Bệnh Gút có biểu hiện như thế nào?

Bệnh gout là bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại, do chế độ ăn uống quá nhiều đạm, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận động các khớp xương. Nhận biết bệnh gút biểu hiện qua các giai đoạn bệnh, khách hàng sẽ tìm được cách điều trị giúp giảm tình trạng đau nhức khớp dứt điểm.

1.Bệnh gout biểu hiện như thế nào qua các giai đoạn bệnh?

bệnh gút biểu hiện

Bênh gout có các biểu hiện rõ rệt qua 3 giai đoạn bệnh, mỗi giai đoạn, bệnh gút biểu hiện khác nhau. Cụ thể:

*Giai đoạn đầu

Bệnh nhân mới bị bệnh gout các biểu hiện chưa rõ ràng, sự ảnh hưởng cũng không quá nguy hiểm, người bệnh có thể không phát hiện mình bị bệnh gout khi chưa làm xét nghiệm máu hoặc thăm khám sức khỏe định kỳ.

Ở giai đoạn này, chỉ những biện pháp y khoa mới cho biết được nồng độ axit trong máu tăng cao ra sao, bệnh nhân đã bị bệnh gout.

*Giai đoạn 2

Nếu bệnh nhân không thăm khám cơ xương khớp và không phát hiện bệnh gout biểu hiện thời kỳ đầu và không có biện pháp chữa trị ngay bệnh sẽ nặng hơn.

Các biểu hiện đã rõ ràng, người bệnh có thể quan sát được các triệu chứng trên cơ thể cũng như thể trạng sức khỏe.

+Khớp xương ở tay, chân đầu gối bắt đâu sưng lên, đau nhức, khó khăn trong vận động.

+Chân tay không còn vận động linh hoạt như trước, nhất là vào ban đêm các cơn đau sẽ tăng mạnh hơn.

+Các cơn đau chỉ xuất hiện từng lúc, trong vài giờ hoặc vài ngày

+Bệnh nhân có thể bi sốt, tiểu tiện khó

+Khớp tay, chân, đầu gối bắt đầu nổi những cục u

*Giai đoạn cuối

Bệnh gout biểu hiện nặng hơn, cơ đau xuất hiện thường xuyên, dữ dội, kéo dài hàng ngày.

Lúc này, các cục u ở khớp xương tay, chân, đầu gối sẽ bị thay một lớp da mới mỏng.

Các khớp xương sưng đỏ, phù khớp, túi dịch ở các khớp sưng lên. Bệnh gout biểu hiện đã rất nghiêm trọng.

Nếu bệnh biểu hiện như trên bệnh nhân không tìm cách điều trị kịp thời sẽ làm cho khớp xương bị hủy hoại, biến chứng phù nề như suy thật, nhồi máu cơ tim, bệnh tim mạch.

=>>> Tìm hiểu thêm: Bệnh gout có chữa được không?

2.Phải làm gì khi phát hiện mình có các biểu hiện của bệnh gout

Với những biểu hiện bệnh gout qua từng giai đoạn trên đây, người bệnh sẽ dễ dàng nhận biết mình có đang mắc bệnh gout hay không.

Và khi có những biểu hiện đầu tiên, bệnh nhân cần tới cơ sở y tế để khám tổng quát cơ xương khớp, làm xác xét nghiệm để phân tích bệnh gout đang ở mức độ nào để dùng thuốc cho phù hợp.

Tại Bệnh viện An Việt, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn làm xét nghiệm máu để biết hàm lượng axit uric, xét nghiệm dịch khớp, và xét nghiệm chức năng cảu thận. Từ kết quả xét nghiệm trên, bác sĩ sẽ giải đáp bệnh gút biểu hiện đã nghiêm trọng hay chưa.

Bên cạnh phác đồ điều trị cụ thể, các bác sĩ sẽ dặn dò bạn thay đổi chế độ ăn hợp lý. Kiêng tuyệt đối bia, rượu, thuốc lá, thịt đỏ, thực phẩm giàu đạm. Hạn chế các loại thịt trắng, măng, nấm. Nên sử dụng nhiều các loại rau xanh, hoa quả, nước ép trái cây để cải thiện tình trạng gút

Có thể nói, bệnh gout biểu hiện thường đột ngột nên các biện pháp xử lý phải thật nhanh chóng và linh hoạt mới kiểm soát được mức độ ảnh hưởng về sau. Hãy duy trì thói quen thăm khám sức khỏe đình kỳ để kịp thời phát hiện những biểu hiện bệnh sớm nhé!

Nguồn: Coxuongkhopanviet.com

Posted in Bệnh Gout, Các bệnh xương khớp phổ biến khác.