TOP 3 Cách chữa bệnh viêm chu vai HIỆU QUẢ nhất

Đối với những người thường xuyên phải lao động nặng, những người ở độ tuổi lão hóa thì bệnh viêm chu vai không còn xa lạ. Bệnh lý này thường gây nên cho người bệnh vô vàn những khó khăn khi vận động, trong làm việc và đời sống hàng ngày. Để tránh gây ra những đáng tiếc không nên có về sau thì việc chữa viêm chu vai vô cùng quan trọng và cần thiết. Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp tại bệnh viện An Việt tìm hiểu rõ hơn nhé.

Giai đoạn chẩn đoán chữa bệnh viêm chu vai

Là giai đoạn khởi đầu mà lại quan trọng nhất để quá trình điều trị viêm chu vai được diễn ra một cách thuận lợi nhất, cũng như giúp bác sĩ có thể hiểu rõ về bệnh lý mà người bệnh gặp phải. Để chẩn đoán rõ nguồn gốc và nguyên nhân, người bệnh thường trải qua 3 giai đoạn khám tại bệnh viện như:

cách chữa viêm chu vai

Kết quả thăm khám, chụp X-Quang sẽ giúp bác sĩ biết chính xác nguyên nhân gây bệnh.

  • Thăm khám

Là bước đầu để bác sĩ thăm dò những thông tin từ người bệnh như: bệnh này đã bị trong thời gian bao lâu, cơn đau kéo đến như thế nào, tình trạng đau nặng hay nhẹ và đi kèm những triệu chứng nào. Để bác sĩ có thể nắm bắt được bệnh tình của bệnh nhân trước khi đến phòng khám chữa bệnh.

  • Kiểm tra tình trạng bệnh

Bằng những phương pháp nghiệp vụ như: day ấn khớp vai, đo huyết áp, xoa bóp xung quanh phần vai bị đau…Và các biện pháp khác nếu bác sĩ cảm thấy cần thiết trong quá trình chữa bệnh viêm chu vai cho bệnh nhân.

  • Xác định nguồn gốc bệnh

Khi đã có đủ những yếu tố cấu thành bệnh lý viêm chu vai, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân đến chụp phim x-quang để có thể kiểm tra tốt nhất và thấy rõ nhất về tình trạng tổn thương bên trong xương khớp vai của người bệnh.

Các phương pháp điều trị bệnh viêm chu vai

chữa bệnh viêm chu vai

 1. Chữa bệnh viêm chu vai bằng cách dùng thuốc

Sử dụng các thuốc làm giảm nhanh chóng cơn đau, cũng như ức chế và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở vai. Tùy theo mức độ bệnh mà theo đó sẽ có những loại thuốc có cường độ từ nhẹ đến mạnh để hạn chế cơn đau tức thời cho bệnh nhân, cũng như ngăn chặn tình trạng bệnh xấu đi.

 2. Chữa viêm chu vai bằng vật lý trị liệu

Sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu giúp tăng khả năng tuần hoàn và làm giảm tình trạng bệnh lý như: bức xạ hồng ngoại, điện trường siêu cao tần sóng ngắn hoặc dài, massage xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu…Và nhiều phương pháp khác có tác dụng hỗ trợ cho các phương pháp điều trị nhằm làm tăng hiệu quả chữa bệnh.

 3. Chữa bệnh bằng phương pháp ngoại khoa

Là phương pháp cuối cùng để chữa bệnh viêm chu vai, chỉ áp dụng cho các đối tượng bệnh nhân có những triệu chứng tổn thương nặng nề. Hoặc khi các phương pháp được nêu ra ở trên đều không mang lại hiệu quả trong quá trình điều trị. Phương pháp này thường mất nhiều thời gian để bình phục, nhưng cũng là phương pháp duy nhất để điều trị lúc này.

Căn bệnh viêm chu vai là một bệnh không hề nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó lại khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn hơn trong cuộc sống. Khi mắc phải chứng bệnh này, người bệnh đừng nên chủ quan mà hãy đi chữa bệnh viêm chu vai tại những bệnh viện uy tín thật sớm. Bởi nếu để càng lâu bệnh sẽ trở nặng và khó điều trị hơn rất nhiều.

Bệnh viện An Việt là một trong những bệnh viện có uy tín và đảm bảo để khám chữa bệnh viêm chu vai, bởi đội ngũ bác sĩ giỏi cùng những máy móc điều trị hiện đại bậc nhất trên thế giới. Khi có cảm giác đau tại phần vai một cách thường xuyên, hãy liên hệ hotline: 1900 2838 để được tư vấn. Hoặc truy cập website: coxuongkhopanviet.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Posted in Bệnh lý về Gân Cơ, Viêm chu vai.