Chi phí đo loãng xương bao nhiêu tiền – khảo giá chính xác nhất

Đo loãng xương là một trong những chỉ định trong các bước thăm khám để lấy dữ liệu chẩn đoán bệnh và mức độ bệnh cụ thể nhất. Tuy nhiên, việc đo loãng xương bao nhiêu tiền vẫn khiến nhiều người băn khoăn. Nếu bạn muốn biết chính xác chi phí cụ thể có thể tham khảo các thông tin cung cấp trong bài viết sau đây.

Chi phí đo loãng xương bao nhiêu tiền?

Loãng xương là quá trình mất cân bằng giữa hai quá trình tạo cốt bào và hủy cốt bào khi quá trình tạo cốt bào giảm trong khi hủy cốt bào vẫn giữ nguyên không đổi. Quá trình này không giống nhau ở tất cả các vùng xương trên cơ thể. Vì thế mỗi vùng xương có thể có độ loãng xương không giống nhau. Vì thế, khi đo loãng xương với mỗi vùng khác nhau cũng sẽ có chi phí khác nhau. Vậy đo loãng xương bao nhiêu tiền cho các vị trí?

đo loãng xương bao nhiêu tiền

Đo loãng xương giá bao nhiêu?

Thông thường mức chi phí đo loãng xương sẽ có các mức cho từng vị trí như sau:

– Nếu đo ở gót chân, chi phí sẽ mất khoảng 100 – 120 nghìn đồng cho một bên. Nếu đo hai bên có thể mất khoảng từ 180 – 200 nghìn đồng tùy địa chỉ

– Nếu đo loãng xương ở cột sống thắt lưng và cổ xương đùi thì chi phí mất khoảng 270 – 300 nghìn đồng

– Nếu đo loãng xương ở 5 vị trí cùng lúc thì chi phí tổng khoảng 450 – 500 nghìn đồng tùy địa chỉ.

Việc đo loãng xương cần thực hiện định kỳ mỗi năm khoảng 1 – 2 lần để phát hiện sớm mức độ loãng xương và tốc độ phát triển của bệnh nếu đang trong thời gian theo dõi. Vì thế nắm được đo loãng xương giá bao nhiêu sẽ giúp bạn cân đối được chi phí cho việc điều trị bệnh lâu dài.

=>>> Bạn nên đọc: Đo loãng xương: sự cần thiết và quy trình đo đạt chuẩn y khoa

Cách tiết kiệm chi phí khi đo và điều trị bệnh loãng xương

Để tiết kiệm chi phí khi đo và điều trị loãng xương, việc đầu tiên bạn cần biết đó là thực hiện đo và thăm khám cũng như điều trị tại địa chỉ uy tín, có chuyên khoa cơ xương khớp với các bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị loãng xương. Theo đó, việc thăm khám sẽ được quy chuẩn với quy trình tối ưu. Theo đó, mức chi phí cũng tiết kiệm hơn so với các cơ sở khác.

Tuy nhiên, trong vấn đề xương khớp, bạn không nên quá xem nặng vấn đề đo loãng xương bao nhiêu tiền. Bởi vì đôi khi chi phí đo có thể trội hơn đôi chút ở các địa chỉ có thiết bị và máy móc hiện đại phục vụ cho việc đo loãng xương. Theo đó, hiệu quả sẽ đạt độ chính xác tốt hơn và nhanh chóng hơn. Điều quan trọng nhất là bạn cần đặt hiệu quả điều trị lên trên hết.

Như vậy, quan tâm đến việc đo loãng xương bao nhiêu tiền cần đặt trong thế gắn liền với tính chính xác và giá trị bạn nhận được ở mức độ nào.

Posted in Các bệnh xương khớp phổ biến khác, Loãng xương.