Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng “độc – lạ – hiệu quả”

Thuốc quý có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, bất cứ loài thảo dược nào. Đó là quan điểm của y học cổ truyền xa xưa. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng cũng là một trong những cách thức trị bệnh “độc đáo” mà hiệu quả không thể bỏ qua nếu người bệnh mong muốn tìm một biện pháp điều trị lành tính, tiết kiệm.

Vì sao có thể chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng?

Xương rồng là loài cây vốn đã rất quen thuộc trong dân gian. Xương rồng được biết đến là loài cây dễ sống, dễ nuôi và chăm sóc. Có nhiều loại xương rồng khác nhau, chủ yếu là khác nhau về số cạnh, hoặc 3 cạnh, hoặc 5 cạnh, xương rồng bẹ hoặc xương rồng tai thỏ,… Các loại này có thể khác nhau về hình dáng và màu sắc. Trong số các loại này, xương rồng chia ba là loại đã được sử dụng làm thuốc trong Đông y, điển hình là xương rồng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và các vấn đề về xương khớp.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Sở dĩ, có thể chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng là bởi xương rồng có vị đắng, tính hàn, khi sử dụng có thể tạo ra tính sát khuẩn rất cao. Đồng thời, cho hiệu quả giảm đau nhức xương khớp và thoát vị đĩa đệm rất công hiệu. Người ta cũng tìm thấy trong xương rồng có một số chất có tác dụng tốt trong việc kháng viêm, tái tạo tế bào. Do đó, khi người bị thoát vị đĩa đệm dùng xương rồng, mức độ viêm và tình trạng thoát vị có thể giảm bớt đáng kể. Sau khi dùng xương rồng, khả năng co bớt của nhân nhầy đĩa đệm sẽ được cải thiện đáng kể. Nhờ vậy, tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm có thể được cải thiện theo hướng tích cực.

Hướng dẫn cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Khi dùng xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thể áp dụng theo nhiều cách khác nhau, lựa chọn cách làm sao cho phù hợp với điều kiện riêng của bản thân.

Theo đó, bạn có thể chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng qua các cách thức thực hiện sau đây:

  • Cách thứ nhất:  Đắp xương rồng bẹ chữa thoát vị đĩa đệm

Cách này cần bạn sử dụng cây xương rồng bẹ để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Xương rồng bẹ là loài xương rồng bà có gai, còn được gọi là cây bàn chải, tiên nhân chưởng, vợt gai. Theo ghi chép của sách y học, xương rồng bẹ là loài có vị đắng, tính mát, không có độc tính. Trong thân cây có chứa hợp chất heterosid flavonic. Đây là hợp chất có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, chống co thắt rất tốt. Với loại xương rồng này, bạn có thể sử dụng theo cách đắp ngoài để trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

– Cách thực hiện:

Bạn chuẩn bị khoảng 2 – 3 nhánh xương rồng bẹ, đem rửa sạch, bỏ hết gai. Sau đó cho vào ngâm với một bát nước muối loãng trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, đem xương rồng nước cho nóng đều 2 mặt rồi dùng xương rồng đắp này đắp trực tiếp lên vùng cột sống bị thoát vị đĩa đệm. Nên đắp trong khoảng 5 – 10 phút cho tới khi bẹ xương rồng nguội thì thay bằng bẹ mới.

Khi đắp, các tinh chất trong xương rồng sẽ thẩm thấu qua da, nhờ độ nóng ấm sẽ đi sâu vào bên trong để giảm đau đớn cho người bệnh. Cố gắng duy trì bài thuốc đắp này trong khoảng 15 – 20 ngày hoặc 30 ngày để xương rồng phát huy tác dụng.

  • Cách thứ hai: Xương rồng và muối hạt

Với cách này, bạn cần dùng đến loài xương rồng ông hoặc xương rồng 3 cạnh để thực hiện. Trước tiên bạn lấy 2 – 3 nhánh xương rồng, chuẩn bị thêm 1 nắm muối hạt.

– Cách thực hiện:

Đem xương rồng rửa sạch, loại bỏ hết gai nhọn rồi đập dập nhánh xương rồng. Sau đó cho muối vào trộn cùng và đem hỗn hợp này lên sao trên chảo nóng. Bạn cũng có thể cho hỗn hợp này vào lò vi sóng trong khoảng 1 phút. Tiếp tục cho hỗn hợp này ra ngoài để nguội bớt thì bọc vào một khăn vải sạch rồi bọc lại và đắp trực tiếp lên vùng cột sống bị thoát vị đĩa đệm.

Nên chú ý đến nhiệt độ của bọc khăn chứa hỗn hợp xương rồng, không nên để quá nóng gây bỏng da hoặc quá nguội không còn tác dụng. Nên thực hiện cách này đều đặn mỗi ngày, sau vài tuần sẽ thấy có dấu hiệu thuyên giảm triệu chứng đau nhức.

  • Cách thứ ba: Xương rồng với lá ngải cứu, cây cúc tần và dây tơ hồng

Loài cây xương rồng trị thoát vị đĩa đệm ở cách này là xương rồng bẹ hoặc xương rồng bà. Tuy nhiên, ở cách thực hiện này, bạn cần kết hợp thêm với lá ngải cứu, cây cúc tần và dây tơ hồng.

– Cách thực hiện:

Bạn cần chuẩn bị khoảng 2 – 3 bẹ xương rồng, bỏ hết gai và lá, đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Các loại ngải cứu, cúc tần và dây tơ hồng thì đem rửa sạch, để ráo nước. Cho tất cả các loại lá này vào sao cùng với nhau cho nóng rồi cho ra ngoài, bọc trong một khăn vải đủ dày. Dùng bọc vải bọc lá này đắp trực tiếp lên vùng bị đau nhức do thoát vị đĩa đệm. Đắp cho đến khi lá hết nóng thì ngưng lại. Nên duy trì hàng ngày cho đến khi cảm thấy cơn đau giảm bớt.

Những lưu ý khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Khi áp dụng các cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng, người bị thoát vị đĩa đệm cần chú ý những điều sau đây để đạt được kết quả tốt nhất:

  • Thực hiện đúng cách
  • Duy trì đủ thời gian
  • Kiên trì trong khi thực hiện
  • Lựa đúng loài xương rồng tương ứng với từng cách thực hiện.

Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể trên đây, người bị thoát vị đĩa đệm có thể cải thiện được đáng kể tình trạng bệnh chỉ nhờ cách chữa đơn giản, rẻ tiền mà vẫn hiệu quả cao.

Nguồn: coxuongkhopanviet.com

Posted in Thoát vị, Thoát vị đĩa đệm.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *