Bệnh viêm khớp háng có chữa được không?

Bạn đang lo lắng vê việc bệnh viêm khớp háng có chữa được không thì những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Viêm khớp háng là bệnh gì?

Để biết bệnh viêm khớp háng có chữa được không trước tiên chúng ta cần xác định được đây là bệnh lý gì và cơ chế của bệnh từ đâu, bản chất ra sao để biết phải làm vì mới chữa trị được và chữa trị sao cho dứt điểm.

Bệnh viêm khớp háng là tình trạng viêm ở vùng khớp háng, khiến vùng đệm khớp và sụn bị viêm, gây ra các cơn đau nhức, khiến sự vận động của khớp háng bị ảnh hưởng.

Viêm khớp háng có chữa được không

Viêm khớp háng có chữa được không

Bệnh này được gây ra khi có các chấn thương ở vùng chậu hoặc do quá trình lão hóa khớp theo tuổi tác, cũng có thể do di truyền và do các bệnh hoai tử vô khuẩn chỏm xương. Ngoài đau đớn, người bệnh còn có thể gặp phải một số triệu chứng khác như sốt nhẹ, nhiễm trùng đường hô hấp, tiêu hóa,…ơng đùi,…

Bệnh khiến cho người bệnh gặp phải những cơn đau đớn, khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn, dáng đi tập tễnh, xoay người qua lại và đứng lên ngồi xuống đều khó khăn.

Bệnh viêm khớp háng có chữa được không?

Để biết bệnh viêm khớp háng có chữa được không người bệnh cần được thăm khám và chẩn đoán kỹ lưỡng. Cần thiết bệnh nhân cần được trải qua đầy đủ các biện pháp thăm khám, chụp chiếu để phát hiện chính xác bệnh và mức đọ của bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ biết được bệnh có chữa được không và có chữa trị triệt để được hay không. Bởi vì ở những mức độ nặng và tình trạng phức tạp thì đôi khi việc chữa khỏi là khá khó khăn.

Viêm khớp háng có chữa được không

Viêm khớp háng có chữa được không?

Hiện nay, sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật với những thành tựu tuyệt vời đã có thể có đầy đủ điều kiện đảm bảo cho việc điều trị viêm khớp háng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Vậy nên có thể nói, bệnh viêm khớp hàng hoàn toàn có thể chữa trị được. Tuy nhiên, việc chữa trong thời gian bao lâu và chữa với tỷ lệ thành công bao nhiêu nhưng vẫn phải phụ thuộc vào việc bạn chữa sớm hay muộn, mức độ bệnh nặng hay nhẹ và quan trọng là bạn chữa viêm khớp háng ở đâu.

Làm sao để chữa bệnh viêm khớp háng hiệu quả và thành công?

Để chữa trị viêm khớp háng và không còn phải băn khoăn việc bệnh viêm khớp háng có chữa được không, bạn có thể chọn một trong hai phương án theo Tây y hoặc Đông y tùy theo lựa chọn của người bệnh.

Điều trị viêm khớp háng theo Tây y

Phương pháp chữa viêm khớp háng theo y học hiện đại chủ yếu bao gồm các biện pháp kết hợp giữa thuốc giảm đau, kháng viêm, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Đây là các phương pháp nội khoa kết hợp đồng thời để tạo ra tác động cùng lúc lên sụn khớp vùng khớp háng. Hiệu quả tạo ra vừa giúp kiểm soát cơn đau do viêm khớp đem đến, vừa tăng cường tái tạo các tế bào sụn khớp, vừa giúp rèn luyện khớp để duy trì vận động cho khớp háng trong suốt thời gian điều trị.

Viêm khớp háng có chữa được không

Vật lý trị liệu điều trị viêm khớp háng

Trong trường hợp các biện pháp nội khoa không tác dụng hoặc hiệu quả không cao, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp phẫu thuật nội soi, phẫu thuật thay khớp để duy trì chức năng vận động.

Chữa viêm khớp háng theo Đông y

Phương pháp Đông y hay còn gọi là theo y học cổ truyền điều trị viêm khớp háng bằng các loại thảo dược hỗ trợ sụn khớp, không có tác dụng giảm đau nhanh giống như tây y nhưng lại an toàn, không lo tác dụng phụ. Song song với việc dùng thuốc, thầy thuốc Đông Y thường chỉ định thêm biện pháp châm cứu, bấm huyệt hoặc đấm bóp,… Cơ chế của các biện pháp này là tác động lên các huyệt có liên quan tới khớp háng để tạo ra tác động tích cực chữa viêm cho khớp háng.

Viêm khớp háng có chữa được không

Đông y điều trị viêm khớp háng

Dẫu điều trị bằng cách nào thì mấu chốt thành công của quá trình điều trị nằm ở việc bạn điều trị đúng thời điểm và có tuân thủ nghiêm ngặt quy trình điều trị hay không. Đặc biệt, việc bạn chọn đúng địa chỉ chữa viêm khớp háng sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với băn khoăn bệnh viêm khớp háng có chữa được không. Tại bệnh viện An Việt, rất nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi tình trạng viêm khớp háng với tỷ lệ phục hồi hơn 99%, lấy lại được chức năng vận động và cảm giác của khớp háng gần như cũ. Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 19002838, các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Posted in Viêm khớp háng.