3 mẹo “thần kì”chữa bệnh gout không cần dùng thuốc

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh gout là axit uric trong máu tăng cao. Vì thế, muốn chữa bệnh gout không cần dùng thuốc thì phương pháp đó phải có tác dụng làm giảm axit uric trong máu hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số cách chữa bệnh gout không cần thuốc mà vẫn có hy vọng chữa khỏi.

Chữa bệnh gout không cần dùng thuốc có được không?

chữa bệnh gout không cần dùng thuốc

Bạn có thể chữa bệnh Gout không cần dùng thuốc không?

Bệnh nhân bị bệnh gout đều có chung một suy nghĩ khi bị bệnh gout chỉ có thể dùng thuốc Tây mới chữa trị được hết bệnh.

Thế nhưng, theo một thống kê gần đây cho thấy, việc sử dụng một số sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, sự thay đổi thói quen sinh hoạt cũng như chế độ dinh dưỡng có khả năng đẩy nhanh quá trình lành bệnh và ngăn bệnh quay trở lại.

Ngoài công dụng chữa bệnh gout giúp duy trì axit uric ở mức thấp nhất, các giải pháp chữa bệnh gout không cần dùng thuốc rất an toàn, thân thiện với người bệnh, không gây ra phản ứng phụ nào tới sức khỏe.

Bài viết liên quan:

3 mẹo chữa bệnh gout không cần dùng thuốc vẫn hiệu quả

Cơ chế chính của bệnh gout là tăng hàm lượng axit uric trong máu quá cao làm lắng đọng muối urat chuyển hóa nhanh các khớp. Bởi vậy, các mẹo chữa bệnh gout không cần dùng thuốc chỉ cần có chế độ ăn uống hợp lý, thói quen sinh hoạt lành mạnh vận động động hợp lý là có thể chữa trị bệnh gout cực kỳ hiệu quả.

 1. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

-Giảm tối đa các thực phẩm chứa nhân purin như: thịt, cá, nội tạng động vật. Chỉ sử dụng theo mức vừa phải được bác sĩ khuyến nghị

chữa bệnh gout không cần thuốc

Người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm giàu chất đạm

-Nên dùng các sản phẩm thay thế khác không có nhân purin hoặc chỉ chứa ít như: gạo, ngũ cốc, bánh mì, bí đao, bắp cải, cải xanh, quả cherry, lê, táo, nho

-Các món ăn nên ưu tiên món hấp, luộc để hạn chế dầu mỡ nạp vào cơ thể.

-Tránh dùng gia vị cay nóng như ớt, hạt tiêu

Tất cả những lưu ý với các chữa bệnh gout không cần thuốc nhờ vào chế độ ăn uống cho người bệnh guot sẽ có tác dụng giảm đau, giảm viêm và hồi phục vết thương tổn do bệnh gout gây ra.

2. Thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh

-Tạo cho bản thân lối sống, suy nghĩ tích cực, vui vẻ, lạc quan, yêu đời, tránh tình trạng căng thẳng, stress.

Nếu cơ thể luôn trong trạng thái bị kích động sẽ làm các cơn đau quay trở lại nhanh hơn, bênh gout ngày càng nặng hơn.

-Uống đủ từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày để trung hòa hết lượng axit uric có trong cơ thể, giúp đào thải ra ngoài bằng đường tiểu tiện.

3. Tập luyện các bài tập đơn giản

Lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng để vận động cũng là cách chữa bệnh gout không cần thuốc hiệu quả. Các bài tập có thể vừa sức giúp cơ thể được bôi trơn các khớp, làm nóng vừa phải nên các tổn thương có điều kiện phục hồi nhanh chóng.

Tập luyện cũng giúp các khớp tránh được tình trạng sơ cứng

Với các mẹo chữa bệnh gout không cần dùng thuốc trên đây, bệnh nhân chỉ cần thực hiện và tuân thủ nghiêm ngặt hàng ngày thì việc các axit uric hình thành rất ít, bệnh có thể coi giảm được 50% rồi.

Tại Bệnh viện An Việt, các bác sĩ cũng khuyên bạn nên thực hiện các mẹo trên để duy trì ổn định nồng độ axit uric trong máu, từ đó bạn không phải ám ảnh hàng đêm vì bệnh gout nữa.

Nguồn: Coxuongkhopanviet.com

Posted in Bệnh Gout, Các bệnh xương khớp phổ biến khác.