Tổng hợp đầy đủ các cách chữa viêm khớp gối: Đông – Tây y bổ trợ

Chữa trị các vấn đề về xương khớp đầu gối vô cùng nan giải, cần đến giải pháp tổng hợp và lâu dài. Để hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh, chúng tôi xin cung cấp toàn bộ thông tin về giải pháp chữa viêm khớp gối phối kết hợp hài hòa giữa Tây y và Đông y để mang lại hiệu quả toàn diện cho người bệnh.

Chữa viêm khớp gối, đau khớp gối từ Tây y

Do đặc điểm vị trí nên khi khớp gối bị viêm, những ảnh hưởng của nó mang lại cho người bệnh khá nặng nề,  không đơn thuần chỉ là cảm giác đau mà chi phối trực tiếp tới việc vận động toàn thân.

Khi gặp các bệnh lý về xương khớp, thì thường bao gồm tất cả các triệu chứng viêm, đau, sưng, thoái hóa khớp. Đôi khi là bệnh lý viêm khớp riêng lẻ, khô khớp riêng lẻ nhưng hầu hết các trường hợp là có sự pha trộn với nhau tạo ra bệnh lý phức tạp.

Tổng hợp đầy đủ các cách chữa viêm khớp gối: Đông – Tây y bổ trợ

Theo đó, chữa viêm khớp gối cần đồng thời chữa khô khớp, sưng khớp và thoái hóa khớp.

Với Tây y, có một sự thật mà chúng ta cần chấp nhận đó là hiện chưa có một giải pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn các bệnh lý về xương khớp. Bởi vì các vấn đề ở khớp không dễ phục hồi trong khi quy luật chung về mặt sinh học của con người đó là tiến trình lão hóa. Do đó, với Tây y, tất cả các biện pháp đều mang tính khắc phục và hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh, chỉ có sự thuyên giảm của bệnh, hoàn toàn không có khái niệm khỏi bệnh một cách tuyệt đối.

Dẫu như vậy, thì người bệnh vẫn cần đến các biện pháp hỗ trợ này, đặc biệt trong việc giảm đau, kháng viêm, giảm sưng và làm chậm tiến trình thoái hóa khớp.

Khi đó, các biện pháp có thể được áp dụng bao gồm:

– Dùng thuốc giảm đau thông thường như: Paracetamol, Efferalgan,…

– Thuốc giảm đau và kháng viêm không chứa steroid: Hình thức sử dụng bằng đường uống hoặc tiêm nội khớp 6 tháng / lần để chữa khô khớp gối nhờ vào việc cung cấp chất bôi trơn khớp và kích thích sự sản sinh dịch khớp tự nhiên.

– Thuốc giãn cơ hiệu quả

– Vật lý trị liệu để duy trì vận động khớp, tránh làm cứng khớp

– Phẫu thuật thay khớp là giải pháp cuối cùng được áp dụng khi bệnh nhân không đáp ứng các biện pháp khác và mức độ viêm đau nhức nặng không thể tự phục hồi.

=>>> Bạn đọc tìm hiểu thêm: Địa chỉ chữa viêm khớp gối ở đâu hà nội uy tín nhất?

Chữa viêm khớp gối, sưng đau khớp gối từ Đông y

Theo Đông y, sở dĩ chúng ta gặp các vấn đề về xương khớp là bởi các nguyên nhân phong – hàn – thấp. Hầu hết các vấn đề đều bắt nguồn từ gan, thận hư. Vì thế, để chữa viêm khớp gối, người bệnh có thể được trị liệu bằng phương pháp massage bấm huyệt hoặc dùng các bài thuốc Đông y thuần túy. Mục tiêu của các phương pháp này là giải trừ phong – hàn – thấp hiệu quả, giảm đau nhức và tăng cường chức năng gan, thận.

chữa sưng khớp gối

Chữa viêm khớp gối bằng đông y

Phương pháp bấm huyệt chữa cứng khớp gối, viêm sưng khớp gối

Tại khớp gối có các huyệt cơ bản là Độc tỵ, Tất nhãn, Huyết hải, Lương khâu, Dương Lăng Tuyền. Khi thực hiện thầy thuốc sẽ bấm thẳng vào các  huyệt này giữ trong 15 giây, lặp lại nhiều lần. Tiếp theo xoa bóp quanh gối với lực ấn vừa đủ, không quá nhẹ, không tỳ đè quá mạnh gây đau chói cho người bệnh.

Bài thuốc chữa gai khớp gối hiệu quả

Một bài thuốc Đông y chữa khớp gối có thể bào chế từ rất nhiều vị thuốc khác nhau, có thể lên tới 20 – 30 vị. Đây là điều dễ hiểu bởi đó gần như đã là đặc trưng của tất cả các bài thuốc Đông y. Muốn trị khỏi một bệnh lý cần dùng tới tất cả các vị thuốc có khả năng tác động tới các căn nguyên gây ra bệnh.

Khi đó, vị thuốc điển hình có thể kể đến được dùng để chữa viêm đau sưng khớp đó là xuyên quy, cà gai, kim ngân cành, tơ hồng xanh, bồ công anh, diệp hạ châu, sài đất,… Đây đều là những vị thuốc có thể tạo nên tác dụng tốt trong việc giải trừ phong – hàn – thấp, giảm đau nhức, giảm viêm tốt. Tác dụng căn bản của chúng là tăng cường chức năng gan, thận và hệ tiêu hóa. Nhờ vậy các vấn đề ở khớp gối có thể được giải quyết.

Cũng bởi vậy nên các thầy thuốc Đông y mới khẳng định bản chất của biện pháp chữa viêm khớp gối theo Đông y là có thể tác động tới căn nguyên bệnh, điều trị theo chiều sâu, việc cắt cơn đau nhanh không được chú trọng mà chủ yếu giảm đau từ từ nhưng chắc chắn không tái lại.

Những thông tin đây hy vọng sẽ là những kinh nghiệm quý báu dành cho người đang gặp các vấn đề về xương khớp đầu gối. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bệnh xương khớp hãy liên hệ bệnh viện An Việt để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp.

Posted in Viêm khớp.