Hướng dẫn chữa thoái hóa đốt sống cổ dân gian hiệu quả khó tin

Nhiều bệnh nhân dẫu bệnh viện đã “trả về” vẫn tìm hy vọng ở các bài thuốc dân gian đủ thấy “uy tín” của các bài thuốc này có giá trị như thế nào trong không ít trường hợp. Chữa thoái hóa đốt sống cổ dân gian cũng là một trong những trường hợp như vậy. Nhiều bài thuốc trong dân gian có thể đem đến hiệu quả cao trong chữa trị chứng bệnh nan giải cần nhiều thời gian điều trị như thoái hóa đốt sống cổ. Nếu áp dụng đúng cách, cơ hội phục hồi thoái hóa đốt sống cổ là không nhỏ.

Vì sao có thể chữa thoái hóa đốt sống cổ dân gian?

Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng lão hóa tự nhiên của hệ thống xương, khớp, sụn và đĩa đệm ở vùng cột sống cổ. Đây là hệ quả của các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày sai cách và do sự sụt giảm tự nhiên của thể chất, bắt nguồn từ can thận yếu, dẫn đến tổn thương vùng đốt sống cổ gây ra chèn ép hệ thần kinh.

Những nguyên nhân trên đây đều có thể cải thiện và khắc phục được bằng các giải pháp phòng ngừa tự nhiên, giúp giảm sự chèn ép ở vị trí cột sống cổ dẫn đến giảm đau cho bệnh nhân hiệu quả. Một số vị thuốc nam còn có thể tạo ra tác dụng phục hồi sự chắc khỏe của sụn khớp và sự sản sinh dịch nhầy bôi trơn khớp tự nhiên, co nhân đĩa đệm thoát vị tương đối tốt, tăng cường vận hành lưu thông khí huyết. Nhờ thế có thể chữa thoái hóa đốt sống cổ dân gian hiệu quả, mấu chốt còn lại nằm ở việc bạn áp dụng như thế nào các bí kíp gia truyền này.

Các bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ dân gian hiệu quả

Để chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng dân gian, người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc hữu hiệu sau đây:

Bài thuốc 1: Từ cám gạo, xương rồng, giấm nuôi và lá chuối hột

chữa thoái hóa đốt sống cổ dân gian

Đây là bài thuốc đắp trực tiếp tại vị trí đốt sống cổ bị thoái hóa để giảm đau và lưu thông khí huyết.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 200g cám gạo, 3 nhánh xương rồng nhỏ, 100ml giấm nuôi và vài lá chuối hột.

– Cách thực hiện:

Trước tiên cần sơ chế nguyên liệu, lá chuối hột rửa sạch để ráo nước, nhánh xương rồng bỏ gai triệt để và rửa sạch. Giã nhuyễn xương rồng trộn với cám gạo và giấm nuôi. Sau đó bắc hỗn hợp lên bếp xào nóng cho tới khi đạt độ kết dính vừa đủ.

Thực hiện lót lá chuối hột lên vùng cổ và đổ hỗn hợp lên trên sau đó dùng vải mỏng băng nhẹ lại sao cho cảm giác vùng cổ vừa đủ ấm, nếu quá nóng có thể chờ thêm ít phút.

Bài thuốc 2: Từ 5 loại ngũ vị anh hùng

chữa thoái hóa đốt sống cổ dân gian

Nói đến chữa thoái hóa đốt sống cổ dân gian không thể không nhắc đến 5 vị thuốc được mệnh danh là ngũ vị anh hùng sau đây:

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chìa vôi trắng hoặc tía đều được, cỏ xước, tầm gửi, trinh nữ hoàng cung và dền gai.

– Cách thực hiện:

Tất cả các vị thuốc trên đây đều cần được phơi khô 3 nắng trước khi sử dụng. Nên phơi với một lượng đủ lớn để dùng lâu dài và cất trữ ở nơi khô thoáng.

Mỗi lần sử dụng bạn lấy 20g mỗi vị, riêng chìa vôi thì dùng nhiều hơn, khoảng 30g. Tất cả đun với khoảng 1 lít nước trên lửa nhỏ cho chất thuốc bên trong ra hết. Tới khi còn khoảng 3 bát thuốc nhỏ thì gạn ra uống 3 lần trong ngày chia đều. Nên uống khi thuốc còn nóng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc số 3: Từ ngải cứu và mật ong

Đây là hai vị thuốc đã quá quen thuộc với tư cách là các nguyên liệu thực phẩm hàng ngày. Thế nhưng chúng lại có tác dụng không ngờ trong việc chữa thoái hóa đốt sống cổ.

chữa thoái hóa đốt sống cổ dân gian

– Chuẩn bị nguyên liệu: Lấy ngải cứu tươi rửa sạch và chuẩn bị khoảng 1 lít mật ong rừng nguyên chất để dùng dần.

– Cách thực hiện:

Mỗi lần thực hiện bạn lấy khoảng 300g ngải cứu tươi đã rửa đem giã nát và vắt lấy nước. Sau đó cho vào nước ngải cứu khoảng 2 – 3 thìa nhỏ mật ong và uống dung dịch này. Duy trì ngày 2 lần cho tới khi triệu chứng thuyên giảm.

Bài thuốc số 4: Từ lá lốt

Hẳn không ai xa lạ với loại lá quen thuộc này, ngoài là một trong những loại rau ăn hàng ngày, lá lốt còn có thể tạo ra tác dụng đặc biệt với bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

chữa thoái hóa đốt sống cổ dân gian

>>> Xem chi tiết phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt tại Đây

– Chuẩn bị nguyên liệu:

Lấy một nắm lá lốt tươi và rửa sạch, để ráo nước, thêm chút rượu trắng để dùng kèm khi cần.

– Cách thực hiện:

Với vị thuốc này, người bệnh có thể dùng theo hai cách, hoặc giã lấy nước uống 1 lần / ngày, hoặc giã lá lốt hơ nóng và đắp lên vùng cổ để làm dịu cơn đau.

Bài thuốc số 5: Từ lá mật gấu và bia

Lá mật gấu vốn rất nổi tiếng trong việc áp dụng chữa trị các vấn đề về xương khớp. Đây là bài thuốc khá đặc biệt với sự kết hợp của 2 nguyên liệu tưởng không thể kết hợp với nhau.

cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ

>> Xem chi tiết: Kỳ lạ cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bạn chuẩn bị vài lá mật gấu và 1 lon bia nhỏ cho bài thuốc này.

Cách thực hiện:

Rửa sạch lá mật gấu đem xay nhuyễn và hòa cùng với bia. Sau đó chia đôi hỗn hợp dùng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Mỗi lần dùng nên cách nhau khoảng 12 tiếng để thuốc có thời gian thẩm thấu và phát huy tác dụng.

Để các bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ dân gian trên đây đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên thực hiện trong một thời gian đủ dài để thuốc thẩm thấu. Đó là đặc điểm cốt lõi của các bài thuốc lưu truyền trong dân gian mà bạn cần tuân thủ nếu muốn đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công với các bài thuốc hữu ích trên đây.

Nguồn: coxuongkhopanviet.com

Posted in Thoái hóa cột sống, Thoái hóa đốt sống cổ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *