Bí kíp chữa bệnh xương khớp bằng thuốc nam – hết đau nhức cực nhanh

Người bị đau nhức xương khớp kinh niên hẳn sẽ không uổng phí công sức khi áp dụng các bài chữa bệnh xương khớp bằng thuốc nam. Bí kíp để đạt hiệu quả nằm ở việc bạn có áp dụng đúng các bài thuốc nam công hiệu hay không.

Cơ sở của việc chữa bệnh xương khớp bằng thuốc nam

Cơ chế gây ra bệnh xương khớp là bởi sự thoái hóa khớp theo thời gian khi chúng ta bị lão hóa. Theo đó, lớp sụn khớp và đầu khớp sẽ bị mòn dần, dịch bôi trơn khớp giảm tiết. Điều này dẫn tới các cơn đau nhức xương khớp thường xuyên cho người bệnh.

Do đó, cơ chế chữa bệnh xương khớp quan trọng nhất chính là tạo ra các tác động kháng viêm, giảm đau, tăng tiết dịch bôi trơn khớp và tăng cường sức mạnh nội khớp.

Ở các bài thuốc nam, chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy các tác dụng này. Nhiều dược liệu tuy dân dã nhưng lại mang trong mình nó những thành phần chất rất đặc biệt có thể tạo nên được các tác dụng kể trên, hỗ trợ điều trị các vấn đề về đau xương khớp hiệu quả.

Cách chữa bệnh xương khớp bằng thuốc nam hiệu quả

Ở mỗi loại thuốc nam có thể chứa các thành phần chất khác nhau cùng bổ trợ tăng cường sức mạnh cho khớp. Cụ thể các cách thực hiện như sau:

  • Chữa xương khớp bằng gừng tươi và muối tinh

chữa bệnh xương khớp bằng thuốc nam

Cách dùng cơ bản là ngâm vùng đau khớp trong nước muối ấm có pha gừng tươi. Tính chất ấm nóng của muối cùng tinh chất kháng viêm của gừng sẽ làm dịu đáng kể cơn đau cho vùng khớp bị đau nhức. Thông dụng nhất là ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng. Việc này không chỉ tốt cho riêng bàn chân, cổ chân mà còn giúp thông kinh hoạt lạc cho toàn bộ cơ thể.

  • Đắp ngải cứu trắng nướng nóng

chữa viêm khớp bằng thuốc nam

Trong lá ngải cũng có thành phần kháng viêm và thư giãn rất tốt. Bạn chỉ cần lấy một nắm lá ngải cứu trắng, rửa sạch cho thêm chút muối và chế nước nóng lên ngâm trong khoảng 10 phút. Dùng bã này đắp vào vùng khớp bị sưng đau. Cơn đau và độ sưng sẽ giảm đáng kể. Người già nếu thực hiện chườm hàng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh rất hữu ích.

  • Ăn đu đủ nấu mễ nhân sống

Trong các cách chữa viêm khớp bằng thuốc nam thì hiếm hoi đây là cách thực hiện bằng việc dung nạp bài thuốc vào cơ thể. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn lấy một miếng đu đủ nhỏ tầm 200g nấu chín với 30 mễ nhân sống. Khi nguyên liệu mềm cho thêm chút đường trắng cho dễ dùng và ăn thường xuyên sẽ thấy có kết quả.

  • Trinh nữ chữa đau xương khớp công hiệu

chữa xương khớp bằng thuốc nam

Khi áp dụng nên dùng rễ cây trinh nữ sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn. Bạn thái mỏng rễ cây trinh nữ, tẩm với rượu, sao lên cho thơm sao cho đạt được một lượng khoảng 20g. Đem sắc với khoảng 400ml nước trên lửa nhỏ. Cho tới khi còn 100ml thì gạn lấy nước để uống trong ngày chia 2 lần.

  • Chữa xương khớp bằng thuốc nam phổ biến từ lá lốt

chữa khớp bằng thuốc nam

Chữa đau xương khớp bằng lá lốt

Tuy chỉ là loại lá dân dã nhưng lại cố thể tạo nên tác dụng rất đặc biệt đối với người bị đau nhức xương khớp.

Bạn chỉ cần lấy 5 – 10g lá lốt đã phơi khô, đem sắc với 2 bát con nước. Đun trên lửa liu riu thật nhỏ. Tới khi còn ½ bát thì gạn lấy uống khi còn ấm và uống sau bữa ăn tối là tốt nhất. Nên duy trì trong 10 ngày để đạt được hiệu quả.

Còn rất nhiều cách chữa bệnh viêm khớp bằng thuốc nam công hiệu khác được giới thiệu trên cùng website, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin để tìm được dễ dàng hơn biện pháp thực sự hiệu quả nhé!

Posted in Cơ Xương Khớp.