Mẹo chữa đau khớp ngón chân cái KHỎI ngay tức thì

Không hiếm để gặp bệnh nhân bị đau khớp ngón chân cái kèm theo sưng đỏ, khớp đau khi cử động, đi lại khó khăn, thậm chí đau nhức khi được nghỉ ngơi. Chính vì thế, việc ngày càng nhiều bệnh nhân tìm hỏi các cách chữa đau khớp ngón chân cái là điều dễ hiểu. Vậy hiện nay có các cách chữa như thế nào?

chữa đau khớp ngón chân cái

Đau khớp ngón chân cái là bị bệnh gì?

Chữa đau khớp ngón chân cái theo tây y

Điều trị các bệnh lý về đau nhức khớp ngón chân đều phải dựa vào tình trạng bệnh nhân đang gặp phải là gì, nguyên nhân do đâu.

Nếu chữa sưng khớp ngón chân bằng thuốc Tây y thì các loại thuốc giảm đau, giảm viêm được sử dụng nhiều nhất.

Thuốc chống viêm thường là thuốc không steroid, hoặc paracetamol

Ngoài việc sử dụng thuốc chữa đau khớp ngón chân cái, nếu bệnh nhân bị đau nhức nhiều, biến chứng nguy hiểm có thể phải làm phẫu thuật cắt bỏ cục u để tránh gây ảnh hưởng đến khả năng đi lại, làm việc hoặc vận động.

Chữa sưng khớp ngón chân bằng thảo dược

Trong Đông y, chứng đau nhức khớp ngón chân thường được gọi là thống phong, chủ yếu là khí huyết suy yếu, kinh mạch không đều khiến tà khí dễ dàng xâm nhập gây tắc nghẽn kinh lạc, gây đau nhức, sưng đỏ ngón chân.

Bệnh nhân muốn chữa đau khớp ngón chân cái có thể áp dụng một số bài thuốc dưới đây:

Dùng lá lốt chữa đau khớp ngón chân

Lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, giảm đau và chống viêm rất tốt. Vì vậy, muốn chữa sưng khớp ngón chân bệnh nhân có thể áp dụng bài thuốc uống và ngâm chân.

chữa sưng khớp ngón chân

-Bài thuốc uống: Lấy khoảng 10-15g lá lốt rửa sạch, thái nhỏ phơi khô rồi sắc với 3 bát nước đến khi còn 1 bát nước thì chắt lấy nước để uống.

Nên uống sau bữa tối 30 phút để thấy hiệu quả giảm đau, thanh lọc cơ thể hiệu quả hơn.

-Bài thuốc ngâm chân: Lấy 50g lá lốt tươi rửa sạch, rồi sao qua với nửa củ gừng. Sau đó cho lá lốt đun với 2 lít nước để ngâm chân. Ngâm chừng 10 ngày liên tục sẽ nhận thấy chứng đau khớp ngón chân thuyên giảm hẳn.

Chữa đau khớp ngón chân cái bằng lá tía tô

Tía tô được bác sĩ đánh giá cao trong việc chữa đau khớp ngón chân cái. Lượng tinh dầu có trong lá tía tô sẽ giúp bệnh nhân đau nhức khớp xương giãn tĩnh mạch, chống viêm, giảm đau và ngăn chặn vi khuẩn, giảm đau nhanh chóng.

chữa đau khớp ngón chân cái

Cách thực hiện rất đơn giản, lấy một nắm lá tía tô rửa sạch, để ráo nước sắc chung với 1 lít nước và chắt lấy nước thuốc uống hàng ngày.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể chữa sưng khớp ngón chân bằng cách đắp lá tía tô. Vài phút sau khi đắp sẽ thấy giảm tình trạng sưng đau hiệu quả.

Ban đọc quan tâm:

Một số lưu ý khi chữa đau khớp ngón chân cái

Từ Đông y đến Tây y đều có cách chữa đau khớp ngón chân cái. Điều trị càng sớm càng tốt ngay từ khi phát hiện ra những biểu hiện bất thường như ngón chân sưng đỏ, cảm thấy đau khi cử động và giảm khi ngưng đi, hoạt động đi.

Nếu sau khi áp dụng các biện pháp trên đây mà không nhận thấy tình trạng thuyên giảm nhiều hãy tới gặp các bác sĩ để được kiểm tra tình trạng.

Lưu ý trong thời gian đầu điều trị, người bệnh viêm khớp chân cần được nghỉ ngơi, hạn chế các hoạt động đi lại, nhất là không nên lao động nặng để tránh gây áp lực lên các khớp.

Chữa đau khớp ngón chân cái không khó, nhưng đòi hỏi bệnh nhân phải thật kiên trì, chăm sóc sức khỏe tốt.

Trên đây là một số cách chữa đau khớp ngón chân cái giúp bạn có những cách xử lý giúp giảm đau nhức ở ngón chân nhanh. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về bệnh đau khớp chân và các bệnh lý về xương khớp hãy liên hệ với các bác sĩ tại Bệnh viện An Việt để được giải đáp cụ thể nhé!

Posted in Cơ Xương Khớp.