Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Thoái hóa khớp gối là bệnh lý nan giải trong điều trị, người bệnh thường phải trải qua quá trình điều trị kéo dài. Giải pháp duy nhất khi bị thoái hóa nặng là chấp nhận việc phẫu thuật thay hoàn toàn khớp gối. Tuy nhiên, phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc ra đời đã trở thành cứu cánh cho nhiều bệnh nhân với hiệu quả được đánh giá là vượt trội hơn bất cứ biện pháp điều trị nào khác.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc là phương pháp gì?

Trong y học hiện đại, tế bào gốc là phương pháp điều trị vạn năng cho tất cả các loại bệnh lý, đặc biệt khi bệnh đã ở giai đoạn mạn tính. Đây là thành tựu khoa học vĩ đại của nhân loại và đang bùng nổ trên nhiều quốc gia. Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc cũng là một trong những phương pháp tiến bộ vượt bậc như thế.

điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Đây là biện pháp điều trị bằng cách chiết tách tế bào gốc từ chính các tế bào tự thân của người bệnh để cấy vào vùng bị viêm, xơ cứng và thoái hóa khớp. Khi đó, các tế bào gốc sẽ tự sản sinh tế bào sụn khớp mới và sửa chữa những vấn đề mà khớp gối đang gặp phải. Nhờ thế, bệnh lý mạn tính thoái hóa khớp gối sẽ được khắc phục dần theo thời gian, giúp giảm dần các triệu chứng.

=>>>> Tìm hiểu thêm: Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn

Đặc trưng của phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Chữa bệnh thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc có đặc trưng cơ bản là dùng tới tế bào gốc của bản thân người bệnh để tạo nên cơ chế tự chữa lành của cơ thể tại các vị trí bị xơ cứng và thoái hóa khớp ở đầu gối.

Khi áp dụng phương pháp điều trị này người bệnh hoàn toàn không cần phải trải qua phẫu thuật thay toàn bộ khớp gối. Bản chất của biện pháp mang tính điều trị bằng việc tác động vào căn nguyên gây ra thoái hóa khớp, không đơn thuần chỉ là biện pháp hỗ trợ giảm đau, chống viêm như cách dùng thuốc truyền thống.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc cho hiệu quả thế nào?

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc xuất phát từ nước Mỹ. Khi được đưa vào áp dụng trong y học, thì trên thế giới đã có không ít trường hợp đạt hiệu quả điều trị vượt trội, bệnh khỏi hoàn toàn, có thể vận động và đi lại tham gia các hoạt động thể thao bình thường mà không hề đau đớn.

Trên thế giới ngày càng có nhiều quốc gia đưa phương pháp này vào điều trị cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối. Và đã xem phương pháp này như chìa khóa vạn năng cho các bệnh nhân thoái hóa khớp gối. Được đánh giá có thể thay thế được các phương pháp điều trị mang tính “cầm cự” trước đây và không cần phải trải qua phẫu thuật.

Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề chi phí đắt đỏ của phương pháp này thì gần đây các nhà khoa học trên thế giới đang nghiên cứu để đánh giá lại độ an toàn của tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp gối. Và cho đến nay, chưa có một khẳng định chắc chắn nào về việc điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc hoàn toàn lành tính và an toàn cho người bệnh. Bởi vậy việc điều trị bằng hình thức này vẫn cần hết sức cân nhắc và thận trọng.

Bạn đọc quan tâm: Thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không?

Nguồn: http://coxuongkhopanviet.com

Posted in Thoái hóa khớp, Thoái hóa khớp gối.