Cách chữa bệnh đau khớp khuỷu tay, sưng khớp, sai khớp tay hiệu quả

Đau khớp khuỷu tay gặp ở cả người lớn và trẻ em, không phân biệt giới tính. Đau khớp khuỷu tay khiến sự vận động của tay bị hạn chế, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Chữa đau khớp khuỷu tay nên được tiến hành sớm tại các bệnh viện chuyên khoa uy tín

1. Nguyên nhân gây đau khớp khuỷu tay

– Vận động mạnh, chơi các môn thể thao quá sức có liên quan đến khớp khuỷu tay như: chơi bóng chuyền, cầu lông, tennis,…

cách chữa trật khớp khuỷu tay

Nguyên nhân bị đau khớp khuỷu tay, sai khớp, trật khớp 

– Người có nghề nghiệp đòi hỏi phải ngồi lâu một chỗ, sử dụng bàn tay và cánh tay liên tục như nhân viên đánh máy, dân văn phòng, thợ may, lái xe đường dài,… thường sẽ bị đau nhức vùng khuỷu tay. Hoặc nghề nghiệp buộc phải cử động tay liên tục như thợ mộc, thợ hàn, thợ rèn,…

– Các bệnh lý khác để chữa đau khớp khuỷu tay:

+ Thoái hóa khớp khuỷu tay: Đau khớp khuỷu tay là triệu chứng đầu tiên khi khớp khuỷu bị thoái hóa. Ngoài ra, bệnh nhân còn có dấu hiệu tê, cứng khớp, mất dần năng lực vận động.

+ Viêm lồi cầu xương cánh tay: đau ở mặt ngoài khuỷu tay, ở vị trí bám tận gân lồi cầu. Sau đó, đau lan dọc theo cẳng tay. Cơn đau tăng lên khi hoạt động các động tác gấp duỗi khuỷu tay hay sấp ngửa bàn tay, ấn vào lồi cầu khuỷu tay, đau khớp khuỷu.

+ Viêm mỏm khuỷu: Đây là nguyên nhân khiến vận động khuỷu tay gặp khó khăn. Đau ở mỏm khuỷu, sẽ lan xuống mặt trong cẳng tay, tăng lên khi ấn trực tiếp hay gấp và úp sấp bàn tay có đối kháng.

– Nguyên nhân đau khuỷu tay còn do chấn thương khớp khuỷu, va đập, tai nạn giao thông,… khi đó các cơ ở khuỷu bị tổn thương, giãn đột ngột và đau mỏi.

2. Cách chữa bệnh đau khớp khuỷu tay hiệu quả

Để điều trị bị đau khớp khuỷu tay hiệu quả nhất thì ngay sau khi thấy có các dấu hiệu của bệnh thì người bệnh cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị bệnh kịp thời và đúng cách.

chữa đau khớp khuỷu tay

Cách chữa đau khớp khuỷu tay hiệu quả

Để chữa đau khớp khuỷu tay hiệu quả nhất cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Tùy từng trường hợp cụ thể, đau khớp khuỷu do đâu, mức độ như thế nào thì mới có cách chữa phù hợp nhất: dùng thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, tiêm khớp bằng chế phẩm chứa cortioid, nẹp bất động cánh tay, phẫu thuật khi cần thiết,… Do đó, khi bị đau khớp khuỷu bất thường hoặc kéo dài không khắc phục được cần đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Viêm lồi cầu xương cánh tay thường xảy ra ở độ tuổi sau 30. Bệnh thể hiện bằng triệu chứng đau ở mặt ngoài khuỷu tay, ở vị trí bám tận gân lồi cầu. Khi chữa viêm khớp cổ tay, khớp nên được nghỉ ngơi, đặc biệt là không được chơi thể thao trong ít nhất 2 tuần. Người bệnh cần sử dụng thuốc giảm đau đơn thuần, thuốc chống viêm. Bên cạnh đó, còn kết hợp chườm đá, xoa bóp…

Ngoài ra, bệnh nhân cần thực hiện một số lời khuyên hữu ích sau:

– Chườm lạnh mỗi lần từ 10-15 phút, mỗi ngày 4-5 lần và mỗi lần cách nhau 2 giờ để giảm đau khớp nhanh chóng.

– Vận động nhẹ nhàng và thả lỏng cánh tay để thư giãn. Nên nghỉ ngơi cho đến khi tình trạng được cải thiện.

– Có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Để chữa đau khớp khuỷu tay hiệu quả nhất, người bệnh cần nhanh chóng đến khám tại các chuyên khoa xương khớp uy tín để được khám, chẩn đoán và điều trị bởi bác sĩ. Bệnh viện An Việt khám và điều trị tất cả các bệnh lý về cơ xương khớp trong đó có đau khớp khuỷu tay. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua coxuongkhopanviet.com hoặc qua hotline 1900 2838 để được tư vấn.

Posted in Cơ Xương Khớp.