Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn – chữa bệnh không cần thuốc

Trong y học, có những phương pháp điều trị hết sức kỳ lạ, thậm chí có thể đem đến những hiệu quả “thần kỳ” cho người bệnh. Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn cũng là một trong những liệu pháp như vậy. Quan trọng là ở quy cách thực hiện có đúng hay không.

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn là phương pháp như thế nào?

Diện chẩn, bản thân tên gọi của phương pháp này đã nói lên cơ bản vị trí cần tác động để chữa trị đau khớp gồi. Đó là phương pháp điều trị đau khớp gối nhưng tác động trực tiếp ở khuôn mặt của người bệnh để tạo ra hiệu quả ở khớp gối.

chữa đau khớp gối bằng diện chẩn

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn đã có từ lâu, khoảng đầu năm 1980, xuất phát từ quan điểm Đông y rằng trên khuôn mặt con người hội tụ đầy đủ các điểm huyệt là đầu mối của các cơ quan thần kinh tương ứng với tất cả các cơ quan trên cơ thể. Thần kinh đầu gối cũng như vậy, đều có sự kết nối tương ứng với điểm huyệt trên khuôn mặt. Đây được gọi là đồ hình phản chiếu mà thông qua đó sẽ tác động điều trị được các vấn đề gặp phải ở khớp gối khi khớp bị đau.

Bệnh viêm đau khớp gối xảy ra khi mô sụn bị mỏng đi, dịch nhầy bôi trơn giảm bớt, đầu xương khô và xuất hiện gai,… Bệnh sẽ gây đau dai dẳng, nhức buốt, dẫn đến khó cử động, vận động kém,… Khi đó, thói quen của người bệnh thường theo phản xạ là đau ở gối sẽ xoa bóp đầu gối. Đó cũng là cơ chế tác động thông thường của các liệu pháp điều trị bệnh phổ biến thường gặp.

Tuy nhiên, với phương pháp diện chẩn, cơ chế tác động lại là huyệt ở trên khuôn mặt, không phải ở đầu gối.

Hướng dẫn cách chữa đau khớp gối bằng diện chẩn

Phương pháp chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn không khó để tự thực hiện, nhưng cần biết thực hiện đúng cách. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể tự chữa đau khớp gối tại nhà mà không cần tới bệnh viện hay dùng thuốc kéo dài.

Cách chữa đau khớp gối bằng diện chẩn có thể thực hiện như sau:

* Bấm huyệt số 9

– Đầu tiên, bạn xác định huyệt đúng bằng cách dùng ngón tay trỏ, đặt lên khóe miệng, kéo ngang ra sẽ gặp một đường tiếp tuyến giao với hốc mắt, thì nhẹ nhàng kéo xuống sẽ gặp điểm huyệt cần tìm. Cẩn thận hơn, bạn miết quanh vùng này trong vài giây sẽ thấy huyệt đau nhói lên. Đó chính xác là huyệt số 9.

– Tiếp theo, bán day nhẹ huyệt trong khoảng 1 phút, lặp lại 3 lần / ngày.

* Bấm huyệt số  197

– Trước hết, bạn xác định huyệt này bằng cách từ hai đầu lông mày, kéo ngược lên trán khoảng 2cm. Đó chính là huyệt 197, lăn nhẹ để kiểm tra sẽ thấy huyệt đau nhói nhẹ. Để thực hiện, bạn có thể day nhẹ trong khoảng 30 giây, lặp lại 3 lần / ngày để cảm nhận tác dụng giảm đau ở khớp gối.

Thay vì bấm huyệt số 9 và 197 bạn cũng có thể áp dụng ở huyệt gò má để thực hiện mỗi ngày, huyệt vùng này cũng khá nhạy.

Song song với bấm huyệt, bạn có thể kết hợp thêm việc đắp hoặc hơ nóng tại vị trí khớp gối để gia tăng hiệu quả chữa trị. Tốt nhất nên dùng lá ngải cứu xao khô, gói trong một mảnh vải mỏng và đắp lên đầu gối. Hơi ấm và tinh chất từ lá ngải sẽ rất tốt cho lưu thông máu ở khớp, kích thích cơ chế gia tăng dịch nhầy tự nhiên ở khớp đầu gối.

Sự kết hợp đắp nóng tại chỗ này sẽ  giúp gia tăng hiệu quả của cách chữa đau khớp gối bằng diện chẩn. Từ hiệu quả của phương pháp này, những người có vấn đề đau ở các vị trí khác như khớp ngón tay, khớp cổ, khớp háng,.. Cách chữa đau khớp háng bằng diện chẩn cũng có thể mang lại hiệu quả.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào và muốn tìm hiểu rõ hơn về chữa đau khớp gối bằng diện chẩn thì bạn có thể liên hệ với Bệnh Viện An Việt qua coxuongkhopanviet.com hoặc Hotline: 19002838 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Posted in Viêm khớp gối.