Cách chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam “toàn tập” và đầy đủ nhất

Đau khớp ngón tay ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày, cầm nắm và lao động. Tuy nhiên, tùy cơ địa mà mỗi người có thể hợp với một cách chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam khác nhau. Toàn tập các bài thuốc sau đây chính là bộ bí kíp để người bệnh tìm ra cách chữa phù hợp và hiệu quả nhất.

chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam

Chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam có thực sự hiệu quả?

Tại sao có thể chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam

Trong thuốc nam cũng có nhiều thành phần chất đặc biệt tốt cho xương khớp, có thể hỗ trợ gia tăng dịch nhầy bôi trơn khớp, giúp tăng cường độ dày của mô sụn đệm giữa các đầu khớp ngón tay.

Những thành phần này có thể nhiều hay ít trong các bài thuốc nam, nhưng hiệu quả của nó sẽ từ từ tác động tới sụn khớp. Thuốc nam chữa đau khớp ngón tay đạt được có thể chậm nhưng kiên trì áp dụng từng ngày sẽ nhận thấy có sự chuyển biến. Đáng nói là sự chuyển biến này sẽ không kèm theo các tác dụng phụ có hại cho sức khỏe nào khác.

6 bài thuốc chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam hiệu quả

 1. Bài thuốc nam chữa đau khớp ngón tay bằng ngải cứu và muối rang

chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam

Trong ngải cứu có tinh dầu cho hiệu quả giảm đau, giúp chống nhiễm khuẩn và giữ ấm khớp. Muối kết hợp sẽ giúp đưa các tinh chất trong ngải cứu đi sâu vào trong sụn khớp tăng hiệu quả chữa trị.

Cách dùng: Lấy 1 nắm lá ngải cứu tươi và muối biển trộn với nhau, cho vào chảo rang, rang cho đến khi hỗn hợp khô sát lại. Bọc hỗn hợp trong một miếng vải và chườm lên khớp ngón tay.

 2. Dùng tam thất chữa đau khớp ngón tay

thuốc nam chữa đau khớp ngón tay

Tam thất là loại củ quý trong chữa trị bệnh. Củ này cho tác dụng chống khuẩn, tiêu sưng và giảm đau nhức khớp rất hiệu quả. Cách dùng như sau: Lấy khoảng 6-15gr tam thất sắc lấy nước thật đặc và chia uống ngày 2 lần.

 3. Chữa đau khớp ngón tay bằng lá lốt

chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam

Lá lốt có tính kháng khuẩn tự nhiên nên cho công dụng tán hàn, chỉ thống, ôn trung và hạ khí. Nếu dùng lá lốt để chữa đau khớp ngón tay có thể thực hiện như sau:

Phơi khô lá lốt, đem sắc khoảng 15-30gr lá lốt không trong 2 chén nước cho đến khi cạn khoảng ½ chén. Khi đó, gạn ra chi đều và uống 2 lần / ngày.

 4. Gừng chữa đau khớp ngón tay

chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam

Gừng cho hiệu quả kháng viêm và giảm đau tương đối hiệu quả. Để áp dụng, bạn có thể thực hiện như sau:

– Giã gừng thật nhuyễn, bọc trong một miếng vải mùng và đạt trong nồi nước sôi đun trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra vắt kiệt nước đặt vào trong một miếng mải khác bọc lại để chườm lên phần khớp ngón tay bị đau. Lặp đi lặp lại khoảng 4 – 5 lần liên tiếp, ngày 2 lần như thế.

 5. Chữa đau khớp ngón tay bằng mễ nhân

chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam

Mễ nhân hay còn gọi là ý dĩ, loại này có tính hơi hàn, vị ngọt nhẹ, khi đi vào kinh Tỳ, thận, phế không gây độc mà ngược lại còn tạo ra tác dụng giảm đau, trừ phong thấp rất hiệu quả. Để việc chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam đạt hiệu quả tốt hơn, có thể kết hợp với đu đủ.

Bạn lấy hạt mễ nhận đun cùng với đu đủ đã gọt sạch vỏ trên lửa nhỏ tới khi chín mềm. Nên ăn mỗi ngày 1 chén để đạt hiệu quả giảm đau tốt nhất.

 6. Cây trinh nữ chữa đau khớp ngón tay hiệu quả

chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam

Theo y học cổ truyền, trinh nữ là loài thực vật có tính ngọt, mát, có khả năng kháng viêm, giảm đau và tiêu ích rất tốt. Nhờ thế, các thầy thuốc nam vẫn bổ sung trinh nữ khô vào trong các thang thuốc chữa đau khớp ngón tay, tê bại tay chân, viêm khớp nói chung.

Để sử dụng bạn lấy rễ cây trinh nữ sơ chế sạch, thái mỏng, tẩm vào rượu sau đó đem sao thơm lên. Tiếp tục cho vào ấm thuốc sắc trong nước trên lửa nhỏ. Sắc cho đến khi còn lại khoảng 100ml thì chắt ra uống 2 lần hết trong ngày.

Chúc bạn sớm tìm ra cách chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc nam phù hợp và đem đến hiệu quả tốt nhất.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Posted in Cơ Xương Khớp.