Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn: trị là khỏi

Chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn đang là một trong những biện pháp điều trị các vấn đề về xương khớp đặc biệt trong y học. Hiệu quả điều trị đã được công nhận và chứng thực qua nhiều trường hợp. Nhưng bí quyết thành công nằm ở việc bạn có được diện chẩn đúng cách, do thầy thuốc “cao tay” thực hiện tại địa chỉ uy tín hay không.

chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn

Chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn

Chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn là biện pháp như thế nào?

Diện chẩn vốn là phương pháp điều trị không còn xa lạ trong Y học cổ truyền. Đây được đánh giá là biện pháp đặc biệt, là tinh túy của y học hiện đại nhưng đã cho hiệu quả trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn cũng là một trong những sáng kiến trị liệu đặc biệt và cho hiệu quả khả quan.

Y học cổ truyền quan niệm rằng trên khuôn mặt của mỗi người đều chứa những sinh huyệt – chính là các điểm huyệt thần kinh có quan hệ tương ứng với các vị trí của các bộ phận trên cơ thể, giống như một đồ hình phản chiếu. Diện chẩn chính là phương pháp chẩn đoán bệnh thông qua các sinh huyệt này. Sau khi chẩn đoán được bệnh sẽ có hướng chữa trị bằng bấm huyệt trực tiếp trên khuôn mặt để tạo ra các tác động lên các bộ phận đang mắc bệnh.

chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn

Chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn là biện pháp như thế nào?

Như vậy, chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn chính là cách tác động lên sinh huyệt có liên quan tới khớp gối để tạo ra các tác động hữu ích, giúp kích thích khớp gối tăng cường sản sinh dịch nhầy, sửa chữa các vấn đề rạn nứt của mô đệm, sụn khớp gối.

Biện pháp chữa bệnh này đặc biệt hữu ích cho bệnh nhân do không cần dùng thuốc, không phải mệt mỏi với những biện pháp trị liệu phức tạp, vất vả và xâm lấn. Chỉ cần dùng tới những thao tác bấm huyệt nhẹ nhàng và chính xác trên khuôn mặt cũng có thể tạo ra các tác động lên tình trạng đau ở khớp gối.

Hiệu quả của phương pháp này đã được thể hiện rõ trong những nghiên cứu của Y học cổ truyền Việt Nam từ những năm 80. Tới nay, biện pháp đang được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn và đã đem lại hiệu quả cho nhiều bệnh nhân.

Hướng dẫn cách chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn

Để thực hiện biện pháp chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn, người bệnh cần được tác động lên các sinh huyệt trên khuôn mặt tương ứng với khớp gối. Đồng thời, để gia tăng hiệu quả, cần tiến hành xoa bóp khớp gối tích cực và đúng cách.

Khi diện chẩn chữa thoái hóa khớp gối, có thể tác động bấm một trong hai sinh huyệt là: Huyệt số 9 và huyệt số 197. Cụ thể cách diện chẩn như sau:

  • Diện chẩn chữa thoái hóa khớp gối bằng cách bấm huyệt số 9

Để diện chẩn huyệt số 9, thầy thuốc sẽ thực hiện trình tự theo các bước sau đây:

– Bước 1: Xác định huyệt số 9

Bạn cần xác định được chính xác huyệt số 9 trên khuôn mặt. Cách xác định như sau: Bắt đầu từ khóe miệng, bạn kéo ngang ra sẽ giao với một đường kẻ từ hốc mắt xuống. Điểm gia của cắt của hai đường này chính là huyệt số 9. Ngoài ra, cũng có thể dùng que dò để tìm huyệt số 9. Chỉ cần day ấn nhẹ tại điểm nào trên hốc má mà cảm thấy đau nhói lên thì đó chính là vị trí của huyệt số 9.

– Bước 2: Tiến hành bấm huyệt số 9

Đầu tiên, bạn day nhẹ huyệt số 9 trong khoảng từ 30 – 6 giây. Lặp lại mỗi ngày 3 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu không dùng tay, bạn có thể dùng que lăn đầu tròn để lăn trên huyệt số 9. Chú ý đặc biệt đến việc lựa chọn dụng cụ lăn vì nó có thể ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả điều trị. Nếu người bệnh bị lạnh trong người thì khi lăn nên dùng que lăn lõi bằng đồng hoặc bằng kim loại. Đây được gọi là que lăn âm để cân bằng với khí lạnh trong cơ thể người bệnh. Trường hợp thấy nóng trong người thì nên dùng que lăn bằng sừng hoặc nhựa cao cấp gọi là que lăn dương.

  • Diện chẩn chữa thoái hóa khớp gối bằng cách bấm huyệt số 197

Các bước thực hiện diện chẩn chữa thoái hóa khớp gối bằng cách bấm huyệt số 197 như sau:

– Bước 1: Xác định huyệt số 197

Bạn xác định huyệt số 197 bằng cách bắt đầu từ hai đầu lông mày, bạn kéo ngược lên phía trán khoảng 1,5 – 2 cm. Đó chính là điểm huyệt 197. Ngoài cách này, bạn cũng có thể xác định huyệt 197 bằng cách dùng que dò lăn tại vùng bên trên hai đầu lông mày. Nếu thấy đau nhói ở đâu đặc trưng thì đó chính là huyệt số 197.

– Bước 2: Thực hiện bấm huyệt

Đặt ngón tay thuận lên trên huyệt 197 và bắt đầu day ấn nhẹ trong khoảng 30 giây. Tiếp đó, dùng que lăn diện chẩn để lăn lên trên huyệt 197 khoảng 30 giây. Lặp lại mỗi ngày 3 lần để cảm nhận được tác dụng của việc diện chẩn.

Những điều cần lưu ý khi chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn

Diện chẩn là phương pháp đang được nhiều thầy thuốc châm cứu bấm huyệt áp dụng và đang cho hiệu quả khả quan trong điều trị cho nhiều bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối. Nếu bạn thực hành việc diện chẩn này tại nhà thì cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau đây:

– Cần xác định chính xác điểm huyệt phải diện chẩn

– Có thể kết hợp day ấn và diện chẩn đồng thời cả hai điểm huyệt số 9 và 197

– Trường hợp cảm giác đau ở khớp gối không giảm nhiều thì có thể thực hiện thêm việc day ấn thêm huyệt ở hốc má

– Nên kéo dài thời gian day ấn đủ để tạo ra hiệu quả và tác dụng giảm đau mong muốn

– Lực day ấn nên đủ và vừa phải không gây đau cho bản thân nhưng cũng không quá nhẹ sẽ không tạo ra hiệu quả mong muốn.

Trong trường hợp tự áp dụng cách chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn không hiệu quả, tốt nhất bạn nên nhờ tới các thầy thuốc để được thực hiện bài bản và đạt hiệu quả cao.

Nguồn: Coxuongkhopanviet.com

Posted in Thoái hóa khớp, Thoái hóa khớp gối.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *