Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga HIỆU QUẢ tại nhà

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga có tốt không? Tập luyện thể dục thể thao là một trong những phương pháp điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ đơn giản và hiệu quả. Các bài tập giúp cải thiện cơ quan thần kinh, hệ tuần hoàn máu ở đốt sống cổ…Vậy thoái hóa đốt sống cổ có tập yoga được không? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Thoái hóa đốt sống cổ có nên tập yoga?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là do quá trình lão hóa của xương khớp khi tuổi tác càng cao. Tuy nhiên, bệnh ngày càng phổ biến ở độ tuổi trung niên. Người trẻ ngày nay làm việc ít vận động, thay đổi tư thế nên tình trạng thoái hóa xương khớp diễn ra càng nhanh.

Yoga là phương pháp tập luyện có nền tảng khoa học dựa trên sự phối hợp hài hòa giữa thể xác và tinh thần. Theo các chuyên gia luyện Yoga giúp cơ thể cân bằng âm dương; điều hòa các hoạt động của tạng phủ; tăng cường lưu thông khí huyết; thư giãn; duy trì sự thăng bằng về thể chất, sinh lý và cảm xúc. Bên cạnh đó, tập luyện Yoga còn có tác dụng chữa bệnh, phục hồi cơ thể.

Vậy thoái hóa đốt sống cổ có tập yoga được không là có thể nha. Vì tập yoga sẽ giúp người bệnh thoái hóa đốt sống cổ giảm các cơn đau. Yoga có tác dụng kéo giãn cột sống, tăng độ chắc khỏe của khớp xương, ngăn ngừa, hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị thoái hóa đốt sống cổ.

Các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ tư thế đứa trẻ

yoga cho thoái hóa đốt sống cổ

  • Hướng dẫn:

Bạn ngồi bằng phần trên của gót chân. Sau đó, cúi đầu xuống, tiếp sàn bằng trán. Hai cánh tay và bàn tay duỗi dài theo thân, lòng bàn tay úp. Từ từ hít sâu và thở ra chầm chậm.

  • Tác dụng:

Bài tập trị liệu thoái hóa đốt sống cổ sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi và chữa lành các chấn thương nhẹ của cột sống.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập yoga tư thế vặn mình

tập yoga trị thoái hóa đốt sống cổ

  • Hướng dẫn:

Bạn nằm ngửa, hai tay dạng rộng thoải mái tạo với thân một hình chữ T. Một đầu gối co lên phía trước ngực đưa sang trái, đầu quay về bên phải. Thực hiện tương tự với bên ngước lại.

  • Tác dụng:

Bài tập giúp kéo dãn cột sống, giúp bạn thư giãn và giảm đau lưng.

Bài tập tư thế chân áp tường chữa thoái hóa đốt sống cổ

thoái hóa đốt sống cổ có nên tập yoga

  • Hướng dẫn:

Bạn nằm ngửa sát cạnh tường, gác 2 chân lên tường sao cho phần hông hơi nâng lên. Hai tay đặt hai bên thả lỏng, lòng bàn tay ngửa. Nhắm mắt và cảm nhận hơi thở sâu. Bạn có thể lót một chiếc gối dưới lưng để thực hiện động tác thoải mái hơn.

  • Tác dụng:

Bài yoga giúp bạn thư giãn phần lưng, điều hòa tuần hoàn máu.

Bài tập yoga tư thế nằm ngủ trị thoái hóa đốt sống cổ

yoga thoái hóa đốt sống cổ

  • Hướng dẫn:

Bạn chỉ nằm ngửa, hai tay và hai chân duỗi thằng hơi mở rộng sang hai bên. Sau đó, mắt nhắm hờ, giữ cho cơ thể thư giãn trong vài phút. Bạn nên chú ý nhịp thở, hít vào và thở ra chầm chậm.

  • Tác dụng:

Bài tập này giúp bạn thư giãn tinh thần và thể chất. Bên cạnh đó, việc điều hòa hơi thở giúp xương cột sống chắc khỏe hơn, vùng cổ và bụng rán chắc hơn.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ tư thế con mèo

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga

  • Hướng dẫn:

Bạn hãy quỳ trên hai đầu gồi, chống hai tay vươn người về phía trước để trọng lượng cơ thể trên hai tay và hai đầu gối. Khoảng cách của hai bàn tay bằng vai, khoảng cách hai đầu gối bằng hông. Sau đó, bạn chầm chậm hóp cơ bụng, kéo rốn về phía xương cột sống, đẩy lưng lên cao, hít vào. Bạn hạ thấp, thả lỏng cổ, đầu, thở ra.

  • Tác dụng: 

Bài tập giúp bạn kéo giãn toàn bộ sống lưng và sống cổ, tạo cảm giác thoải mái.

Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý:

+ Tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa xác định thoái hóa đốt sống cổ có tập yoga được không và xác định thể trạng sức khỏe của bản thân để có các tập đúng cách, phù hợp và tránh các chấn thương khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

+ Trước khi tập yoga chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh khởi động ít nhất 15 phút để các khớp và tuần hoàn máu khởi động.

+ Người bị thoái hóa đốt sống cổ tránh các bài tập liên quan đến cổ quá mức.

+ Khi tập, người bệnh cần có sự hướng dẫn của các huấn luyện, không nên tự ý mày mò tập theo sách và băng đĩa.

+ Người tập yoga trị thoái hóa đốt sống cổ nên tập từ từ với những động tác nhẹ và đơn giản để cơ thể làm quen dần.

Qua giải đáp câu hỏi thoái hóa đốt sống cổ có tập yoga được không, bệnh viện An Việt hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc. Để nhận được các tư vấn đặc trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, hãy nhanh chóng liên hệ hotline: 1900.2838 hoặc truy cập vào website coxuongkhopanviet.com trực tuyến ngay hôm nay nhé.

Chúc bạn đọc thật nhiều sức khỏe!

Posted in Thoái hóa cột sống, Thoái hóa đốt sống cổ.