6 Bài thuốc chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam gia truyền

Cây lá vườn nhà là thực phẩm nhưng cũng đồng thời là thuốc trị bệnh. Các loại lá cây chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam chính là một trong những ứng dụng thảo dược vào trị bệnh như vậy. Hiệu quả đạt được từ biện pháp này có thể khiến chúng ta ngạc nhiên, tuy nhiên, cần biết cách ứng dụng để tạo ra giá trị tốt nhất của thảo dược.

Thoái hóa khớp gối và biện pháp chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Thoái hóa khớp gối là tình trạng tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn gây viêm và giảm dịch khớp. Bệnh gây ra những tiếng kêu lạo xạo hoặc lục khục khi cử động chân và đầu gối.

Bệnh gây ra do các nguyên nhân khác nhau, cơ bản do sự lão hóa của tuổi tác nên thường gặp và phổ biến nhất ở đối tượng người lớn tuổi. Bệnh đặc trưng bởi cảm giác đau nhức, sưng tấy đỏ và viêm do bị giảm dịch khớp và sự thay đổi của cấu trúc xương, sụn.

Theo đó, các biện pháp điều trị có thể đem lại hiệu quả chính là các biện pháp có thể giúp bệnh nhân giảm cảm giác đau, sưng viêm để chân cử động linh hoạt hơn. Đây cũng chính là những tác dụng có thể đạt được khi dùng các loại lá nam trong một khoảng thời gian nhất định. Đó là cơ sở của biện pháp chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam vẫn được bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối truyền miệng nhau.

chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Sở dĩ các loại lá nam dân gian có thể đem lại hiệu quả thuyên giảm các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp gối bởi trong các loại lá nam này có chứa một số thành phần chất có tác dụng kháng viêm và giảm đau, giảm sưng tấy rất tốt. Ngoài ra, còn có một số thành phần chất có thể đả thông kinh hoạt, tăng cường tuần hoàn giúp hỗ trợ giãn cơ và giảm sự chèn ép lên khớp gối. Nhờ thế, sau thời gian sử dụng có thể đạt được tác dụng giảm các triệu chứng bệnh thoái hóa khớp gối đáng kể.

=>>> Tìm hiểu thêm: Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Các loại lá chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả

Dân gian có nhiều bài thuốc nam có thể tạo ra hiệu quả điều trị làm thuyên giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp gối. Người bệnh có thể lựa chọn loại lá và phương cách áp dụng phù hợp với điều kiện riêng để thực hiện.

  • Chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y nhờ lá lốt

Lá lốt là loại cây thân thảo đa niên rất phổ biến ở Việt Nam. Lá có tính nóng ấm, cay nồng, cho tác dụng tán hàn, hạ khí và ôn trung hiệu quả nên khi sử dụng các triệu chứng đau và viêm sẽ giảm đi đáng kể.

chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y

Chữa thoái hóa khớp gối bằng lá lốt

Cách thực hiện: Bạn lấy khoảng 5 – 10g lá lốt đã phơi khô, đem sắc với 2 bát nước trong khoảng 1h đồng hồ trên lửa nhỏ. Tới khi còn ½ bát nước thuốc thì gạn và uống hết trong ngày. Lưu ý nên uống khi thuốc còn ấm và uống sau bữa ăn tối là thời điểm tốt nhất. Duy trì uống trong 10 ngày để nhận thấy kết quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp lá lốt với một số loại thảo dược khác như bưởi bung, cỏ xước, vòi voi để sử dụng. Cách thực hiện tương tự như khi dùng riêng lá lốt nhưng cần sắc các vị thuốc sao khô này với một lượng nước nhiều hơn và gạn ra đủ 2 bát để uống hết trong ngày.

  • Chữa bệnh thoái hóa khớp gối bằng đông y nhờ cây trinh nữ

Trinh nữ từ lâu được biết đến là vị thuốc đặc biệt tốt đối với người Việt, có thể chữa được không ít bệnh lý, trong đó có các bệnh thấp khớp, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại.

thuốc đông y chữa thoái hóa khớp gối

Bài thuốc dân gian trị thoái hóa khớp gối từ cây trinh nữ

Cách dùng: Bạn lấy khoảng 20 – 30g trinh nữ đã phơi khô và thái nhỏ đem sắc với khoảng 400ml nước trên lửa nhỏ. Tới khi còn khoảng 100ml nước thuốc thì gạn ra chia 2 lần uống hết trong ngày.

Ngoài cách dùng này ra, bạn cũng có thể dùng bằng cách nấu thành cao lỏng và pha rượu cất trữ để dùng dần.

  • Bài thuốc dân gian trị thoái hóa khớp gối bằng mễ nhân và đu đủ kết hợp

Mễ nhân sống và đu đủ kết hợp với nhau cũng có thể tạo nên bài thuốc chữa thoái hóa khớp gối công hiệu và đã được kiểm chứng qua nhiều người sử dụng.

Cách dùng: Bạn lấy mễ nhân sống và đu đủ xanh rửa sạch, thái miếng nhỏ cho vào nồi đun với nước cho tới khi cả hai vị chín mềm. Tiếp tục cho vào một ít đường trắng nấu quyện với mễ nhân và đu đủ sau đó để cho nguội có thể dùng hết trong ngày. Lặp lại 2-3 lần / tuần để các triệu chứng thoái hóa khớp gối có thời gian thuyên giảm.

  • Ngải cứu – thuốc đông y chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả

Lá ngải là một trong những vị thuốc nam nổi tiếng trong việc chữa trị các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp gối. Nhờ đặc tính kháng viêm và giảm đau hữu hiệu nên sau một thời gian dùng ngải cứu người bệnh sẽ nhận thấy sự thuyên giảm đáng kể của các triệu chứng bệnh lý xương khớp.

Cách dùng: Bạn có thể dùng bằng cách uống hoặc đắp nóng lá ngải đều tốt trong việc giảm đau. Nếu uống, bạn lấy khoảng 20g lá ngải tươi rửa sạch vào đem sắc với nước cho tới khi còn 1 bát nhỏ thì gạn ra và uống khi nước còn ấm. Duy trì 2 tuần để đạt được tác dụng giảm đau đáng kể. Nếu đắp nóng, bạn lấy lá ngải sau khi đã rửa sạch thì đem sao nóng lên với một chút muối. Khi lá ngải chuyển màu tối và có mùi thơm thì cho ra bọc vải và chườm lên trên đầu gối. Lặp lại mỗi ngày một lần để giảm đau tức thì cho đầu gối.

  • Đông y chữa thoái hóa khớp gối nhờ gừng tươi và muối trắng

Gừng tươi có tính ấm nóng và kháng khuẩn rất tốt, nếu kết hợp với muối trắng sẽ tạo nên hỗn hợp cho hiệu quả giảm đau cao, kháng viêm tốt.

chữa bệnh thoái hóa khớp gối bằng đông y

Đông y chữa thoái hóa khớp gối nhờ gừng tươi và muối trắng

Cách dùng: Bạn có thể giã gừng tươi cùng với chút muối đã rang nóng, trộn đều lên và cho vào bọc vải để đắp lên đầu gối cho tới khi cảm giác đau giảm bớt. Chỉ nên áp dụng khi đầu gối không bị sưng tấy đỏ.

  • Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam nhờ rượu hạt gấc

Đây là bài thuốc gia truyền tuy chưa được giải thích rõ căn cứ điều trị nhưng hiệu quả thực tế đã được nhiều người áp dụng xác nhận.

Cách dùng: Bạn lấy khoảng 2 – 3 quả gấc chín và chỉ dùng hạt. Bạn rửa sạch và phơi khô bóc lớp vỏ bên ngoài. Đem sao nóng và hạ thổ cho đến khi hạt gấc nguội thì giã nhỏ và đem ngâm với rượu. Sau khoảng 1 tháng thì có thể bắt đầu sử dụng.

=>>> Đừng bỏ lỡ: Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn -giải pháp chữa trị TRIỆT ĐỂ

Lưu ý quan trọng khi chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Việc dùng cách chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam đòi hỏi một số lưu ý để việc áp dụng đạt được hiệu quả tốt nhất. Theo đó, người bệnh cần chú ý:

– Kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới cảm nhận thấy kết quả do tất cả các biện pháp này tuy công hiệu nhưng tác dụng chậm và cần đủ thời gian nhất định.

– Nên tuân thủ tuyệt đối cách dùng để đạt được hiệu quả tốt nhất

– Hiệu quả có thể phụ thuộc vào cơ địa mỗi người nên có thể bạn phải thử áp dụng thêm một vài cách khác nhau để tìm ra biện pháp phù hợp nhất cho mình.

Hy vọng với các thông tin đầy đủ trên đây, bạn sẽ có thể tìm được cho mình cách chế ngự các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp gối hiệu quả tốt nhất cho mình.

Posted in Thoái hóa khớp, Thoái hóa khớp gối.