Tại sao nên điều trị viêm họng cấp tại Bệnh viện đa khoa An Việt?

Sự phổ biến của căn bệnh viêm họng cấp hiện nay là một tình trạng đáng cảnh báo. Khi viêm họng cấp ở giai đoạn đầu dù không quá nguy hiểm nhưng lại gây nên những tình trạng khiến người bệnh khó chịu như đau buốt họng khi nuốt, kèm theo đó là sốt cao. Một địa chỉ uy tín chính là điều cần thiết nhất khi mắc phải căn bệnh này. Gợi ý dành cho bạn là điều trị viêm họng cấp tại Bệnh viện đa khoa An Việt cùng những kiến thức cơ bản nhất cần biết.

điều trị viêm họng cấp tại bệnh viện đa khoa an việt

1. Những “mầm mống” gây nên căn bệnh viêm họng cấp

Hai nhóm nguyên nhân được bác sỹ viêm họng cấp An Việt đánh giá hàng đầu là nguyên nhân chính gây nên viêm họng cấp là vi khuẩn và virus. Những loại virus và vi khuẩn này thông qua quá trình sinh hoạt hằng ngày đã vô tình xâm nhập vào cơ thể và gây nên các triệu chứng dễ dàng nhận biết. Đặc biệt, mỗi nguyên nhân khác nhau lại biểu hiện thông qua những dấu hiệu khác nhau.

+ Thứ nhất, đối với virus. Adenovirus đứng đầu trong danh sách các tác nhân khiến chúng ta mắc phải bệnh viêm họng. Người bệnh dễ dàng nhận biết được khi họng bắt đầu đau nhưng không có dấu hiệu nào khác bên ngoài và hạch cổ cũng bị sưng. Bên cạnh đó còn có hàng loạt các loại virus khác như: virus cúm làm người bệnh sốt, đau đầu, nhức mỏi; virus Epstein-Barr làm sưng hạch, viêm Amidan; virus Herpes simplex làm lỡ miệng; virus sởi;…

+ Thứ hai, đối với vi khuẩn chủ yếu được chia làm 3 nhóm chính. Đầu tiên là Sreptococcus hay còn gọi là liên cầu khuẩn. Không chỉ gây nên các dấu hiệu thông thường như viêm Amidan, sốt, đau họng. Mà nguy hiểm hơn chính là các biến chứng mà liên cầu khuẩn để lại làm tăng nguy cơ bị thấp tim về sau. Tiếp theo chính là bạch hầu chủ yếu gặp phải ở trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ khi bị mắc phải viêm họng cấp cần đặc biệt lưu ý vì có nguy cơ suy hô hấp cao. Có thể phòng tránh trường hợp này bằng tiêm vắc xin. Và cuối cùng là những loại vi khuẩn khác rất hiếm khi gặp phải như Chlamydia,…

nguyên nhân gây viêm họng cấp

2. Điều trị viêm họng cấp tại bệnh viện đa khoa An Việt như thế nào?

Tùy thuộc vào nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm họng cấp An Việt mà sẽ có những phương pháp điều trị tương ứng.

Cách chữa bệnh viêm họng cấp do virus sẽ có phần đơn giản hơn khi chủ yếu sử dụng thuốc kết hợp vệ sinh thông thường. Các thuốc được dùng chủ yếu cho người bệnh gồm có thuốc giảm đau, hạ sốt (ibuprofen hoặc paracetamol); thuốc sát trùng họng để giảm tình trạng sưng (chủ yếu là viêm ngậm),… Đặc biệt trong thành phần sẽ không có thuốc kháng sinh.

Ngược lại, khi điều trị viêm họng cấp tại bệnh viện đa khoa An Việt với các nguyên nhân xuất phát từ vi khuẩn cần bổ sung thêm nhiều loại thuốc để nhanh chóng đẩy lùi bệnh.

Bên cạnh các loại thuốc thông thường tương tự như trên, bác sỹ chữa viêm họng cấp An Việt liệu trình còn có các loại kháng sinh thích hợp.

Đối tượng viêm họng cấp nguy hiểm nhất là trẻ nhỏ khi dễ dàng bị chuyển sang các biến chứng nguy hiểm. Do đó, gia đình cần lưu ý thường xuyên đối với tình trạng của trẻ để đưa đến địa điểm khám bệnh kịp thời.

điều trị viêm họng cấp tại bệnh viện an việt bằng thuốc

3. Tại sao nên chọn bệnh viện An Việt điều trị viêm họng cấp?

Do nhu cầu khám viêm họng cấp An Việt số lượng phòng khám, bệnh viện ngày càng gia tăng giúp người bệnh có thể thuận tiện trong việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Nhưng nhược điểm của điều đó chính là việc nên lựa chọn như thế nào để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh. Đối với viêm họng cấp, An Việt là một địa điểm đáng tin cậy bởi:

+ Xét về chuyên môn, An Việt hội tụ được các bác sĩ với chuyên môn cao nhất trong lĩnh vực tai mũi họng và biến khoa tai mũi họng trở thành một chuyên khoa mũi nhọn. Chính vì vậy chữa trị viêm họng cấp tại An Việt bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi tiết kiệm được thời gian chữa trị với các liệu trình chính xác nhất.

+ Xét về cơ sở vật chất, toàn bộ quá trình kiểm tra và điều trị đều được thực hiện với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại nhất. Máy móc, thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài là cơ sở để quá trình điều trị được diễn ra thuận lợi hơn, mang đến kết quả tốt hơn.

Không còn bất kỳ lo lắng nào khi điều trị viêm họng cấp tại Bệnh viện đa khoa An Việt bởi có sự hỗ trợ tốt nhất từ bác sĩ và các thiết bị chuyên dụng. Hotline 1900 2838 luôn sẵn sàng để mang đến những kiến thức cũng như những giải đáp về bệnh viêm họng cấp nói riêng và các căn bệnh khác nói chung.

Chuyên mục: Cơ Xương Khớp Thẻ: , , .

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *