Tổng hợp 8 cách chữa viêm khớp gối bằng Đông Y – Tây Y kết hợp

Chữa trị các vấn đề về xương khớp đầu gối vô cùng nan giải, cần đến giải pháp tổng hợp và lâu dài. Để hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh, chúng tôi xin cung cấp toàn bộ thông tin về giải pháp chữa viêm khớp gối phối kết hợp hài hòa giữa Tây y và Đông y để mang lại hiệu quả toàn diện cho người bệnh.

1. Chữa viêm khớp gối, đau khớp gối từ Tây y

Do đặc điểm vị trí nên khi khớp gối bị viêm, những ảnh hưởng của nó mang lại cho người bệnh khá nặng nề,  không đơn thuần chỉ là cảm giác đau mà chi phối trực tiếp tới việc vận động toàn thân. Khi gặp các bệnh lý về xương khớp, thì thường bao gồm tất cả các triệu chứng viêm, đau, sưng, thoái hóa khớp. Đôi khi là bệnh lý viêm khớp riêng lẻ, khô khớp riêng lẻ nhưng hầu hết các trường hợp là có sự pha trộn với nhau tạo ra bệnh lý phức tạp.

Ngoài ra, bệnh lý viêm khớp gối gây đau nhức và ảnh hưởng đến việc vận động của người bệnh. Bệnh viêm khớp có thể riêng lẻ hoặc kết hợp các bệnh lý khác nhau. Do đó, việc chữa viêm khớp gối cần có sự đồng bộ để nhanh chóng làm giảm triệu chứng bệnh.

Tổng hợp đầy đủ các cách chữa viêm khớp gối: Đông – Tây y bổ trợ

Chữa viêm khớp gối bằng phương pháp Tây y, có một sự thật mà chúng ta cần chấp nhận đó là hiện chưa có một giải pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn các bệnh lý về xương khớp. Bởi vì các vấn đề ở khớp không dễ phục hồi trong khi quy luật chung về mặt sinh học của con người đó là tiến trình lão hóa. Do đó, với Tây y, tất cả các biện pháp đều mang tính khắc phục và hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh, chỉ có sự thuyên giảm của bệnh, hoàn toàn không có khái niệm khỏi bệnh một cách tuyệt đối.

Để điều trị dứt điểm bệnh lý xương khớp là rất khó. Do quy luật sinh học khiến quá trình lão hóa gây ảnh hưởng đến sự phục hồi của khớp. Đối với Tây y, việc sử dụng thuốc điều trị chỉ khắc phục và làm giảm triệu chứng của bệnh. Không có khái niệm chữa khỏi viêm khớp gối một cách tuyệt đối. Trong điều trị viêm khớp gối, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng các nhóm thuốc sau:

  • Thuốc giảm đau thông thường, gồm có Paracetamol hay Efferalgan.
  • Sử dụng thuốc kháng viêm và giảm đau không chứa steroid. Có thể uống trực tiếp hay tiêm nội khớp 6 tháng/lần, cung cấp dịch bôi trơn để phục hồi khớp gối.
  • Sử được các loại thuốc giãn cơ.
  • Trong trường hợp bệnh nhân không đáp ứng được liệu pháp điều trị bằng thuốc, sẽ phải phẫu thuật thay khớp. Đây là giải pháp được áp dụng khi viêm khớp ở mức độ nặng và không thể phục hồi.

=>>> Bạn đọc tìm hiểu thêm: Địa chỉ chữa viêm khớp gối ở đâu hà nội uy tín nhất?

2. Cách chữa viêm khớp gối bằng thuốc Nam

Bên cạnh phương thức điều trị viêm khớp bằng Tây y hay Đông y thì các bài thuốc Nam cũng mang lại hiệu quả cao. Cách chữa viêm khớp bằng  thuốc Nam khá an toàn và không gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, mẹo chữa viêm khớp gối từ thuốc Nam chỉ hiệu quả trong giai đoạn đầu hoặc kết hợp với Tây y. Giúp các triệu chứng của bệnh nhanh chóng thuyên giảm.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Thường xuyên thăm khám, theo dõi tình trạng bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp từng giai đoạn.

3. Chữa viêm khớp gối, sưng đau khớp gối từ Đông y

Theo Đông y, sở dĩ chúng ta gặp các vấn đề về xương khớp là bởi các nguyên nhân phong – hàn – thấp. Hầu hết các vấn đề đều bắt nguồn từ gan, thận hư. Vì thế, để chữa viêm khớp gối, người bệnh có thể được trị liệu bằng phương pháp massage bấm huyệt hoặc dùng các bài thuốc Đông y thuần túy. Mục tiêu của các phương pháp này là giải trừ phong – hàn – thấp hiệu quả, giảm đau nhức và tăng cường chức năng gan, thận.

chữa sưng khớp gối

Chữa viêm khớp gối bằng đông y

4. Phương pháp bấm huyệt chữa cứng khớp gối, viêm sưng khớp gối

Tại khớp gối có các huyệt cơ bản là Độc tỵ, Tất nhãn, Huyết hải, Lương khâu, Dương Lăng Tuyền. Khi thực hiện thầy thuốc sẽ bấm thẳng vào các  huyệt này giữ trong 15 giây, lặp lại nhiều lần. Tiếp theo xoa bóp quanh gối với lực ấn vừa đủ, không quá nhẹ, không tỳ đè quá mạnh gây đau chói cho người bệnh.

5. Bài thuốc chữa gai khớp gối hiệu quả

Một bài thuốc Đông y chữa khớp gối có thể bào chế từ rất nhiều vị thuốc khác nhau, có thể lên tới 20 – 30 vị. Đây là điều dễ hiểu bởi đó gần như đã là đặc trưng của tất cả các bài thuốc Đông y. Muốn trị khỏi một bệnh lý cần dùng tới tất cả các vị thuốc có khả năng tác động tới các căn nguyên gây ra bệnh.

Khi đó, vị thuốc điển hình có thể kể đến được dùng để chữa viêm đau sưng khớp đó là xuyên quy, cà gai, kim ngân cành, tơ hồng xanh, bồ công anh, diệp hạ châu, sài đất,… Đây đều là những vị thuốc có thể tạo nên tác dụng tốt trong việc giải trừ phong – hàn – thấp, giảm đau nhức, giảm viêm tốt. Tác dụng căn bản của chúng là tăng cường chức năng gan, thận và hệ tiêu hóa. Nhờ vậy các vấn đề ở khớp gối có thể được giải quyết.

Cũng bởi vậy nên các thầy thuốc Đông y mới khẳng định bản chất của biện pháp chữa viêm khớp gối theo Đông y là có thể tác động tới căn nguyên bệnh, điều trị theo chiều sâu, việc cắt cơn đau nhanh không được chú trọng mà chủ yếu giảm đau từ từ nhưng chắc chắn không tái lại.

6. Phương pháp bấm huyệt chữa viêm khớp gối

Bấm huyệt cũng là liệu pháp được sử dụng khá phổ biến trong chữa viêm khớp. Vị trí này hội tụ các huyệt cơ bản gồm: Độc tỵ, Huyết hải, Tất nhãn, Dương Lăng Tuyền và Lương khâu. Các thầy thuốc sẽ dùng tay bấm nhiều lần vào huyệt và giữ trong 15 giây. Sau đó sẽ tiến hành xoa bóp quanh đầu bằng một lực ấn vừa đủ. Kiên trì thực hiện bấm huyệt kết hợp các phương pháp điều trị khác sẽ mang lại kết quả cao hơn.

7. Cách chữa viêm khớp gối bằng tế bào gốc

Sử dụng tế bào gốc trong việc điều viêm khớp gối được áp dụng thành công tại Mỹ 10 năm trước. Phương pháp này có tỷ lệ thành thành công 83%  sau một lần tiêm.

Tế bào gốc được tiêm vào khớp gối được từ mô mỡ tại thắt lưng người bệnh. Quá trình hút mỡ tự thân sẽ được gây tê để tránh đau đớn. Mỡ sau đó được tách chiết để lấy tế bào gốc đem cấy để nhân số lượng và tiêm vào khớp gối. Với những người cao tuổi, lượng tế bào gốc có trong mô mỡ sẽ ít khiến việc nuôi cấy mất nhiều thời gian hơn. Quá trình này có thể kéo dài khoảng 3 tuần hoặc lâu hơn. Do đo, chuyên gia khuyến cáo người trẻ nên lưu trữ tế bào gốc ở cơ sở y tế để phục vụ việc điều trị viêm khớp sau này. 

8. Chữa viêm khớp gối bằng diện chẩn

Diện chẩn là phương pháp điều trị viêm khớp gối của do Y học cổ truyền Việt Nam nghiên cứu. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán và chữa viêm khớp qua các điểm trên mặt. Không dùng thuốc mà chỉ tác động lên huyệt vị trên mặt. Nhằm thông nghẽn, làm giảm triệu chứng đau nhức do viêm khớp gây ra. Đây là phương pháp điều trị viêm khớp tương đối mới mẻ. Tuy nhiên, kết quả mang lại khá cao nên được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Rất nhiều người còn băn khoăn chữa viêm khớp gối ở đâu không sử dụng thuốc thì hãy đến các bệnh viện Y học cổ truyền. Phương pháp diện  chẩn không gây ra tác dụng phụ nào cho sức khỏe người bệnh. Giúp ngăn ngừa tình trạng lờn thuốc, lệ thuộc kháng sinh hay hấp thụ thuốc kém. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí điều trị. 

Những phương pháp chữa viêm khớp gối trên sẽ rất hữu ích cho những người đang mắc các bệnh lý xương khớp. Mọi thắc mắc về quá trình điều trị bệnh hãy liên hệ http://coxuongkhopanviet.com/ qua hotline 1900 2838 – 0902 206 010 để được giải đáp nhé.

Posted in Viêm khớp.