Cách chữa đau khớp mắt cá chân dứt NHANH trong… 1 nốt nhạc

Bạn đang gặp vấn đề với khớp cổ chân? Cơn đau đang khiến bạn khó chịu và gây ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống cũng như vận động? Cách chữa đau khớp mắt cá chân chi tiết sau đây sẽ giúp ích cho bạn nhé!

Bệnh đau khớp mắt cá chân và các căn cứ để chữa đau khớp mắt cá chân

Đau khớp mắt cá chân là bệnh lý xảy ra ở phần cổ chân, nơi giao thoa giữa cẳng chân và bàn chân, giúp bàn chân nối liền với toàn chân và có thể cử động, xoay chuyển linh hoạt trong khi vận động.

Khớp cổ chân rất dễ bị tổn thương do là phần khớp cuối cùng của cơ thể, gánh chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể. Chính vị trí này khiến cho khớp cổ chân trở thành vị trí khớp dễ bị thoái hóa theo thời gian và độ tuổi.

Theo giải phẫu y khoa, bệnh đau khớp mắt cá chân là bệnh gây ra khi chúng ta vận động chân cảm thấy đau và có tiếng động lục khục nếu xoay chuyển bàn chân. Bệnh lý đau này có thể xuất phát từ các bệnh lý tiềm ẩn mang tính dây chuyền của bệnh xương khớp đó là viêm khớp cổ chân, khô khớp cổ chân, thoái hóa khớp mắt cá chân,…

chữa đau khớp mắt cá chân

Đau khớp mắt cá chân biểu hiện thường hay gặp phải của bệnh viêm khớp

Tất cả các bệnh lý này sẽ khiến cho lớp sụn khớp và phần dưới xương cổ chân bị bào mỏng, mất dần đi chất bôi trơn khớp, các đầu xương và phần dưới xương va chạm vào nhau khi di chuyển khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn.

Bản chất của việc chữa đau khớp mắt cá chân chính là điều trị tận gốc các bệnh lý gây đau ở khớp như viêm, sưng, thoái hóa và khô khớp như đã nêu.

Cách chữa đau khớp mắt cá chân dứt nhanh, khỏi hẳn

Việc chữa đau khớp mắt cá chân muốn hiệu quả cần phụ thuộc vào thể trạng bệnh của từng người. Bí quyết điều trị đôi khi còn nằm ở việc người bệnh chọn đúng phương pháp phù hợp với đặc tính bệnh lý của cơ thể hay không. Đôi khi Tây y cho hiệu quả với cơn đau nhưng Đông y lại là lựa chọn có chiều sâu hoặc lá nam lại mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới trong suốt quá trình điều trị với tác dụng có thể khiến chúng không khỏi ngạc nhiên. Đặc biệt, không thể không kể tới trường phái chữa đau khớp chân theo kiểu Đông – Tây y kết hợp.

chữa đau khớp chân

Chữa sai khớp chân, đau khớp chân bằng Đông – Tây Y kế hợp

  • Chữa đau khớp chân từ Tây y

Biện pháp Tây y được khuyên dùng cho người bệnh trong giai đoạn đầu điều trị. Mục tiêu là để kiểm soát nhanh cơn đau khớp, giảm đau hiệu quả để người bệnh có thể duy trì được các hoạt động bình thường. Khi đó, các thuốc giảm đau thông thường được chỉ định như paracetamol, efferalgan,… Sau dùng thuốc, cảm giác đau sẽ giảm đi đáng kể.

Mục tiêu điều trị thứ 2 của Tây y đó là kháng viêm và thông thường sẽ được dùng thuốc kháng viêm không chứa steroid. Thuốc có thể dùng theo đường uống hoặc dạng tiêm nội khớp để tạo hiệu quả vừa kháng viêm vừa tăng cường tiết dịch bôi trơn nội khớp để làm dịu cơn đau từ bên trong.

Đồng thời, để hỗ trợ giảm đau, bác sỹ có thể chỉ định thêm các loại thuốc giãn cơ để giảm sự căng cứng ở các bó cơ quanh khớp, giảm áp lực lên khớp giúp cơn đau khớp dễ chịu hơn.

Đặc biệt, bổ sung thuốc có chứa các thành phần nền tảng cấu thành khớp cũng là một trong những chỉ định không thể thiếu. Khi đó, bệnh nhân có thể dùng thuốc khớp có chứa thành phần chondroitin, glucosamine, collagen type 2,…

  • Chữa sai khớp, đau khớp chân từ Đông y

Với Đông y phương pháp chữa đau khớp mắt cá chân được ưu tiên và phổ biến nhất chính là phương pháp bấm huyệt. Phương pháp được thực hiện dựa trên nguyên lý của các huyệt  phân bố quanh khớp để làm dịu cơn đau.

Cách thức hiện cơ bản tác động vào huyệt Giải khê với lực bấm nhẹ và giữ trong khoảng 15 giây / lần bấm. Đồng thời, thực hiện thao tác xoay nhẹ bàn chân, cổ chân giữ chắc trong khi thao tác. Thời gian bấm huyệt và xoay bàn chân duy trì trong khoảng 20 phút cho một lần thực hiện.

  • Chữa đau khớp chân từ lá nam

Người bị đau khớp mắt cá chân có thể tận dụng các loại lá nam có xung quanh chúng ta để biến thành phương pháp chữa đau khớp mắt cá chân công hiệu. Cây mã đề, lá lốt, muối, tỏi đều có thể trở thành bí kíp giảm đau khớp cổ chân hiệu quả. Trong số đó, ngâm chân nước gừng muối ấm cho tác dụng làm dịu cơn đau rất tốt. Chườm muối nóng rang với ngải cứu cũng là một trong những cách phổ biến.

Nhìn chung đối với bệnh lý về xương khớp dù chữa đau khớp mắt cá chân bằng cách nào, thì điều quan trọng nhất vẫn nằm ở việc bản thân người bệnh cần có sự kiên trì, hiểu bệnh và chấp nhận những vấn đề có thể gặp phải để biết cách xử lý tốt nhất.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Posted in Cơ Xương Khớp.