Bệnh loãng xương và cách điều trị hiệu quả, an toàn nhất

Bệnh loãng xương khá âm thầm, lại thường xảy ra với người cao tuổi nên ảnh hưởng không nhỏ tới việc sinh hoạt, đi lại của bệnh nhân. Tìm hiểu về bệnh loãng xương và cách điều trị hiệu quả giúp bệnh nhân chủ động hơn trong việc thăm khám và điều trị bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thông tin tới bạn!

Tìm hiểu về bệnh loãng xương và cách điều trị hiện nay

Người bệnh bị loãng xương sẽ gặp phải các triệu chứng như: đau mỏi cột sống, đau dọc các xương dài (xương chân, tay), cơn đau thường lan theo khoanh liên sườn, xuất hiện cơn đau khi ngồi lâu, thay đổi tư thế.

bệnh loãng xương và cách điều trị

Bệnh loãng xương và cách điều trị tốt nhất là theo biểu hiện bệnh nhân đang gặp phải. Cụ thể:

  • Thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày

Chữa loãng xương hiệu quả, bệnh nhân cần duy trì chế độ ăn uống đầy đủ, đa dạng, hợp lý để ngăn ngừa bệnh tiến triển. Nhất là những đối tượng nhỏ tuổi, cần bổ sung đầy đủ vitamin và canxi, chế độ ăn giàu dinh dưỡng sẽ tránh bệnh còi xương suy dinh dưỡng và chậm phát triển.

Bệnh loãng xương và cách điều trị hữu hiệu là mỗi ngày thực đơn cần bổ sung cá hồi, cá mòi, trứng, sữa, phô mai, rau bắp cải, đậu, giá đỗ,… Dành thời gian tập luyện thể dục thể thao giúp xương khớp được vận động dẻo dai, linh hoạt.

  • Chữa loãng xương hiệu quả bằng Đông y

bệnh loãng xương và cách chữa

Thuốc trị loãng xương hiệu quả bằng Đông y được nhiều người tin tưởng vì ưu điểm lành tính, an toàn, hiệu quả dài lâu.

Theo Đông y, loãng xương là do thận suy, không sinh tinh, không nuôi dưỡng được xương khiến mật độ xương giảm dần.

Bởi vậy bệnh loãng xương và cách điều trị được thực hiện trong đông y chủ yếu là các bài thuốc kết hợp châm cứu, tập dưỡng sinh và khí công để điều trị.

Tùy vào từng thể trạng của bệnh nhân mà lương y sẽ có những bài thuốc trị liệu phù hợp, bệnh nhân nên đến các cơ sở khám đông y để điều trị.

Các bài thuốc có thể được sắc lấy nước uống, thành phần có chứa các vị thuốc đặc trị giúp bổ thân, dưỡng cân, cường gân, tráng cốt là cách chữa loãng xương hiệu quả cho các trường hợp mới chớm loãng xương.

  • Điều trị loãng xương bằng phương pháp Tây y

So với bệnh loãng xương và cách điều trị bằng Đông Y thì Tây y lại chủ yếu điều trị bằng cách sử dụng các loại thuốc chống hủy xương, thuốc tái tạo xương để kìm hãm quá trình mất canxi dẫn tới xương bị phá hủy, thúc đẩy quá trình tái tạo xương, hấp thu canxi tốt nhất.

loãng xương và cách điều trị

Thuốc trị loãng xương hiệu quả bao gồm:

-Thuốc chống hủy xương: Nhóm hormone có Oestrogen, Progesterone,… Nhóm canxi toni là các chuỗi các axit amin.

-Thuốc tái tạo xương: Parathyroid Hormon, Calcium và vitamin D và Các loại thuốc tăng đồng hóa như Durabolin, Deca-Durabolin.

Tùy vào trường hợp cụ thể mà các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc khác nhau. Tuy nhiên những loại thuốc này không được tùy ý sử dụng, cần có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ.

Tại Bệnh viện An Việt, các bác sĩ trước khi đưa ra cách chữa loãng xương hiệu quả cho bạn sẽ thăm khám trước tình trạng, mật độ xương của bệnh nhân. Từ đó sẽ có thông tin về mức độ bệnh bạn đang gặp phải. Lúc này bệnh loãng xương và cách điều trị nào hiệu quả với bạn nhất sẽ được bác sĩ trao đổi với bạn.

Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thêm về bệnh loãng xương và cách chữa, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ tại Bệnh viện An Việt để được giải đáp nhé!

Posted in Các bệnh xương khớp phổ biến khác, Loãng xương.