Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam hiệu quả

Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam, chữa đau khớp gối, thoái hóa khớp,tràn dịch khớp gối hoàn toàn được bào chế từ thảo dược thiên nhiên do đó người bệnh có thể yên tâm dùng trong khoảng thời gian dài mà không lo tác dụng phụ. Tuy nhiên đâu mới là bài thuốc nam cho hiệu quả tốt với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số cách chữa viêm khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả cho bạn tham khảo nhé!

 1. Lợi ích khi chữa viêm khớp gối dạng thấp bằng thuốc nam

Những lợi ích khi điều trị viêm khớp dạng thấp, đau khớp gối, thoái hóa khớp, tràn dịch khớp,… bằng thuốc Nam như sau: 

  • Thuốc Nam là sự kết hợp 100% cây thuốc tự nhiên: 

Trên thực tế, ở nước ta có rất nhiều cây thuốc nam từ quen thuộc đến quý hiếm (có thể chữa được nhiều bệnh lý khác nhau) đặc biệt là cây thuốc vùng rừng núi. Qua tìm hiểu và nghiên cứu các loại cây này có thể kết hợp lại với nhau tạo thành bài thuốc chữa viêm khớp gối bằng thuốc nam cho hiệu quả tốt.

chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam

Lợi ích khi chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam

  • Chữa viêm khớp gối bằng thuốc nam hoàn toàn lành tính

Do được bào chế 100% là thảo dược các bài thuốc Nam này hoàn toàn vô hại cho người bệnh, dù sử dụng trong thời gian dài, cơ quan nội tạng vẫn ổn định. Đây là điều mà các loại thuốc Tây y chữa viêm khớp dạng thấp không thể làm được.

  • Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam hiệu quả tốt và có lợi cho sức khỏe

Nhiều bài thuốc chữa viêm khớp gối cho hiệu quả tốt khi tình trạng đau nhức ít xuất hiện hơn đặc biệt người bệnh có thể sinh hoạt bình thường. Bên cạnh đó, thuốc Nam còn tốt cho sức khỏe khi trong các cây thuốc có nhiều công dụng khác nhau chứ không riêng điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp.

2. Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam hiệu quả

Do tình trạng viêm khớp dạng thấp gặp phải ở người bệnh là khác nhau, có người bị bệnh cấp tính, có người bị mãn tính. Nên bài thuốc Nam được bào chế để phù hợp với người dùng và mang lại hiệu quả tốt nhất.

chữa viêm khớp gối bằng thuốc nam

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam

Chữa viêm khớp gối dạng thấp cấp tính bằng thuốc nam

  • Nhận biết triệu chứng

Ở giai đoạn cấp tính có biểu hiện các khớp bị đau, ngoài khớp thì sưng đỏ, nóng kèm theo sốt, đau họng, người mệt mỏi…

  • Bài thuốc nam trị bệnh

Mọi người có thể tham khảo 2 bài thuốc chữa đau khớp gối bằng thuốc nam sau đây:

Bài thuốc 1: Cối xay, đơn hoa, kê huyết đằng, ngũ gia bì, nam tục đoạn, ngải diệp, trinh nữ, xa tiền thảo mỗi vị 20gr. Tất cả cho vào sắc với 3 bát nước còn 1 bát thì chắt ra uống. Ngày sắc uống 3 lần.

Bài thuốc 2: Kê huyết đằng 20gr; tang ký sinh, ngũ gia bì, ngải điệp mỗi vị 15gr; cỏ xước, thiên niên kiện, cẩu tích, xuyên nhung, quế mỗi vị 10gr. Cho vào ấm cùng với 3 bát nước sắc còn 1 bát thì đổ ra uống. Ngày sắc uống 3 lần.

Thuốc Nam trị viêm khớp dạng thấp mãn tính

  • Nhận biết triệu chứng

Trường hợp bị viêm khớp dạng thấp giai đoạn mãn tính người bệnh sẽ gặp các biểu hiện đau nhức tại khớp mà không bị sưng, nóng sốt như thể cấp tính. Tuy nhiên mức độ đau nhức sẽ gia tăng khiến người bệnh gặp vô số khó khăn khi vận động.

  • Bài thuốc điều trị

Dưới đây là 2 bài thuốc mọi người có thể áp dụng để cải thiện tình trạng bệnh.

Bài thuốc 1: Bưởi bung, đinh lăng, hy thiêm, kê huyết đằng, trinh nữ, nam tục đoạn mỗi vị 25gr; bạch thược, đương quy, thiên niên kiện mỗi vị 15gr; quế chi 10gr. Sắc nước uống ngày 1 thang, sắc làm 3 lần uống. Kiên trì áp dụng đến khi thấy hiệu quả.

Bài thuốc 2: Kê huyết đằng, trinh nữ, thổ phục linh mỗi vị 20gr; hà thủ ô, kinh giới, ngải cứu, xương bồ mỗi vị 15gr; chích thảo, đương quy, tất bát mỗi vị 10gr. Cho tất cả vào ấm sắc uống ngày 3 lần/tháng.

Các bài thuốc ở trên là những cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam hiệu quả nhưng không phải người bệnh nào dùng cũng cho tác dụng. Tuỳ vào cơ địa của mỗi người cũng như việc sử dụng thuốc có đều đặn không, ăn uống sinh hoạt đúng cách không.

Qua chia sẻ về “cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam hiệu quả” , bệnh viện An Việt hy vọng sẽ giúp ích cho nhiều bạn, từ đó các bạn sẽ tìm được bài thuốc chữa đau khớp gối bằng thảo dược phù hợp nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ điều trị tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi coxuongkhopanviet.com hoặc qua hotline 1900 2838 ngay bây giờ nhé.

Posted in Cơ Xương Khớp, Viêm khớp gối.