Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp HIỆU QUẢ tại nhà

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp được khá nhiều người áp dụng nhưng không phải chỉ có một cách. Vậy để mọi người hiểu hơn về phương pháp chữa thoái hóa đốt sống này, bài viết dưới đây sẽ thông tin tới bạn đầy đủ nhất tác dụng cũng như một số cách xoa bóp cổ vai gáy cụ thể.

Xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ là như thế nào?

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp được đánh giá là một trong những cách chữa bệnh thoái hóa khớp, bệnh về xương khớp hiệu quả nhưng ít người biết đến.

Việc bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ là sự đau nhức ở vùng cổ và gáy, cơn đau sẽ kéo dài lan từ khu vực đầu đến trán, xuống bả vai, cánh tay.

Do đó, xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ vừa không mất nhiều thời gian, chi phí mà bệnh nhân còn có thể giảm thiểu những cơn đau do bệnh gây ra.

Tác dụng của việc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ có hiệu quả không?

Bằng việc tác động trực tiếp tay vào da thịt, hệ thần kinh, mạch máu của bệnh nhân tạo ra những thay đổi, giúp lưu thông máu huyết, hệ tuần hoàn, trao đổi quá trình dinh dưỡng của cơ thể.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp được áp dụng để hỗ trợ bệnh thoái hóa đốt sống cổ, thắt lưng, giúp người bệnh làm giãn mạch máu, gia tăng tuần hoàn tại chỗ, góp phần chống viêm và giảm phù nề rất hữu hiệu.

Việc xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ còn giúp người bệnh giãn cơ, nhất là những nhóm cơ bị co cứng. Vì thế, các cơn đau sẽ thuyên giảm hẳn.

Cách xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ đúng cách sẽ làm thư giãn thần kinh, tăng khả năng tập trung, giảm căng thẳng, người bệnh cảm giác thoải mái, dễ chịu, vận động linh hoạt hơn

Bạn đọc quan tâm:

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp với cách đơn giản

Mặc dù chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp được nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng thực hành đúng cách xoa bóp.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Cách xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ

Khi áp dụng cách xoa bóp để chữa thoái hóa đốt sống cổ, cần lưu ý:

  • Xoa bóp vào các cơ vùng gay

Người bệnh cần ngồi thẳng lưng, đầu hơi cúi về phía trước. Người xoa bóp sẽ dùng các ngón tay xoa bóp ở vùng cổ với lực vừa phải trong 5 phút.

  • Day vùng sau gáy

Người xoa bóp dùng 2 ngón tay cái ấn vào vùng sau gáy, 8 ngón tay còn lại ôm sát đầu bệnh nhân, day và ấn mạnh vào vùng gáy 2-3 phút sẽ giúp các huyệt mạch được tác động, lưu thông.

  • Day huyệt Kiên tỉnh

Vị trí huyệt nằm ở đỉnh lõm của vai. Người xoa bóp day ấn huyệt này liên tục trong vòng 5 phút. Cổ vai gáy có sự liên quan mật thiết với nhau nên khi chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp vai cũng giúp cổ đỡ mỏi, đau hơn.

  • Xoa bóp cổ, vai, gáy, cánh tay

Người xoa bóp thực hiện mát xa chừng 10-15 phút vùng bả vai, gáy và cánh tay. Như vậy, bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái, các cơ được thả lỏng, không bị co cứng sẽ không bị đau nhức nhiều.

Cần lưu ý trong cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp là nên thực hiện 1-2 lần vào buổi sáng sớm, sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ không phải chuyện ngày 1 ngày 2, có thể chữa khỏi sớm được không còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như sự kiên trì của bệnh nhân.

Để được chẩn đoán tốt nhất về tình trạng bệnh, bệnh nhân cần tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám cơ xương khớp, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh cần kết hợp các phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp với các phương pháp khác hay không nhé.

Hy vọng bài viết dưới đây hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì về các động tác xoa bóp mà người bệnh cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với các bác sĩ tại Bệnh viện An Việt để được giải đáp cụ thể nhé!

Posted in Thoái hóa cột sống, Thoái hóa đốt sống cổ.