tiếp hoặc trực tiếp. Việc bổ sung này sẽ đồng thời cung cấp dịch bôi trơn ngay tại chỗ và kích thích cơ thể tự sản sinh dịch bôi trơn tự nhiên cho khớp trên toàn cơ thể.

Sau đây là một số loại thuốc chữa khô khớp thường được chỉ định trong các đơn thuốc dành cho bệnh nhân khô khớp:

  • Collagen Type II

Đây là thành phần quan trọng cấu tạo nên mô sụn khớp, có thể làm tăng độ bền vững và sự dẻo dai cũng như sự đàn hồi tốt hơn cho sụn khớp. Hoạt chất này có thể hỗ trợ phòng ngừa thoái hóa khớp tốt hơn.

  • Glucosamine Sulfate

Chất này là một trong những thành phần cấu tạo nên mô sụn khớp, mô liên kết. Ngoài ra, chất này có tác dụng rất tốt trong việc ức chế quá trình phân hủy sụn khớp tự nhiên, đồng thời kích thích tăng sinh sụn tự nhiên, giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ canxi tốt hơn để hệ xương đạt được độ chắc khỏe tối đa, hỗ trợ phòng ngừa thoái hóa khớp.

  • Chondroitin Sulfate

Đây cũng là một trong những thành phần tạo nên mô sụn và làm tăng sản sinh bao hoạt dịch bôi trơn. Bổ sung hoạt chất này có thể giúp ức chế tối đa sự phá hủy sụn và giúp tăng cường tổng hợp acid hyaluronic bôi trơn khớp dồi dào hơn.

  • Acid Hyaluronic

Đây là thành phần của dịch khớp bôi trơn và được tổng hợp bởi tế bào sụn. Tác dụng của acid hyaluronic chính là bôi trơn ổ khớp và bảo vệ khớp.

Việc dùng acid hyaluronic có thể bằng đường uống cũng có thể theo đường tiêm nội khớp để cung cấp trực tiếp dịch bôi trơn tại vị trí khô khớp một các nhanh chóng nhất.

Những lưu ý khi dùng thuốc chữa khô khớp

Nếu băn khoăn về việc khô khớp nên uống thuốc gì trước hết bạn nên biết rằng tất cả các loại thuốc trên đây đều chỉ mang tính chất hỗ trợ tăng cường dịch bôi trơn, không có tác dụng điều trị đặc trị. Bởi vì với các hội chứng liên quan tới xương khớp như khô khớp, thoái hóa khớp thì thuốc chỉ mang tính chất hỗ trợ không có bất cứ thuốc nào chữa khỏi hoàn toàn.

Vì thế điều đầu tiên bạn nên biết đó là kiên trì dùng thuốc khi được chỉ định để tạo ra tác dụng bôi trơn khớp dài lâu và hiệu quả nhất từ các hoạt chất do thuốc cung cấp.

Để dùng thuốc đạt được tác dụng như mong muốn cần có thời gian, không thể vội vàng hấp tấp.

Yếu tố quan trọng tiếp theo là bạn cần chọn mua thuốc tại địa chỉ uy tín để đảm bảo thuốc đúng hàm lượng. Bởi vì liều dùng của thuốc chữa khô khớp được tính theo mg / ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất và vẫn an toàn với cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ được đầy đủ, tránh dư thừa trở thành gánh nặng cho thận.

Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về việc khô khớp nên uống thuốc gì có thể liên hệ theo số Hotline 1900 2838 các bác sĩ của bệnh viện An Việt sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể hơn.

Nguồn: Coxuongkhopanviet.com

Posted in Các bệnh xương khớp phổ biến khác, Khô khớp.