TOP 3 bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối- đơn giản, hiệu quả

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga có tác động rất tích cực tới những bệnh nhân viêm khớp, đặc biệt là khớp gối. Để hỗ trợ bệnh nhân đang phải khổ sở với chứng bệnh này, chúng tôi xin hướng dẫn bị cụ thể các bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé!

Vì sao các bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối đem lại hiệu quả

Sở dĩ các bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối có thể đem lại hiệu quả cho người bệnh là bởi những động tác yoga nhẹ nhàng tác động lên khớp gối, cơ và dây chằng ở quanh gối.

bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Sự tác động này ở mức vừa phải, đủ để mối liên kết ở khớp gối có được sự vận động đáng kể. Những vận động có giá trị rất lớn đối với khớp đầu gối, giúp khớp được linh hoạt hơn, dẻo dai hơn, độ bền bỉ gia tăng.

Hơn nữa, những vận động này giúp tăng cường tuần hoàn máu qua khớp gối, nhờ vậy có thể giảm sưng khớp khối, giảm áp lực lên khớp gối.

Đặc biệt, các động tác yoga còn có thể giúp cơ thể trở nên nhẹ nhõm, duy trì cân nặng đạt chuẩn nên giảm được áp lực của cơ thể lên khớp gối.

Điều quan trọng mà nhiều người không ngờ tới đó là các bài tập yoga còn có thể giúp tinh thần sảng khoái, sức mạnh tinh thần nội tại mạnh mẽ hơn. Nhờ vậy mà giúp người bệnh có được sự kiên trì và cứng rắn hơn trong quá trình sống chung với căn bệnh phiền toái này.

=>>>> Tìm hiểu thêm:

Các bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối có nên tập yoga? Các bài tập Yoga nhẹ nhàng và đúng cách cho thoái hóa khớp gối sẽ rất tốt trong việc hỗ trợ tăng cường tốc độ lành bệnh. Cụ thể, bạn có thể áp dụng một trong 3 bài tập sau đây:

1. Bài tập tư thế “ngọn núi”

Động tác của bài tập này khá đơn giản và dễ thực hiện. Bài tập này có tác dụng tăng cường sức khỏe cho vùng đầu gối rất tốt. Không chỉ tốt đố với đầu gối mà còn với vùng đùi, mắt cá chân. Sự tác động đồng thời này sẽ giúp cho cả chân của người bệnh được vận động đồng thời. Điều này rất tốt cho khớp gối đang bị thoái hóa. Các bước thực hiện như sau:

bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

– Bước 1: Bạn đứng thẳng người, khép hai chân vào nhau, thả dọc hai tay xuôi theo chiều thân người, cố gắng thả lỏng cơ thể tới mức có thể nhất.

– Bước 2: Hãy giữ cho thật thẳng lưng, lòng bàn tay xoay mở về phía trước, các ngón tay khép kín vào nhau thật thẳng.

– Bước 3: Giữ cho hơi thở thật chậm rãi và đều đặn, cố gắng hít thở sâu trong vòng từ 1 – 3 phút. Khi hít vào thì phình bụng ra hít vào thật nhiều hơi và khhi trở ra thì hóp bụng vào hết cỡ đẩy hết hơi ra ngoài.

2. Bài tập tư thế tam giác:

Bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối theo tư thế tam giác có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe cho cơ bắp và xương khớp, đặc biệt là cột sống. Nhưng các động tác của bài tập này không dễ thực hiện đối với người bị thoái hóa khớp gối. Trong quá trình thực hiện, nếu thấy đau thì nên dừng lại ngay.

bị thoái hóa khớp gối có nên tập yoga

– Bước 1: Bạn đứng thẳng chân, dang rộng chân bằng vai cho tới mức vẫn trụ vững chắc nhất. Tay thả lỏng tối đa.

– Bước 2: Giơ tay trái lên cao và xòe rộng các ngón tay, hướng mũi bàn tay lên trên cao. Tập cho động tác hít thở sâu đúng cách.

– Bước 3: Từ từ nghiêng người sang phải, tay phải chạm đất, giữ nguyên tay trái, hướng mắt về đầu mũi bàn tay trái.

– Bước 4: Hít thở sâu và đều đặn rồi từ từ trở về động tác ban đầu và đổi bên thực hiện.

3. Bài tập tư thế chiến binh:

thoái hóa khớp gối có nên tập yoga

Bài tập này giúp cơ chắc chắn hơn và không khó để thực hiện. Cách tập như sau:

– Bước 1: Đứng thẳng người, hai chân khép, hai tay thả lỏng theo chiều cơ thể

– Bước 2: Bước chân trái ra sau, ngón chân trái và gót chân phải nằm trên cùng một đường thẳng, khuỵu gối phải xuống ngang đùi, hạ trọng tâm người xuống.

– Bước 3: Hai tay chụm vào nhau và đưa lên trên quá đầu, đầu khẽ ngửa ra sau, mắt hướng lên phía bàn tay.

– Bước 4: Hít thở sâu và giữ tư thế 3 trong khoảng 10 – 15 giây sau đó trở về tư thế ban đầu rồi đổi bên.C

Bạn có thể lựa chọn bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối theo thể trạng bệnh và mức độ phù hợp với bản thân để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: coxuongkhopanviet.com

Posted in Thoái hóa khớp, Thoái hóa khớp gối.