Các bài tập cho người viêm cột sống dính khớp HIỆU QUẢ

Có thể bạn chưa biết, vận động là một trong những yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình chữa trị viêm cột sống dính khớp. Hôm nay, bệnh viện An Việt sẽ cung cấp các bài tập cho người viêm cột sống dính khớp để hỗ trợ việc chữa bệnh thành công hơn.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Các bài tập cho người viêm cột sống dính khớp

các bài tập cho người viêm cột sống dính khớp

Những bài tập nhẹ nhàng sẽ hỗ trợ quá trình điều trị bệnh

Viêm cột sống dính khớp là một dạng bệnh lý viêm khớp nếu không chữa trị nhanh thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày. Vì lẽ đó, tất cả những người mắc bệnh đều muốn chữa dứt điểm và nhanh chóng căn bệnh này.

Điều trị viêm cột sống dính khớp muốn thúc đẩy nhanh hơn, người bệnh nên sử dụng phương pháp vật lý trị liệu viêm cột sống dính khớp.

Đó chính là các bài tập cho người viêm cột sống dính khớp nhằm tăng cường quá trình phục hồi các chức năng, hỗ trợ quá trình điều trị diễn ra tốt đẹp hơn.

Người bệnh có thể chọn một trong số các bài tập sau để tập luyện:

  • Bài tập số 1:

Tư thế: Người bệnh trong tư thế nằm ngửa, hai bàn tay đan vào nhau đặt ở dưới gáy. Đồng thời, hai chân duỗi thẳng, thoải mái.

Cách thực hiện: Đầu tiên, người bệnh co đầu gối bên phải rồi di chuyển sao cho nửa thân trên nghiêng sang bên phải đến khi khuỷu tay trái và đầu gối chân phải chạm nhau. Lặp lại tương tự với bên còn lại. Thực hiện động tác này 10 lần mỗi bên.

  • Bài tập số 2:

Tư thế: Người bệnh trong tư thế đứng thẳng, hai chân bước rộng ngang bằng vai, đưa tay phải lên cao.

Cách thực hiện: Để thực hiện bài tập này, người bệnh nghiêng người sang bên trái đến giới hạn có thể chịu được rồi giữ tư thế đó trong vòng 10 -15 giây. Đổi bên rồi lặp lại động tác này 10 lần với mỗi bên.

  • Bài tập số 3:

Tư thế: Người bệnh trong tư thế đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, giơ tay cao.

Cách thực hiện:  đó, gập người xuống một cách từ từ cho đến khi đầu ngón tay trỏ và ngón chân cái chạm nhau khoảng 10 -15 giây rồi lại trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Lặp lại động tác này 10 lần.

  • Bài tập số 4:

Tư thế: Người bệnh trong tư thế ngồi  gập chân sao cho gót chân chạm mông.

Cách thực hiện: Sau đó, cố gắng trườn nửa thân trên hướng về phía trước hết múc có thể, giữ tư thế này trong vòng 10 -15 giây rồi lại trở về tư thế ban đầu. Nên thực hiện động tác này từ 10 -15 lần.

Kết hợp bài tập với liệu trình chữa trị viêm cột sống dính khớp đạt hiệu quả cao

Các bài tập cho người bị viêm cột sống dính khớp chỉ là các phương pháp hỗ trợ thêm cho quá trình điều trị bệnh. Liệu trình chữa trị bênh bằng các phương pháp y khoa của bác sĩ mới quyết định các yếu tố thành công.

Vì vậy, cần kết hợp các bài tập vật lý trị liệu viêm cột sống dính khớp với pháp đồ trị bệnh để đẩy nhanh quá trình lành bệnh.

Các bài tập cho người bị viêm cột sống dính khớp trên đây chủ yếu mang tính chất tham khảo. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa.

Đội ngũ bác sĩ ở bệnh viện An Việt bao gồm các bác sĩ chuyên khoa về cơ xương khớp tại 1E Trường Chinh hà nội hi vọng bạn đã có cho mình những kiến thức về các bài tập cho người viêm cột sống dính khớp đơn giản tại nhà dễ thực hiện như ở trên. Mọi thắc mắc vui lòng gọi về: 1900.2838 để được hỗ trợ.

 

Posted in Viêm cột sống dính khớp.